ถ้าไม่อยากโดนเท เลิกทำ 7 สิ่งนี้บนโซเชียลซะ!!

เข้าชม : 312
     เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็เล่นโซเชียลกันทั้งนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่หากคุณใช้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้ถี่ถ้วนซะก่อน ก็อาจจะส่งผลเสียให้เกิดความรักเพลียๆ และอาจถึงขั้นที่เสียคนรักไปก็เป็นได้.. ดังนั้น LadyBKK จึงได้รวบรวมพฤติกรรมต้องห้ามบนโลกโซเชียลมาฝากเพื่อนๆ กัน หากใครไม่อยากให้รักพังก็รีบอ่านนะจ๊ะ

1. เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ของเขา เป็นรูปคู่กับคุณ

     อย่าถือวิสาสะเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ของเขา ให้เป็นรูปคู่กับคุณเด็ดขาด เพราะเขาอาจจะมีครอบครัวเป็นเพื่อนอยู่ด้วยนั่นเอง

2. ขอเป็นเพื่อนกับทุกคนที่เขาสนิท     อย่ากดแอดเพื่อนไปหาทุกคน ที่คุณรู้ว่าสนิทกับเขา ถึงขนาดที่ไม่เว้นแม้กระทั่งครอบครัวของเขา

3. คอมเมนต์ทุกสิ่งอย่างที่เขาโพสต์ลงโซเชียล

     อย่าเข้าไปแสดงความคิดเห็นบนทุกสิ่งอย่างที่เขาโพสต์อยู่บ่อยๆ และห้ามเด็ดขาดก็คือสิ่งที่เขาโพสต์ก่อนที่จะมาคบกับคุณ (อย่าพยายามขุดนะจ๊ะ)

4. โพสต์ระบายอารมณ์ทุกครั้งที่มีปัญหา     เวลาโกรธหรืองอนกัน อย่าโพสต์ระบายความรู้สึกลงไทม์ไลน์ แต่ให้คุยกันแบบส่วนตัวจะดีกว่า

5. มักเปลี่ยนสถานะบ่อยๆ เดี๋ยวโสด เดี๋ยวมีแฟนแล้ว     โกรธกันก็เปลี่ยนให้เป็นโสด แต่พอดีกันก็เปลี่ยนเป็นมีแฟนแล้ว แบบนี้มันทำให้สถานะทางความรักที่คุณมีมันดูไม่ชัดเจนนั่นเอง

6. มักเข้าไปคอมเมนต์แทรก เวลาเขาคุยกับคนอื่น

     อย่าไล่ตามไปคอมเมนต์เวลาที่เขาคุยกับเพื่อน หรือคนอื่นๆ คุณควรจะปล่อยให้เขามีพื้นที่ส่วนตัวบ้าง

7. บังคับให้เขาโพสต์รูปคู่ ทั้งทีไม่ค่อยเต็มใจ     อย่าบังคับให้เขาโพสต์ , ตั้งสเตตัส , หรือเพิ่มความสัมพันธ์ใดๆ หากเขาไม่เต็มใจ เพราะขืนทำไปก็เหมือนฝืนใจกันป่าวๆ

     จบแล้วกับ 7 ข้อห้ามทำเด็ดขาดสำหรับการใช้โซเชียล เพราะถ้าไม่อยากโดนเท ก็อย่าเกเรทำแบบนี้นะจ๊ะ

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.pinterest.comบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"เติมเต็มชีวิตคู่ความรักคบใครก็ไม่ยืดเลิกราชีวิตคู่อกหัก