เมื่อคุณเป็นโสดจนชิน นี่คือ 7 ข้อดีของการโสด ที่คุณจะได้รับจากชีวิตไร้คู่

เข้าชม : 606
     คนโสดทั้งหลาย ไม่ว่าจะโสดมานาน โสดแป๊บเดียว หรือโสด 24 ชั่วโมงก็ตาม หากเมื่อไรที่คุณอยู่คนเดียวจนคิดได้ว่าบางครั้งมันมีความสุขมากกว่าการมีคู่ซะอีก เมื่อนั้นคุณจะพบคำตอบของชีวิตที่ว่า คนเดียวก็แฮปปี้ได้ และสิ่งที่ LadyBKK นำมาย้ำให้คุณฟังอีกครั้งนั่นคือ เมื่อคุณอยู่เป็นโสดจนชินจริงๆ แล้ว คุณจะพบเจอสิ่งดีๆ อะไรบ้าง?1. คุณจะรู้สึกได้ว่าพลังชีวิตเพิ่มขึ้น

     ง่ายๆ ลองเปรียบเทียบดูในตอนที่มีแฟน คุณต้องใช้พลังสู้รบปรบมือกับปัญหาต่างๆ มากมาย แถมเวลาที่ทะเลาะกันทีไรก็ยังพาลให้ความรู้สึกของคุณมีแต่แย่ลงทุกที แต่เมื่อคุณอยู่เป็นโสดจนชินคุณจะพบว่า คุณไม่ต้องไปเสียพลังในส่วนนั้นเลย.. อย่างมากก็แค่มีอาการเหงาๆ บ้างเท่านั่นเอง

2. คุณได้สัมผัสตัวเองมากขึ้น
     แน่นอนว่าคนโสดจะมีเวลาให้ตัวเองมากขึ้น ได้อยู่ ได้ทำอะไรด้วยตัวคนเดียวมากขึ้น มันจึงเป็นข้อดีที่ว่า.. คุณได้สัมผัสตัวเองทั้งตัวตนและความรู้สึก คุณจะรู้จักตัวเองมากขึ้น รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร และมีความสุขได้โดยไม่ต้องง้อใครเพื่อให้เขามารัก3. คุณจะได้ทำในสิ่งที่ชอบ
     เมื่อกลายมาเป็นคนโสดที่ใช้ชีวิตแบบคนไร้คู่แล้ว การที่ได้ทำอะไรอย่างที่ตัวเองชอบจริงๆ ถึงแม้จะเป็นสิ่งที่ก่อนหน้านี้แฟนคุณจะไม่เห็นด้วยก็ตาม มันทำให้ชีวิตคุณพบเจอความสุขที่ขาดหายไปนานได้ เพราะนั่นหมายถึงตัวตนของคุณ

4. คุณจะเป็นตัวของตัวเองอย่างแท้จริง
     ไลฟ์สไตลืเป็นแบบไหน ก็ใช้ชีวิตได้แบบใจต้องการ ไม่ต้องไปคอยแคร์ว่าใครจะเห็นด้วยมั้ย หรือใครจะชอบมั้ยในสิ่งที่คุณเป็น แค่คุณไม่ทำให้ใครเดือดร้อนก็ถือว่าโอเคแล้วล่ะ และสิ่งนี้คุณจะสัมผัสได้ก็ต่อเมื่อคุณโสดจนชินแล้ว5. ชีวิตคุณจะมีประสิทธิภาพมากขึ้น
     คุณจะโฟกัสกับหน้าที่การงานและโหยหาความสำเร็จในชีวิตมากขึ้น เพราะการอยู่เป็นโสดอาจถูกรอบข้างกดดันไม่น้อยเหมือนกัน แต่มันก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะส่วนใหญ่แล้วมันส่งเสริมด้านดีให้คุณทั้งนั้น

6. คุณจะมีความสุขกับความสัมพันธ์ทุกรูปแบบ
     ไม่ใช่ว่าเอะอะก็แฟนๆ ตลอด แต่เมื่อคุณอยู่เป็นโสดจนชิน ชีวิตคุณจะมีความสุขได้ไม่ว่าจะอยู่ในความสัมพันธ์แบบไหน เช่น ครอบครัว เพื่อน คนสนิท หรือแม้กระทั่งที่ปรึกษา เพราะคุณค้นพบแล้วว่า ชีวิตที่มีความสุขคือการไม่ยึดต่างหาก
7. คุณจะเข้าใจโลกมากขึ้น
     บางครั้งการออกมายืนมองชีวิตคนอื่น มันก็ทำให้ได้รู้อะไรหลายๆ อย่างเหมือนกันนะ โดยเฉพาะการเปรียบเทียบความสุขที่แท้จริงของชีวิตคุณเอง ซึ่งบางครั้งมันก็มาในรูปแบบของการอยู่เป็นโสดนี่แหละ

      เป็นยังไงกันบ้างคนโสดทั้งหลาย อ่านจบแล้วใครพบคำตอบที่ใช่และตรงกับตัวเองบ้าง นี่อาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่คุณจะได้พบเจอนะ เพราะคามจริงชีวิตโสดมันอาจจะมีทั้งข้อดีและข้อเสีย แต่ก็ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคน ว่าจะมองชีวิตตัวเองแบบไหนเนอะ
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"ผู้ชายชอบแฟนหล่อหลงรักทัศนคติยิ้มแฟนรวยสวยมักนกอยากมีแฟน