เริ่มใหม่ได้แล้ว! 5 สิ่งที่คุณควรทำ ก่อนเริ่มต้นรักครั้งใหม่

เข้าชม : 328

เรื่องราวความรักในอดีตที่ไม่สมหวัง อาจทิ้งบาดแผลในใจเอาไว้ ทำให้สาวๆหลายคนปิดใจ ไม่เปิดโอกาสให้ใครเข้ามาเพราะกลัวจะต้องเจ็บซ้ำอีก แต่ความจริงความรักไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้นหรอกนะ ที่คุณต้องเสียใจอาจเพราะคุณยังไม่เจอคนที่ใช่เท่านั้นเอง เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เริ่มใหม่ได้แล้ว แต่ก่อนที่จะมีรักครั้งใหม่ วันนี้ LadyBKK มี 5 สิ่งที่คุณควรทำก่อนเริ่มต้นรักครั้งใหม่มาบอกกันจะมีอะไรบ้าง ไปอ่านพร้อมกันเลย1. ปล่อยวางเรื่องอดีตคุณไม่จำเป็นต้องลืมอดีต และคงไม่มีใครลืมได้ง่ายเหมือนกดปุ่ม Delete ในคอมพิวเตอร์ แต่คุณต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับมันด้วยใจที่ปล่อยวาง รู้ว่ามันผ่านไปแล้ว ไม่มีประโยชน์อะไรที่เราจะให้ความทรงจำในอดีตมาทำร้าย ทำลายปัจจุบันและอนาคตของเรา ถ้าคุณไม่ยอมปล่อยวาง ไม่มีทางที่คุณจะเริ่มใหม่ได้แน่

2. อย่าดูถูกตัวเอง

อย่าโทษว่าความรักที่ผ่านมาที่ต้องจบลงเป็นเพราะความผิดของคุณทั้งหมด จนไม่เปิดโอกาสให้ตัวเองได้พบเจอคนดีๆ และอย่าเอาตัวเองไปเปรียบกับใครว่าไม่สวย ไม่ดี คงไม่มีใครมาชอบ มั่นใจในตัวเองเข้าไว้

3. กล้าเสี่ยงบางครั้งฟ้าอาจส่งคนที่ไม่ใช่มาก่อนเพื่อให้คุณได้เข้าใจคำว่าใช่กว่าก็ได้ อย่ากลัวความผิดหวังนักเลย กล้าๆหน่อย ลองเสี่ยงดูอีกสักครั้ง เชื่อในความรักอีกสักทีจะเป็นไร

4. จริงใจ เป็นธรรมชาติ

เป็นตัวของตัวเอง และมอบความจริงใจให้กับคนอื่นอยู่เสมอ เคยมีคนบอกว่าคนเราจะมีแรงดึงดูดกับคนแบบเดียวกัน หากคุณจริงใจกับเขา สักวันคุณต้องได้พบคนที่จริงใจเเน่ๆ

5. ดูแลตัวเอง

ดูแลตัวเองทั้งสภาพร่างกายเเละจิตใจ อย่าปล่อยเนื้อปล่อยตัว มัวเเต่จมอยู่กับความเศร้าจนลืมรักตัวเอง ถ้าไม่มีใครรักอย่างน้อยคุณก็ควรจะรักตัวเองไม่ใช่หรือ

และนี่คือ 5 สิ่งที่คุณควรทำก่อนเริ่มต้นรักครั้งใหม่ ถ้าเตรียมตัวเตรียมใจพร้อมเเล้ว ก็ไปลุยกันเลย


บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"สังเกตผู้หญิงที่จะโดนทิ้งความรักเลิกไม่ควรพูดเหตุผลที่โดนทิ้งผู้ชายนิสัยผู้หญิงที่ทำให้ผู้ชายทิ้งน้อยใจผู้หญิงความสัมพันธ์คำพูด