5 เหตุผลชี้ชัด!! ทำไมคนที่รักมากกว่า ต้อง ''เจ็บ'' มากกว่าทุกที?

เข้าชม : 1
     ขึ้นชื่อว่าความรักแล้ว ไม่มีอะไรแน่นอนเสมอไปหรอก สิ่งที่คิดว่าจะจีรังยั้งยืน นานวันเข้าก็ย่อมเปลี่ยนแปลงตามกาลเวลา หรือสิ่งที่คิดว่าเป็นของเรา แต่เอาเข้าจริงก็กลับไม่ได้เป็นของเราเลยตั้งแต่ต้น ซึ่งความรู้สึกเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นจากความรักทั้งนั้น

     และคนที่รักมากกว่า ก็ย่อมต้องเจ็บมากกว่าเสมอ แต่ด้วยจะเหตุผลอะไรนั้นที่ทำให้คนเรารู้สึกไม่เท่ากันแบบนี้ ถ้าใครอยากรู้ก็ให้รีบตาม LadyBKK ไปดูได้เลย..


1. เพราะทุ่มเท     คนที่รักมากกว่า มักจะทุ่มเทหัวใจแบบสุดตัว และบางครั้งก็ทุ่มจนไม่เหลือไว้รักตัวเอง จึงทำให้เมื่อถึงเวลาเจ็บ ก็มักจะเจ็บช้ำรุนแรงหลายเท่า

2. เพราะรักจริง
     ก็เพราะคนรักจริง เขาจะไม่มีข้อแม้และเหตุผลที่จะหยุดรักคนๆ นั้น จึงทำให้หลายต่อหลายครั้งเกิดความรักที่มากเกินไป ใส่ใจเกินไป แต่ผลที่ได้กลับมากลายเป็นความเจ็บที่ไม่เคยคิดว่าจะได้

3. เพราะมีแค่รักเดียว     รักมากกว่าก็ย่อมต้องยอมเสียสละมากกว่าเช่นกัน ทำให้คนประเภทนี้มีแค่รักเดียว รักขนาดที่ว่าลืมรักตัวเองเลยก็มี จนเป็นเหตุผลที่ทำให้เวลาเจ็บขึ้นมา ก็เกิดจากการเจ็บเพราะไม่รักตัวเองนั่นแหละ

4. เพราะคาดหวัง     สิ่งที่ทำร้ายคนมานักต่อนัก นั่นคือความคาดหวังที่ไม่แน่นอน หรือที่หลายคนเรียกว่าอนาคต ซึ่งไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นจริงหรือเปล่า พอมันไม่ได้อย่างที่หวัง ก็เลยทำให้คนที่รักมากกว่าเจ็บช้ำร่ำไป


5. เพราะเชื่อใจ     อาจเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ฆ่าคนได้ เพราะสิ่งนี้มันคือการใช้ใจ ความรู้สึก และความรัก มอบให้อีกคนจนหมดตัว แต่เมื่อถึงเวลาที่ได้รู้ว่าความเชื่อใจไม่สามารถทำให้ใครรักได้ เวลานั่นแหละคือช่วงแห่งความเสียใจของจริง

     ความจริงแล้วเหตุผลยังมีอีกหลายข้อ แต่ก็ขึ้นอยู่กับความรักของแต่ละคน ซึ่งถ้าเราลองมองลึกเข้าไป เราเองสามารถป้องกันไม่ให้ตัวเองเจ็บช้ำได้นะ นั่นคือการที่เราต้องรักอย่างมีสติ และเหลือความรักนั้นให้ตัวเองบ้าง
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"เอาคืนผู้ชายคบซ้อนมีเสน่ห์เจ้าชู้ความรักความสัมพันธ์ผู้ชายเจ้าชู้นอกใจ