ถ้ายังไม่อยากเลิกกัน อย่าทำ!! 7 พฤติกรรมที่คุณควรเลี่ยงเวลาที่ทะเลาะกับแฟน!

เข้าชม : 144
        เขาว่ากันว่าคนรักกันก็เหมือนลิ้นกับฟัน มันต้องมีทะเลาะ กระทบกระทั่งกันบ้าง ชีวิตคู่จะได้มีสีสัน แต่อย่าให้การทะเลาะกันบางของคุณกลายเป็นการทะเลาะครั้งสุดท้ายก่อนแยกทางกันไปละ

        วันนี้ LadyBKK เลยมี พฤติกรรม 7 อย่างที่เวลาทะเลาะกันอย่าทำมันเด็ดขาดถ้าคุณยังอยากจะรักกันต่อไป ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง1. อย่าทะเลาะกันที่สาธารณะ        :เริ่มต้นด้วยการอย่าทะเลาะกันที่สาธารณะ เพราะมันแสดงให้เห็นว่าคุณทั้งคู่ไม่ได้เคารพกันและกัน อย่าเอาเรื่องส่วนตัวมาพูดให้คนอื่นฟัง มีอะไรกลับไปคุยกันที่บ้านดีที่สุด

2. อย่านอนแยกกัน        :ต่อให้คุณทะเลาะกันแค่ไหนก็อย่านอนแยกกัน เพราะการที่คุณนอนแยกกันหมายถึงสัญญาณที่บอกคนรักว่าคุณยังไม่พร้อมสำหรับการคืนดี กิจกรรมในชีวิตประจำวันอย่างการเข้านอนด้วยกันจะช่วยทำให้บรรยากาศผ่อนคลายขึ้นและทำให้ความขัดแย้งเบาบางลง3. เวลาทะเลาะกันอย่าออกจากบ้าน        :ไม่ว่าคุณจะทะเลาะกันหนักแค่ไหนอย่าหนีออกจากบ้าน เพราะมันหมายความว่าคุณรู้สึกอึดอัดที่ต้องอยู่ด้วยกัน ปล่อยให้ความขัดแย้งคุกรุ่นอยู่ตรงนั้น การทำแบบนี้จะทำให้คนรักมองว่าคุณไม่มีวุฒิภาวะมากพอ มันจะดีกว่าถ้าคุณสงบสติอารมณ์แล้วค่อยคุยกัน

4. อย่าหลุดคำว่าหย่า หรือเลิก ออกมา        :แม้ว่าตอนที่คุณพูดมันจะมาจากอารมณ์ชั่ววูบ แต่มันเป็นคำพูดที่ร้ายแรงมากคำนี้อาจทำร้ายความรู้สึกของคนรัก และยิ่งคุณพูดคำนี้บ่อยเท่าไหร่ ยิ่งมีโอกาสมากขึ้นที่สุดท้ายความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่จะจบลง

5. อย่าโยงทุกเรื่องมาเป็นเรื่องเดียวดัน        :คุยกันแค่ปัญหาที่ทำให้คุณทะเลาะกันก็พอ อย่าโยงทุกเรื่องที่เกิดนานแล้วกลับมาพูดนั่นอาจทำให้ปัญหาขัดแย้งเล็กๆกลายเป็นหายนะของความสัมพันธ์ มากไปกว่านั้น คนรักของคุณอาจเกิดคำถามบางอย่าง: ควรหรือไม่ที่จะทนอยู่ในความสัมพันธ์แบบนี้ต่อไป?

6. อย่าใช้ความรุนแรง

        :เวลาที่เราทะเลาะ เรามักดึงเอาด้านที่แย่ที่สุดของเราออกมา อย่าได้ยอมให้ตัวคุณเองหรือคนรักใช้กำลังในการแก้ปัญหา ไม่ว่าคุณทั้งคู่จะโกรธกันมากแค่ไหน ความรุนแรงที่เกิดจากคนรักจะทำร้ายสิ่งดีๆทุกอย่างที่คุณเคยมีร่วมกัน

7. อย่าดึงคนอื่นมาเกี่ยว        :เวลาทะเลาะกัน มันก็เป็นเรื่องของคุณสองคน การดึงคนอื่นๆมาเกี่ยวไม่ว่าจะเป็ฯ พ่อแม่ หรือเพื่อนเข้ามายิ่งจะทำให้เรื่องยิ่งใหญ่โตขึ้นไปอีก เมื่อคุณคืนดีกัน แต่สมาชิกคนอื่นในครอบครัวจะจดจำเรื่องผิดพลาดนั้นไว้ และจะขุดเอาเรื่องนี้ขึ้นมาทุกครั้งในอนาคตเวลาที่เกิดปัญหา


บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ถูกทิ้งความสัมพันธ์วิทยาศาสตร์ความรักรักสามเส้าอกหัก