รักอย่างมีสุข!! 5 วิธีคิด ''ช่วยให้ไม่ยึดติด'' หยุดหวาดระแวงว่าแฟนจะนอกใจ

เข้าชม : 1
     ใครเคยโดนคนรักนอกใจมาแล้วบ้าง แต่คุณเองก็ยังให้โอกาสเขาเพราะคำว่ายังรัก หรือแม้กระทั่งคนที่เคยอกหักจากการมีมือที่สามเข้ามาแทรกกลาง จนทำให้ความรักปัจจุบันไม่เป็นสุข เพราะเกิดจากความระแวงในใจของตัวเอง จนหลายครั้งก็ทำให้ตัวเองเกิดความทุกข์ในใจขึ้น กลายเป็นว่าความรักที่มีอยู่ก็สุขแบบไม่สุด     ทำให้วันนี้ LadyBKK ได้หาวิธีมาช่วยหลาย ๆ คนในเรื่องนี้กัน ซึ่งเกี่ยวกับความคิดที่คุณต้องพยายามปรับเปลี่ยนตัวเองให้ได้ก่อน จากนั้นจะส่งผลให้ชีวิตคุณมีความสุขมากขึ้นตามมาได้ และวิธีต่าง ๆ ที่จะช่วยให้คุณกลายเป็นคนที่เลิกคิดหวาดระแวงว่าแฟนจะนอกใจนั้นต้องทำยังไง ตามไปอ่านกันได้ด้านล่างนี้เลยจ้า..

1. ปรับทัศนคติตัวเอง     สิ่งแรกที่คุณจะต้องทำนั่นคือ การปรับเปลี่ยนวิธีคิดที่มีแต่ด้านลบ ให้กลายเป็นด้านบวกเข้าไว้ เพราะยิ่งคุณหวาดระแวงแฟนตัวเองมากเท่าไร มันยิ่งจะส่งผลลบต่อจิตใจของคุณเท่านั้น ทำให้คุณหาความสุขในชีวิตคู่ได้ยาก

2. ทิ้งอดีตไว้ข้างหลัง     เมื่อคนเราไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีตได้ ดังนั้นก็ต้องลงมือทำปัจจุบันและอนาคตให้ดีกว่าเดิม ความรักก็เช่นกัน อดีตคือสิ่งที่ผ่านไปแล้ว อย่าเก็บเอามันมาเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตของคุณเอง โยนทิ้งไปบ้าง จะได้ไม่ต้องแบกอะไรหนัก ๆ ไว้ให้เหนื่อย

3. ทำข้อตกลงร่วมกัน     หากคนรักของคุณเคยนอกใจมาแล้ว การทำข้อตกลงร่วมกันอาจสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจได้ โดยคุณต้องตกลงว่าจะไม่มีเรื่องที่ปิดบังกันอีก ต่อไปต้องเปิดเผยซึ่งกันและกัน อึดอัดอะไรต้องพูดตรง ๆ อย่าเก็บไปสะสมเด็ดขาด จากนั้นก็ช่วยกันหาทางออกที่ดีที่สุด

4. คุยกันให้มากขึ้น     ช่องว่างอาจทำให้เกิดปัญหาการนอกใจได้ ฉะนั้นหากคุณคุยกันให้มากขึ้น ก็ถือเป็นการลดช่องว่างที่ว่านั้นให้แคบลงไป คุยกันอย่างเข้าอกเข้าใจและให้เกยรติกัน


5. ใช้เวลาสร้างความสุขด้วยกัน     เมื่อความหวาดระแวงว่าแฟนจะนอกใจนั้นมาจากความคิดด้านลบ ก็ให้คุณหมั่นสร้างความสุขเพื่อขจัดปัญหานี้ทิ้งไป ด้วยการหิากิจกรรมทำร่วมกันบ่อย ๆ หาเวลาออกไปท่องเที่ยวและเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ร่วมกันอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้ชีวิตน่าเบื่อจำเจ

     หากวันนี้คุณตกอยู่ในสถานะการณ์ที่คิดไม่ต้อง และต้องคอยหวาดระแวงว่าแฟนจะนอกใจ ก็ลองเอาวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้ดูได้ อย่างน้อย ๆ มันจะช่วยให้คุณทุกข์น้อยลงแน่นอน เพราะแท้จริงแล้วความสุขมันเกิดขึ้นได้จากตัวคุณเอง อย่ารอให้ใครมาบอกว่าต้องทำยังไง แต่จงทำเพื่อตัวเองจะดีที่สุด
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"ความสัมพันธ์วิธีเอาใจผู้ใหญ่ลูกเขยพ่อหวงลูกสาวความรักคุณสมบัติลูกเขย