คนจากไปไม่เคยรู้.. 7 อาการสุดช้ำ!! ที่คนถูกทิ้งต้องเผชิญเพียงลำพัง

เข้าชม : 799
     เรื่องนี้คงเป็นอีกสิ่งที่ใครไม่เคยโดนก็คงไม่สามารถเข้าใจความรู้สึก ซึ่งหากพูดถึงอาการช้ำๆ ที่คนอกหักต้องเจอนั้นก็คงจะเป็นความเหงา ความเดียวดาย หรือบางคนอาจถึงขั้นโกรธแค้นอีกฝ่ายที่ทิ้งกันไปง่ายๆ แต่ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกยังไงก็คงมีแต่คนที่ถูกทิ้งเท่านั้นแหละที่รู้ และวันนี้ LadyBKK จะมาเล่าความรู้สึกเหล่านี้ให้เพื่อนๆ ได้รู้กัน1. ไม่มีชีวิตชีวา
     ความร่าเริง ความเป็นตัวเอง หรือแม้กระทั่งความสุขในชีวิตก็หายไปในพริบตา เริ่มมีความรู้สึกไม่อยากทำอะไรเลยแม้กระทั่งกินข้าวก็เถอะ ซึ่งจะสังเกตได้ว่าคนที่กำลังอกหักมักจะน้ำหนักตัวลดลงอย่างรวดเร็ว เพราะนั่นเป็นผลข้างเคียงจากการถูกทิ้ง โดยคนที่จากไปไม่เคยรับรู้


2. ความเหงาครอบงำ
     อาจเป็นเพราะแรกๆ ยังไม่ชินกับการอยู่คนเดียว จึงทำให้คนอกหักรู้สึกเหงามากกว่าปกติ และความเหงาจะยิ่งทวีคูณมากขึ้นในช่วงกลางคืน ซึ่งบางคนอาจจะนอนหลับไม่ลงเลยด้วยซ้ำ3. เคว้งคว้าง
     เมื่อก่อนเคยมีคนอยู่ข้างๆ เสมอ แต่มาวันนี้กลับกลายเป็นถูกทิ้งให้ต้องอยู่คนเดียว จึงทำให้คนอกหักรู้สึกเคว้งคว้างอย่างมากและก็ไม่มีใครสามารถเข้ามาแทนที่คนจากไปได้ด้วย เพราะบางคนได้วางแผนชีวิตหรือหลายสิ่งร่วมกันไว้แล้ว แต่ก็ต้องมาพังลงแบบไม่ทันตั้งตัว

4. แค่นึกถึงน้ำตาก็ไหล
     เป็นอาการที่สังเกตได้ง่ายว่าคนไหนอกหัก เพราะเพียงแค่มีสิ่งเร้าหรือกระตุ้นความรู้สึกนิดหน่อยน้ำตาก็จะไหลทันที หรือบางเวลาที่นั่งเหม่อคิดถึงเรื่องเดิมๆ อยู่ น้ำตาก็ไหลออกมาแบบไม่รู้ตัว5. ยิ่งลืม ก็ยิ่งจำ
     เหมือนกับว่าการพยายามที่จะลืม จะยิ่งทำให้จดจำเรื่องร้ายๆ ได้ดีกว่าเดิม ถึงใครบอกว่าอย่าคิดมาก อย่าไปพยายามคิด แต่เชื่อสิว่ามันทำยากมากๆ และจะไม่ให้คิดเลยก็คงเป็นไปไม่ได้ด้วย ซึ่งคนที่จากไปไม่มีทางรู้เลยว่าคนถูกทิ้งต้องเผชิญกับอะไรบ้าง

6. ได้ยินเพลงอกหักยิ่งเศร้าไปใหญ่
     เพียงท่อนเดียวก็อาจจะทำให้อาการเฮิร์ตของคนอกหักรุนแรงขึ้นได้ เพราะเสียงเพลงสามารถทำให้ความรู้สึกของคนอินเข้าไปถึงข้างใน ซึ่งต่อให้เป็นเพลงอกหักที่จังหวะเร็วแล้วก็เถอะ เศร้าได้เหมือนกัน
7. อยากอยู่คนเดียว
     จริงอยู่ที่ใครก็บอกว่าถ้าอกหักอย่าพยายามอยู่คนเดียวในห้องแคบๆ นานนัก เพราะความคิดอาจทำให้ฟุ้งซ่านได้ แต่สุดท้ายแล้วคนอกหักก็ยังอยากอยู่คนเดียวอยู่ดี เพราะมันทำให้ได้คิดถึงเรื่องที่ผ่านมา ได้ทบทวนเหตุการณ์ต่างๆ ด้วยตัวเอง ถึงแม้มันจะเป็นความรู้สึกที่แย่ก็เถอะ

     สิ่งหนึ่งที่อยากจะฝากให้คนอกหักได้รู้ก็คือ ให้มองความเจ็บช้ำครั้งนี้เป็นบทเรียน แล้วนำมันมาเป็นภูมคุ้มกันให้กับตัวเอง เพื่อที่จะก้าวต่อไปในชีวิตจะได้เข้มแข็งมากกว่าครั้งนี้ และจงใช้บทเรียนที่ได้เจอมา นำไปรักษาคนอื่นๆ ที่อกหักแบบเราได้ ซึ่งวันหนึ่งคุณจะพบว่า.. มีเพียงเวลาเท่านั้นที่เยียวยาหัวใจช้ำๆ ได้ดีที่สุด
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"ความรักความสัมพันธ์แฟนเก่ารีเทิร์นโอปป้ารักฝังใจถ่านไฟเก่า