ผลของการเจ้าชู้ ไม่รู้จักพอสุดท้ายไม่เหลือใครสักคนอยู่เคียงข้าง

เข้าชม : 34
คนเจ้าชู้ๆไม่รู้จักพอ สุดท้ายแล้วก็ไม่เหลือใครสักคน

อย่ารอให้โอกาสนั้นมาถึงแล้วพึ่งคิดได้เลย เพราะอาจจะกลับไปแก้ไขอะไรๆไม่ได้อีกแล้ว คนชั่ วที่ไม่สำนึกลมหายใจสุดท้าย ก่อนสิ้นลมจะเป็นตัวบอกเอง ว่าเราเป็นคนแบบไหน ขาวบริสุทธิ์ สีเทาหรือมืดบอด แม้อยากจะกลับไปแก้ไขความผิด


ในอดีตก็ทำไม่ได้เสียแล้ว มีผู้ชายคนหนึ่งเขาเสียใจมาก ที่ได้ทิ้งลูกและเมียไป เขาเฝ้าคร่ำครวญถึงอดีตที่ผ่านมา เพราะผู้หญิงคนใหม่ก็นอกใจทิ้งเขาไป ทำเหมือนเขาที่เคยทอดทิ้งเมียลูกให้ยากลำบาก

แต่จะกลับไปก็ไม่มีใครเอา ลูกเมินหน้าหนีเพราะพ่อไม่เคยเลี้ยงดู อดียเมีย สา บส่ง ชายผู้นั้นเสียใจมาก เขาเริ่มคิดและสำนึกได้ก็ต่อเมื่อ เขาประสบอุบัติเหตุพิการเดินไม่ได้ ไม่มีแม้แต่คนดูแลป้อนข้าวป้อนน้ำ

เขาร้องไห้ทุกครั้งที่คิดถึงอดีตคู่ชีวิต ที่เคยลำบากยากจนมาด้วยกัน เฝ้าคิดถึงลูกที่เป็นดั่งแก้วตาดวงใจ ตำแหน่งงานที่ใหญ่โตสุดท้ายก็ไม่เหลือเพื่อนร่วมงานที่เคยเห็นว่าดี กลับไม่เคยมีใครมาเยี่ยมสักคน บรรดาเพื่อนฝูงก็หมดศรัทธา ตั้งแต่เขาทิ้งลูกเมียไปเมื่อคราวก่อน

ครอบครัวก็อับอายขายหน้า ตั้งแต่หนหลังแต่ก็ยัง ให้ข้าวให้น้ำประทังชีวิต ความรู้สึกของเขาเวลานี้คือไม่เหลือ ใครสักคนโดดเดี่ยวไม่ต่างไปจากตา ยทั่งเป็น เงินทองที่สะสมมาถูกผู้หญิงคนใหม่ เอาไปจนหมด เคยคิดจะฆ่ าตัวตา ย หลายครั้งก็ไม่สำเร็จสักอย่าง

นี่คือตัวอย่างของกรรมที่ส่งผลเร็วมากในชาตินี้ เราได้เห็นการกระทำของชายเจ้าชู้ ไม่รู้จักพอสุดท้ายเขาก็ไม่เหลือ ใครสักคนอยู่เคียงข้างหากวันนี้ยังโกรธเกลียดกันจงอภัยเสีย หันหน้าคุยกัน ขอโทษเสียหากทำผิดไป รักษาครอบครัวไว้เถอะ เพราะสุดท้ายแล้วไม่ว่าใครหน้าไหน

ก็รักคุณไม่เท่าพ่อแม่ ลูก เมียแล้วล่ะ

คุณไม่ได้ไร้ค่า ไร้ศักดิ์ศรี ไม่จำเป็นต้องขอความรักจากใคร
อย่า "ขอร้อง" ใคร ให้ "รักคุณ" คุณไม่ได้ไร้ค่า ขนาดนั้น ชีวิตทุกคน "มีค่า" อย่า "ฝาก" ไว้ที่คนอื่น อย่ารอให้ใครมารักคุณก่อน คุณถึงจะ "เห็นค่า" ตัวเอง รักตัวเองให้มากเกินกว่าจะ "ขอร้อง" จากใคร


ต้องเลือก "ความสุข" ไม่ใช่เลือกความทุกข์ ทำชีวิตให้มี "ความหมาย" และ "คู่ควร" กับสิ่งที่ดี เมื่อ "เห็นค่า" ตัวเอง คนอื่นจะเห็นเช่นกัน! "เลิก" กับคนที่ทำให้ชีวิตคุณ "แย่" กว่าตอนอยู่คนเดียว

เลิกซะ ถ้าตอนอยู่คนเดียว ชีวิต "ดี" กว่านี้ ไม่เคยสบายใจ เหนื่อยตลอดมันไม่ใช่ อยู่บนความไม่แน่นอน มองไม่เห็นอนาคต รู้สึกไร้ค่า ไม่ดี ไม่ได้เรื่องสำหรับเขา ทำให้โทษตัวเองเสมอ รู้สึกผิดทุกครั้ง ไม่ให้เกียรติ ไม่ให้ความสำคัญ

จำไว้.. ถ้าคุณ "เคารพตัวเอง" คบกับคนที่ทำให้คุณ "รักตัวเอง" มากขึ้น ไม่ใช่น้อยลง

บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"จัดดอกไม้ความรักความสัมพันธ์ร้านดอกไม้ร้านดอกไม้เดลิเวอรี่แอบชอบตีสนิท