ความรักไม่ผิด! 4 สิ่งที่คุณควรทำ เมื่อคนรักที่คบอยู่มันห่วย

เข้าชม : 449
คนรักที่คุณคบอยู่ตอนนี้มันห่วยใช่ไหม เมื่อเทียบกับหนุ่มๆคนอื่น หรือเเฟนของเพื่อนคุณ เขาคงเทียบไม่ติดเเน่ๆ ยิ่งนานวันนิสัยเเย่ๆก็ยิ่งโผล่ ทำยังไงดีควรคบต่อหรือควรเลิก วันนี้ LadyBKK มี 4 สิ่งที่คุณควรทำ เมื่อคนรักที่คบอยู่มันห่วยมาฝากกันค่ะ ลองอ่านก่อนตัดสินใจนะคะ1. ถามใจตัวเอง


ภาพประกอบเนื้อหา weheartit.com

ถามใจตัวเองดูก่อนเลยว่า คุณยังรักเขามากพอไหม มากพอที่จะยอมรับในข้อเสียของเขาได้หรือเปล่า เขาห่วยอย่างที่คุณรู้สึกจริงๆ หรือเป็นเเค่ข้ออ้างเพราะความรู้สึกที่คุณมีต่อเขามันลดน้อยลงกันเเน่ อะไรที่เคยชอบก็ไม่ชอบ เคยใช่ก็ไม่ใช่ อย่าพยายามโทษให้เขาเป็นคนผิดทั้งที่อาจเป็นคุณเองนั่นเเหละที่เปลี่ยน

2. ตัดสินใจด้วยเหตุผล
ภาพประกอบเนื้อหา weheartit.com

ถ้าผ่านข้อเเรกมาได้ เเละเเน่ใจเเล้วว่าเขาคนนี้ห่วยจริงๆ คุณไม่ได้คิดไปเอง ก็ถึงเวลาเเล้วที่คุณจะตัดสินใจว่าจะทำยังไงต่อ ระหว่างคบต่อ หรือหยุดความสัมพันธ์ แต่จำไว้ว่าอย่าใช้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผลเด็ดขาด

3. คบต่อ


ภาพประกอบเนื้อหา weheartit.com

ถ้าคิดว่ายังรัก ยังอยากจะคบกับเขาอยู่ ก็ควรเปิดใจกว้างๆ เเล้วพูดกับเขาตรงๆ อะไรที่คุณอยากให้เขาปรับ พอจะปรับให้ได้ไหม ถ้าเขาทำไม่ได้อาจต้องเป็นคุณเองที่ต้องปรับ พยายามเข้าใจในเหตุผลของเขา ถอยออกมาคนละครึ่ง ก็ยังดีกว่าต้องเเยกทางกันไปเลย

4. เลิกดีกว่า
ภาพประกอบเนื้อหา weheartit.com

ถ้าคิดดีเเล้วว่าจะเลิก มีเหตุผลมาสนับสนุนความคิดนี้ร้อยเเปด เลิกเเล้วจะต้องดีกว่านี้เเน่ๆ ก็ไม่ได้ห้ามนะคะ แต่อยากให้ลองมองในมุมกลับกัน ลองนึกถึงช่วงเวลาดีๆ สิ่งดีๆที่เขาทำให้คุณ ลองนึกว่าถ้าไม่มีเขาอยู่ตรงนี้จะกระทบกับอะไรบ้าง มีใครบ้างที่ต้องเสียใจ บางครั้งจะเอาเเต่ความรู้สึกของตัวเองเป็นใหญ่ก็คงไม่ได้ เเต่ถ้าไม่มีพันธะอะไรต่อกัน ทนไม่ไหวก็เลิกเลยค่ะ

เกิดเเละโตมาจากต่างครอบครัว ไม่เเปลกอะไรที่จะมีอะไรขัดหู ขัดตา หรือทำเรื่องที่ขัดใจกันไปบ้าง เเต่ถ้ามันไม่ได้ร้ายเเรง ก็อยากให้ทำความเข้าใจ เเละนึกถึงเรื่องราวดีๆที่เคยมีกันไว้นะคะ


บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ไม่มีใครจีบคนสวยความสัมพันธ์ความรักคนหล่อเลิกกันเหตุผล