สำรวจความรู้สึกที่เรียกว่ารักแท้นั้นเป็นแบบไหน?

เข้าชม : 676
คุณเคยสงสัยในความสัมพันธ์ของคุณไหมว่า ที่ดูเหมือนรักกันดี โทรหากันทุกเช้าเย็น ไปกินข้าวในวันหยุด ไปเที่ยวด้วยกันในสุดสัปดาห์ หรือ แม้กระทั่งตัดสินใจแต่งงานเพื่อสร้างครอบครัวกัน ความรู้สึกของคุณได้ถูกเติมเต็มด้วยความรัก ขนาดไหน ถ้าเช่นนั้นลองมาสำรวจความรู้สึก ระหว่าง คุณ กับ คนรักดูไหมว่า มีความรู้สึกเหล่านี้ร่วมอยู่ไหม และถ้ายังไม่มี ข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้คุณรู้ว่าควรจะปรับตัวอย่างไร เพื่อให้ความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่นั้นดีขึ้นและเดินไปด้วยกันอย่างมั่นคง1. ความรู้สึกตกหลุมรัก
ความรู้สึกนี้จะเกิดขึ้นในครั้งแรกๆที่ได้พบกัน ได้พูดคุยกัน คุณจะรู้สึกได้ทันทีว่าคนนี้คลิ๊กหรือไม่คลิ๊ก ไม่ใช่หลงรักจนบ้าคลั่ง หรือ ต้องการให้เขาหรือเธอมาเป็นแฟน


2. มีความปรารถนาที่จะเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน
ความปรารถนาในข้อนี้คือ ความรู้สึกจากภายในที่ต้องการเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับคนที่คุณรักทั้งภายในและภายนอก

3. เราสองคนจะฝ่าฟันอุปสรรคไปด้วยกัน

คนรักกันมักจะมีความเชื่อว่า ถ้าจับมือกันไว้ จะสามารถฝ่าฟันในทุกอุปสรรคไปได้4. เป็นคู่ที่ มีจุดหมายร่วมกัน
เป็นแฟนกันแล้ว แล้วจะคบกันแค่ไปดูหนัง กินข้าว และเรื่องบนเตียงก็ใช่ที่ เป็นแฟนกันแล้วก็ต้องคิดถึงการใช้ชีวิตร่วมกันในระยะยาว

5. ไม่มีการสร้างภาพระหว่างกัน
เวลาเป็นแฟนกันใหม่ๆ จะมีช่วงโปรโมชั่น สามเดือนหลังหมดโปร ทุกคน ก็จะกลับไปเป็นตัวของตัวเอง ถึงเวลานั้นจะพิสูจน์กันว่า คุณได้เลือกคนที่ใช่หรือไม่

6. ลิ้นกับฟัน ก็ต้องมีกระทบกันบ้าง
เป็นแฟนกันแล้วบอกว่าไม่เคยงอน หรือ ทะเลาะกันเลยคู่ของคุณคงต้องกลับไปทบทวนกันใหม่ เพราะคนเราถ้ารักกัน อยู่ด้วยกันแล้ว เรื่องกระทบกระทั่งกันมันหนีไม่พ้น7. เรียนรู้ที่จะเยียวยาปมของตัวเอง
การมีชีวิตคู่ที่แท้จริงนั้น คือการพบกันของคนแปลกหน้าสองคนที่มาจากสองครอบครัวซึ่งมีการเลี้ยงดูที่ต่างกัน มีชีวิตที่ต่างกัน แต่เมื่อมาอยู่ร่วมกันด้วยความรักนั่นหมายความว่าต่างฝ่ายต่างต้องปรับตัวเข้าหากัน และ ปมในใจของแต่ละคนจะแสดงออกมาทางพฤติกรรม ซึ่งนั่นหมายความว่าทั้งสองคนต่างต้องช่วยกันเยียวยา สิ่งที่อยู่ในใจของอีกฝ่าย และก้าวข้ามไปด้วยกัน

8. คอยดูแลกันเมื่อยามเจ็บไข้ได้ป่วย
เวลาที่ป่วยคือช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่เราจะรู้ว่า คนที่ปากบอกว่ารักเรานั้นรักเราจริงหรือไม่ ความรักที่แท้จริงนั้นไม่ใช่แค่การร่วมสุขแต่หมายถึงจับมือเดินผ่านความทุกข์ไปด้วยกัน และ นั่นคือสิ่งที่คู่แท้มีให้กัน

9. รักแท้คือการเดินทางร่วมกันอย่างไม่มีวันสิ้นสุด
หลายคนบอกว่า รักแท้ คือการมีจุดหมายร่วมกัน แต่ในความเป็นจริงแล้วรักแท้ คือการเดินทางอย่างไม่มีวันสิ้นสุด คือการอยู่ร่วมกันและพบกันสิ่งใหม่ๆ ร่วมกันในทุกวัน นั่นคือการเดินทางของรักแท้ ที่หลายคนอยากพบเจอ
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"ความสัมพันธ์เลิกรารักร้าวความรักรักระยะไกลบอกเลิกแยกทางตัดสัมพันธ์ข้อดีของรักระยะไกลคู่รัก