5 ประโยชน์สุดเริ่ดของ ''ออกัสซั่ม''

เข้าชม : 1
5 ประโยชน์สุดเริ่ดของ "ออกัสซั่ม"

อย่างที่เรารู้กันว่าการถึงจุดสุดยอดหรือออกัสซั่มนั้นเป็นเรื่องที่ดีสำหรับความสัมพันธ์ของคู่รัก แถมยังช่วยให้เลือดลมสูบฉีด ผ่อนคลายความเครียดได้ดี แต่ความจริงนั้นการถึงจุดสุดยอดยังแอบซ่อนประโยชน์ไว้อีกเพียบ วันนี้ Gang BKK มาบอก 5 ประโยชน์สุดเริ่ดของออกัสซั่มที่คุณจะต้องร้องว้าวมาให้ดูกัน

1. ช่วยลดความอยากคาร์โบไฮเดรต
เพราะการถึงจุดสุดยอดจะไปกระตุ้นการปล่อย Oxytonic หรือรู้จักกันในชื่อฮอร์โมนแห่งความรัก ซึ่งถ้าออกมาในปริมาณมากนอกจากจะทำให้ร่างกายรู้สึกสงบ ผ่อนคลายความตึงเครียดได้แล้ว ยังไปช่วยลดความเข้มข้นของฮอร์โมน Cortissol ส่งผลให้ร่างกายเราอยากคาร์โบไฮเดรตน้อยลง พุงและหน้าท้องก็จะไม่มาทำให้หงุดหงิดใจอีกต่อไป2. ช่วยเพิ่มฮอร์โมนระดับเพศชาย
จากผลการศึกษาพบว่า การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้นจะทำให้ระดับ Testosterone หรือฮอร์โมนเพศชายเพิ่มขึ้น ซึ่งฮอร์โมนนี้ถ้ามีอยู่ในร่างกายระดับที่สมดุล จะทำให้มีความต้องการทางเพศ และแรงดึงดูดทางเพศแล้วเซ็กส์ก็จะไม่เสื่อมก่อนวัยอันควร รวมทั้งยังช่วยในการเผาผลาญไขมัน เสริมสร้างกล้ามเนื้อและกระดูกให้แข็งแรงได้อีกด้วย

3. ช่วยให้หลับสบาย
ไม่ใช่แค่หลับสบายธรรมดา แต่ยังเป็นการหลับสบายที่หลับลึกด้วยค่ะ เพราะจากการศึกษาของนักวิจัยจากสก๊อตแลนด์พบว่า ร่างกายจะหลั่งสาร Prolactin หรือโปรตีนที่ช่วยทำให้รู้สึกง่วงนอนเพิ่มมาขึ้นถึง 40% และถ้าหลังเสร็จกิจแล้วรู้สึกง่วงก็จงนอนพักผ่อนซะอย่าไปฝืน เพราะจากผลการศึกษาล่าสุดของมหาวิทยาลัยมิชิแกนและวิทยาลับไบรท์ในเพนซิลเวเนีย พบว่า หลังจากที่เราได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่หลังการมีเซ็กส์และถึงจุดสุดยอดจะทำให้ตอนตื่นขึ้นมาอารมณ์ปราถนาและอารมณ์รักของคุณจะพลุ่งพล่านขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว4. บรรเทาอาการปวด
นอกจากลดความเครียดได้ดีเยี่ยมแล้ว การถึงจุดสุดยอดยังช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมน Oxytocin และ Endorphins ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยบรรเทาอาการปวด ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดประจำเดือน ปวดหัว ปวดเมื่อยตามร่างกาย ถ้าลองได้ถึงจุดสุดยอด อาการเหล่านี้จะลดลงได้ถึง 75 % ถือว่าช่วยบรรเทาลงไปได้เยอะเลยล่ะ

5. ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส
เคยได้ยินไหมที่ว่าคนมีเซ็กส์และจะสวยขึ้น ซึ่งจริงๆก็ไม่ถือว่าถูกทั้งหมด แต่ก็มีส่วนเยอะเหมือนกัน เพราะจากผลการศึกษาของโรงพยายาล Royal Edinburgh ในอังกฤษพบว่าคนที่ถึงจุดสุดยอดตอนร่วมรัก จะทำให้ร่างกายปลอดปล่อยฮอร์โมน Estrogen หรือฮอร์โมนเพศหญิงซึ่งมีหน้าที่สำคัญในเรื่องคงความอ่อนวัย โดยฮอร์โมนนี้จะช่วยทำให้ผิวพรรณนุ่มเนียน รวมทั้งเส้นผมก็ยังจะแข็งแรงเงางามอีกด้วยเห็นประโยชน์สุดเริ่ดของ Orgasms มากมายแบบนี้ก็อย่าเมินเฉยกับการถึงจุดสุดยอดอย่างเด็ดขาด แล้วก็อย่าเอาแต่หมกหมุ่นแฮฟฟัน & แฮฟเซ็กซ์กันเยอะเกินไป ไม่งั้นแทนที่จะได้ซึมซับกับข้อดีของจุดสุดยอดอาจจะหมดแรงร่างพังไปก่อนได้นะยูว์


บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"ทะเลาะจีบสาวแม่ของลูกคู่ชีวิตแชตจีบสาวความรักความสัมพันธ์ผู้หญิงนิสัย