เช็คลิสต์! ที่คุณยังโสด เพราะไม่มีใครเอา หรือ ไม่เอาใคร

เข้าชม : 459
คุณโสดมานานเท่าไหร่แล้วคะ 1 ปี 2 ปี หรือว่าโสดมาตั้งแต่เกิด อยากมีความรักแบบคนอื่นเขาไหม เหงาหรือเปล่า แล้วคุณจะกล้าเถียงไหมถ้ามีคนบอกว่าคุณโสด เพราะไม่มีใครเอา ถ้ายังไม่มั่นใจว่าตกลงคุณโสดเพราะอะไรกันแน่ ลองไปเช็คลิสต์ด้วย 5 ข้อนี้กับ LadyBKK เลยค่ะ

1. เมื่อมีคนถามว่าทำไมคุณยังไม่มีแฟน
ภาพประกอบจาก : pixabay.com

คุณรู้สึกอย่างไร ถ้ามีใครสักคนมาถามคุณว่า ทำไมคุณยังไม่มีแฟน ตอบได้เต็มปากไหมว่าชอบอยู่คนเดียว โสดเพราะเต็มใจจะโสด หรือว่าถูกยัดเยียด

2. คุณแต่งตัวสวยออกจากบ้านเพราะอะไร
ภาพประกอบจาก : pixabay.com

ถ้าคำตอบของคุณคือแต่งเพราะอยากจะแต่ง แต่งเพื่อความสบายใจ หรือเพื่อเพิ่มความมั่นใจของตัวเอง ยินดีด้วยคุณอยู่ในข่ายโสดเพราะไม่เอาใคร แต่ถ้าจุดประสงค์ของการเเต่งสวยคือ เพื่อเรียกร้องความสนใจแต่ยังไม่มีใครมาสนใจ เข้าข่ายโสดเพราะไม่มีใครเอาแล้วนะคะ

3. คุณเป็นสายรุก หรือสายรับ

อย่าเพิ่งคิดลึกกันไป รุกหรือรับในที่นี้หมายถึง รุกเข้าไปจีบเขาก่อน หรือว่ารอให้เขามาจีบ ถ้าคุณเป็นฝ่ายรอแถมพอใครมาจีบก็ยังปฏิเสธ สวยเลือกได้แต่ยังไม่เลือกใครแน่ๆ แต่ถ้ารุกเต็มที่อ่อยหนักมากแต่ผู้ชายยังเมิน ต้องพิจารณาตัวเองแล้วนะคะ

4. เมื่อต้องไปไหนคนเดียว


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

รู้สึกอย่างไรถ้าต้องออกไปไหนมาไหน หรือทำอะไรตามลำพัง ยินดีด้วยถ้าคำตอบของคุณคือสบายมาก แต่ถ้าคำตอบของหัวใจคุณคือ ความโหยหาใครสักคน ไม่อยากออกไปไหน ไม่อยากกินข้าวนอกบ้าน แฟลว่าคุณกำลังต้องการใครสักคนมาอยู่ข้างๆเต็มที่แล้ว

5. ลองให้คะแนนความสุขของตัวเอง
ภาพประกอบจาก : pixabay.com

อยู่อย่างโสดๆแบบนี้ คุณมีความสุขดีไหม ลองให้คะแนนระดับความสุขของตัวเอง จาก 1-10 ถ้าต่ำกว่า 5 อาจแปลว่าถ้าเลือกได้คุณก็คงอยากเลิกโสด แต่ที่ยังโสดเพราะเลือกไม่ได้ใช่ไหมคะ

จะโสดเพราะไม่มีใครเอา หรือโสดเพราะไม่เอาใครก็ไม่สำคัญ ชีวิตยังมีอะไรให้ทำอีกเยอะ มีความสุขกับสิ่งรอบตัวคุณ ไม่มีใครก็ยังมีตัวเอง เชื่อเถอะว่าโสดก็ไม่ได้แย่ ถ้าวันหนึ่งเจอคนที่ใช่มันก็ใช่เองไม่ต้องรีบค่ะ


บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ผู้ชายคู่รักผู้ชายเจ้าชู้ผู้หญิงเคล็ดลับคู่แท้ความรักจับผู้ชายเจ้าชู้ให้อยู่หมัดรักจริง