ลืมไปเลยว่าเคยผิดใจกัน!! 5 เทคนิค ทะเลาะอย่างไรให้คืนดีกันไว ไม่มีติดค้าง!

เข้าชม : 425
             ไม่มีคู่รักคนไหนหรอกที่ไม่เคยทะเลาะกันเลย มันอยู่ที่ว่าเราเรียนรู้ที่จะทะเลาะกันยังไงให้เข้าใจกันมากกว่า คู่รักบางคู่ทะเลาะกันแล้วยิ่งเกลียดกัน แต่สำหรับบางคู่ยิ่งทะเลาะ ก็ยิ่งรักมากขึ้นนะ วันนี้ LadyBKK จึงมาแนะนำ 5 เทคนิค ทะเลาะอย่างไรให้คืนดีกันไว ไม่มีติดค้าง! ให้เพื่อนๆ ได้เอาไปใช้กัน แล้วความคิดต่าง จะไม่เป็นปัญหาสำหรับคู่คุณอีกต่อไปค่า1.หายใจเข้าออกลึกๆ

เมื่อเกิดอาการโมโห ให้ยุบหนอพองหนอเข้าไว้ อย่าเพิ่งปรี๊ดแตกไป ไม่ใช่เรื่องดีแน่ ให้คุณหายใจเข้าออกลึกๆ ทำจิตใจอยู่ในความสงบก่อนที่จะพูดคุยกับเขาเสมอ

2.ตั้งสติ แล้วใช้เหตุผลคุยกันถ้ายังมีแต่อารมณ์ที่ขุ่นเคือง ร้อนรุ่มอยู่ในอก ก็ควรหนีไปสงบสติตัวเองก่อน พอใจเย็นปุ๊บ ก็เรียบเรียงสิ่งที่จะพูด ใช้เหตุผลคุยกับเขา พูดช้าๆ น้ำเสียงปกติ แบบนี้แหละที่จะทำให้อีกฝ่ายเข้าใจความรู้สึกของคุณ

3.รับฟังเสียงของเขา

อย่าเอาแต่พูดๆๆ โดยไม่ฟังอะไรทั้งนั้น คุณต้องรู้จักหยุด แล้วฟังสิ่งที่เขาจะพูดออกมาบ้าง ไม่พูดแทรก พูดสวนขณะที่เขายังพูดไม่จบ ฟังแล้วคิดตาม เอาใจเขามาใส่ใจเราค่ะ

4.คิดหาทางออกที่เราแฮปปี้กันทั้งคู่

อย่าปล่อยปัญหาให้คาราคาซัง คุณทั้งคู่ควรจะพยายามคิดหาทางออกที่ดีดีสุดของเรื่องนี้ หาตรงกลางให้เจอ ปรึกษากันว่าควรจะทำยังไงดี ใครก็ปรับตัวยังไงบ้าง แล้วเรื่องจะจบลงด้วยดี

5.กอดกันเมื่อหาทางออกได้แล้ว ให้ปิดท้ายด้วยการกอดกัน เพราะการกอดจะช่วยให้คุณทั้งคู่รู้สึกถึงความรักที่มีต่อกันมากขึ้น แล้วช่วยให้ยิ่งซึ้งใจกันที่ผ่านพ้นปัญหาเมื่อสักครู่กันมาได้


เห็นมั้ยล่ะว่าทะเลาะและคืนดีกันทันทีน่ะ มันไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยนะ ลองเอาเทคนิคนี้ไปใช้กันดูสิ แล้วชีวิตรักจะราบรื่นขึ้นอีกเยอะค่า


บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"รักจริงคู่รักทายใจผู้หญิงความสัมพันธ์ความรักภาษากายผู้ชายสถานะ