9 เทคนิค กระชับความสัมพันธ์ของคุณและคนรัก ที่จะทำให้เขารักคุณมากกว่าเดิม !!!

เข้าชม : 316
ทุกความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็นคู่รักใหม่ หวานแหวว หรือคู่รักสามี ภรรยา ล้วนแต่ต้องการความรักและการใส่ใจให้แก่กันและกัน วันนี้ LadyBKK จึงได้มาแนะ 9 เทคนิคที่จะทำให้คุณและคนรัก รักกันมากกว่าเดิม แค่เพียงการแสดงออกเล็กๆน้อยๆ เชื่อสิค่ะว่านั้นคือจุดเริ่มต้นของการกระชับความสัมพันธ์ที่ดี !

1. เอ่ยปาก "ขอบคุณ" ในสิ่งที่สามีทำให้

ในความคิดของคุณผู้ชายการทำในสิ่งที่ภรรยาอยากให้ทำก็เพื่อต้องการทำให้คุณมีความสุข ดังนั้นหากสามีช่วยล้างจานหรือทำบางสิ่งที่คุณต้องการให้เขาทำจนเรียบร้อย คุณก็ควรที่จะเอ่ยปาก "ขอบคุณ" ให้สิ่งที่เขาทำให้เพื่อคุณนะ

2. ไม่จำเป็นอย่าขี้บ่น

บ่อยครั้งที่คุณสามีไม่ชอบที่จะติดอยู่กับการสนทนาที่ยาวนานหรือการสนทนาไม่พึงประสงค์ แต่ด้วยความที่สามีไม่รู้วิธีที่จะบอกภรรยาให้ "พูดน้อยลง" ซึ่งก็เป็นสาเหตุที่ทำให้คุณคิดว่า "สามีไม่สนใจ" ดังนั้นการฝึกที่จะใช้คำพูดน้อยลงและพูดให้กระชับขึ้น จะช่วยให้สามีเข้าใจในเรื่องที่คุณต้องการบอกเล่าได้ดีขึ้นเชียวล่ะ3. ปล่อยให้เขาได้ฟิเจอริ่งกับคุณในเวลาที่ต้องการเรื่องการทำการบ้านของคุณกับสามีเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามไป ถึงแม้ว่าจะมีลูกด้วยกันแล้วก็ตาม แม้ว่าคุณสามีอาจจะไม่ได้แสดงออกหรือพูดมันออกมา แต่การสัมผัสทางกายที่สามีของคุณกระทำต่อคุณ มันเป็นสัญญานที่คุณเข้าใจได้ว่า เขาต้องการคุณมากขนาดไหน และนอกจากความต้องการของสามีเองแล้ว เขายังไม่ต้องการจะเป็นเพียงฝ่ายเดียวที่เป็นผู้เริ่มก่อน ในบางเวลาคุณจำเป็นต้องเริ่มรุกบ้างแล้วล่ะ

4. ปล่อยโอกาสให้สามีได้มีพื้นที่ส่วนตัว

"ความต้องการความเป็นส่วนตัวและความสันโดษเป็นแรงจูงใจพื้นฐานของมนุษย์ทุกคน" ทุกคนต่างต้องการที่จะมีเวลาเป็นของตนเอง แม้แต่สามีของคุณ มีรายงานเรื่องความล้มเหลวในชีวิตแต่งงานหลายชิ้นที่มีความสอดคล้องตรงกันอย่างน่าตกใจว่า คู่สมรสของพวกเขาไม่ให้เวลาที่จะอยู่คนเดียวเพื่อตัวเองบ้าง และทำให้รู้สึกเหมือนว่า "ขาดอากาศหายใจ" ดังนั้น ถ้าหากบางเรื่องที่สามีไม่ได้ชวนคุณก็ปล่อยให้เขาได้ใช้เวลาส่วนตัว ได้ออกไปสังสรรค์ ทำกิจกรรมกับเพื่อนบ้าง5. สร้างความสุขทุกครั้งที่ร่วมรักกัน

สำหรับคุณผู้ชายแล้ว การมีเซ็กส์ที่ดีมันเป็นอะไรที่มากกว่าการถึงจุดสุดยอดเสียอีก คุณสามีจะรู้สึกถึงความสุขสุดยอดเมื่อได้เห็นภรรยาของเขามีความสุขและสนุกกับการมีเซ็กส์ร่วมกัน และเขาจะรู้สึกเป็นทุกข์เมื่อเห็นว่าคู่ของเขาไม่มีปฏิกิริยาตอบสนอง ดังนั้นลองค้นหาหนทางและวิธีการที่จะทำให้คุณทั้งคู่ได้รับความรู้สึกดี ๆ และประสบการณ์ดี ๆ ในการมีเซ็กส์ร่วมกัน ซึ่งนั้นก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สามีหลงรักในตัวคุณ

6. อย่าหวังให้สามีคาดเดาความต้องการของคุณ

สามีของคุณไม่ได้มีโทรจิต ดังนั้นอย่าพยายามคาดหวังหรือคิดจะให้เขาได้เล่นเกมทายใจกับคุณ เมื่อไรก็ตามที่คุณอยากได้ของขวัญวันเกิดหรือคุณอยากไปทานอาหารค่ำที่ไหน "บอกกับเขาไปตรง ๆ ว่าคุณรู้สึกอย่างไร อะไรที่คุณต้องการ อย่าไปคาดหวังให้สามีต้องมาเดา และอย่าได้ทำโทษหรือโกรธหากเขาอ่านใจคุณไม่ได้ การเป็นสามีที่ดีไม่ได้เป็นกันมาแต่เกิดนะจ๊ะ7. แสดงออกถึงความรักที่มีต่อสามี

สามีนั้นต้องการที่รู้สึกว่าตัวเองมีความสำคัญกับภรรยาของเขา ดังนั้นการบอกรักและแสดงให้ได้เห็นว่าเขาสำคัญแค่ไหนในชีวิตคุณในทุก ๆ วัน แค่นี้ก็จะทำให้สามีรักคุณมากขึ้นทุกวันเช่นกัน

8. สร้างความประหลาดใจให้สามีด้วยคำชื่นชมคุณเป็นภรรยาที่ต้องคอยบอกให้สามีทำอย่างไรถึงจะ "ถูกต้อง" อยู่เสมอหรือเปล่า ถ้าเป็นอย่างนั้นก็จงหยุดเสีย การทำตัวเป็นผู้บัญชาการหรือควบคุมสามีอย่างเข้มงวด อาจทำให้เขารู้สึกอึดอัด เพราะผู้ชายหลายคนไม่สามารถที่จะทนต่อคำวิพากษ์วิจารณ์หรือคำสั่งต่าง ๆ ที่มาจากคู่ชีวิตของได้หรอก แม้ว่าอาจจะเคยชื่นชอบในช่วงแรก ๆ ของชีวิตคู่ก็ตาม แต่เราควรช่วยเมื่อเขาขอร้องและทำให้คุณสามีประหลาดใจด้วยคำชื่นชม จะทำให้สามีรู้สึกว่ามีคุณค่าและได้รับความเคารพนับถือจากภรรยาของเขา9. อย่าละเลยความสัมพันธ์

หน้าที่ของภรรยาก็ต้องไม่ลืมที่จะต้องดูแลความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับสามีด้วย Charles D. Schmitz, Ph.D. ผู้เชี่ยวชาญและนักเขียนมือรางวัล ได้กล่าวว่า "เมื่อใดที่ผู้เป็นแม่มุ่งความสนใจไปพวกลูกๆ มากเกินไปจนลืมที่จะให้ความสนใจสามี แน่นอนที่สุดว่าสิ่งนั้นจะเป็นปัญหากับชีวิตแต่งงาน" และยังกล่าวอีกว่า "ความสัมพันธ์ระหว่างสามีและภรรยาเป็นสิ่งสำคัญกว่าสิ่งใด"

ภาพประกอบจาก : dramabeans.comบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"คู่รักเหตุผลที่โดนทิ้งนิสัยผู้หญิงที่ทำให้ผู้ชายทิ้งรักจริงมัดใจสังเกตผู้หญิงที่จะโดนทิ้งจริงใจความรักเสน่ห์