อ่านซะ! อย่าแต่งงานเพราะ...เหตุผลเหล่านี้เด็ดขาด

เข้าชม : 384




การตัดสินที่จะใช้ชีวิตคู่กับใครสักคน จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องกลั่นกรอง ใช้เหตุผล และความคิดไตร่ตรองอย่างที่สุด เพราะหากแต่งงานกันไปแล้วสุดท้ายต้องลงเอยด้วยการหย่าร้างคงไม่ใช่เรื่องที่ดีแน่ๆ วันนี้ Gang BKK ขอนำ 7 เหตุผลที่อย่านำมาใช้ในการตัดสินใจแต่งงานเด็ดขาดมาฝากกันค่ะ





1.อย่าแต่งงานเพราะความเหงา!!
ความเหงาถือเป็นปีศาจร้ายในใจมนุษย์ทุกคน ที่จะทำให้มนุษย์มักตัดสินใจผิดพลาดเมื่อมนุษย์ถูกครอบงำโดยความเหงา มักกระทำการใดๆโดยขาดการกลั่นกรองที่ดี และการตัดสินใจที่ถูกต้อง

2.อย่าแต่งงานเพราะคิดว่าจะเปลี่ยนนิสัยเขาได้!!
นิสัยของเขานั้นเปลี่ยนได้ แต่ "ยาก" และไม่ได้มีอะไรรับประกันเลยว่าหากเราแต่งงานด้วยแล้ว เขาจะยอมเปลี่ยนนิสัยบางอย่าง





3.อย่าแต่งงานเพราะทรัพย์สมบัติของเขา!!
เป็นข้อเท็จจริงที่ทุกคนยอมรับกับสังคมในยุคปัจจุบัน ที่ "ฐานะ" เข้ามาเป็นปัยจัยหนึ่งในการตัดสินใจเพื่อคบใครสักคนโดยลืมไปว่าเมื่อใช้ชีวิตคู่จริง ๆ เราต้องอยู่กับ "จิตใจ"ของคนคนนั้นมากกว่าสมบัติภายนอก

4.อย่าแต่งงานเพราะคุณสงสารเขา!
ความสงสารมันไม่ยั่งยืนเท่าความรักการที่คุณยอมแต่งงานโดยไม่ได้รักต่างหากที่ทำร้ายกันได้มากกว่าไม่แต่งเพราะไม่รัก



5.อย่าแต่งงานเมื่อคุณกำลังอกหัก หรือ ประชดใคร!!
ความเศร้า ความเหงา ทำให้หลายคนเผลอตัวเผลอใจไปกับสิ่งที่ไม่ใช่รอให้สภาพจิตใจของคุณเข้าที่เข้าทางเสียก่อน แล้วคุณจะมองภาพชัดขึ้น



6.อย่าแต่งงานเพราะคุณอยากออกจากบ้านเดิม!!
ครอบครัวเดิม หรือ อยากเปลี่ยนวิถีชีวิตเดิมๆเพราะคุณจะแน่ใจได้ไงว่าครอบครัวใหม่ของคุณ จะไม่มีปัญหาหรือจะเจอชีวิตที่ดีกว่า

7.อย่าแต่งงานเพราะกลัวไม่ได้แต่งงาน!!
ยิ่งอายุมากขึ้นเรื่อยๆ ความกลัวนี่แหละจะทำให้คุณตัดสินใจไม่รอบคอบและสุดท้ายคุณอาจแต่งงานกับใครสักคน ที่ไม่ได้รักเพียงเพื่อหนีคานทองเท่านั้น


บทความแนะนำ




บทความ "ความรัก"



ความสัมพันธ์ความรักปัญหาความรักคู่รักผู้หญิงชอบ