จากปากผู้ชาย!! 7 เรื่องที่อยาก ''ขอร้อง'' ให้ผู้หญิงพูดตรงๆ

เข้าชม : 348
     หลายครั้งที่คู่รักเกิดปัญหาใหญ่จากแค่เรื่องเล็กๆ ที่ผู้หญิงมีอะไรก็เลือกที่จะเป็นฝ่ายเงียบไม่ยอมพูดจา ซึ่งความจริงแล้วผู้ชายไม่สามารถเข้าใจหรือรับรู้ถึงความต้องการของคุณได้หรอก และเขาก็ไม่ได้อยากจะมาทะเลาะอะไรกับคุณบ่อยๆ ด้วย.. เพราะมันมีแต่ทำให้อึดอัดใจกันทั้งสองฝ่าย

     ดังนั้นวันนี้เหล่าบรรดาผู้ชายเขาจึงฝาก LadyBKK มาขอร้องสาวๆ ว่า มีเรื่องอะไรบ้างที่เขาอยากให้คุณพูดตรงๆ ไม่ต้องอ้อมค้อมให้เสียเวลา1. คุณกำลังไม่พอใจเรื่องอะไร
     ผู้หญิงหลายคนเวลางอนไม่ชอบพูด เป็นอะไรก็ไม่ยอมบอก และมักจะปล่อยให้ผู้ชายคิดเอาเอง เดาเอาเอง นอกจากมันจะทำให้พวกเขาต้องเสียเวลามาหาสาเหตุเองแล้ว มันยังทำให้เขาเสียความรู้สึกกับคุณด้วย เพราะกับแค่เรื่องเล็กๆ คุณยังไม่พูด แล้วถ้าอนาคตเป็นเรื่องใหญ่กว่านี้ล่ะ2. เขาทำอะไรให้คุณโกรธ
     อาจจะเป็นเพราะผู้หญิงหลายคนกลัวว่าจะบอกไปตรงๆ แล้วผู้ชายรับไม่ได้ ซึ่งนั่นมันคือความคิดของคุณฝ่ายเดียวจริงมั้ย.. แต่ผู้ชายส่วนใหญ่เขาฝากมาบอกและขอร้องให้คุณพูดออกมาเลยคือ เขาทำอะไรให้คุณโกรธ ชัดๆ ตรงประเด็น เพราะผู้ชายเขาแมนพอ3. คุณอยากกินอะไร
     หลายครั้งมากที่คู่รักทะเลาะกันแค่เรื่องที่ว่าวันนี้จะกินอะไร เพราะอีกฝ่ายก็บอกให้เลือก และอีกฝ่ายก็อยากให้ตัดสินใจแทน ซึ่งผู้ชายส่วนใหญ่เขาอยากจะตามใจคุณนั่นแหละ จึงยกหน้าที่นี้ให้ ดังนั้นเวลาที่คุณอยากจะกินอะไรก็ให้บอกเขาไปเลย

4. ของขวัญที่คุณอยากได้
     อันนี้ผู้หญิงต้องเข้าใจความเป็นผู้ชายให้มากๆ เลยนะ ว่าเขาเป็นเพศที่ไม่ค่อยละเอียดอ่อนเท่าไร ดังนั้นเวลาที่ต้องมาเลือกของขวัญให้คนรัก มันถือเป็นเรื่องหนักใจอยู่พอสมควรเลย ก็เพราะกลัวว่าจะไม่ถูกใจคุณ ดังนั้นอยากได้อะไรก็บอกเขาไปตรงๆ เลย อย่าไปมัวเขินอายเกรงใจกัน5. ชอบหรือไม่ชอบอะไร
     อย่างที่บอกไปว่าผู้ชายไม่ใช่เพศที่เอาอกเอาใจใครเก่ง ดังนั้นถ้าคุณอยากให้ความรักดำเนินไปด้วยดีและไม่มีปัญหา ก็ให้พูดกับเขาไปก่อนเลยว่าคุณชอบอะไร และไม่ชอบอะไร เพราะถือเป็นการป้องกันการเกิดปัญหาในอนาคตที่ดีด้วย

6. คุณกำลังกังวลอะไรอยู่


     ผู้หญิงรู้มั้ยว่าบรรดาผู้ชายเขาก็จ้องมองและสังเกตพฤติกรรมคุณเหมือนกัน ซึ่งเขาดูออกว่าช่วงไหนคุณมีความสุขหรือกำลังเศร้า ดังนั้นหากคุณมีเรื่องที่กังวลอยู่ ก็โปรดช่วยแชร์ให้เขาฟังและรับรู้บ้าง ไม่ใช่ว่ารอให้เกิดปัญหาแล้วก็มามั่วโทษกันว่าเป็นเพราะอีกฝ่ายไม่ใส่ใจ7. คุณคิดยังไงกับเรื่องอนาคต
     ก็เพราะเรื่องอนาคตของชีวิตคู่นั้น มันต้องร่วมมือกันทั้งสองฝ่าย ดังนั้นการวางแผนอนาคตที่ดี คุณต้องทำการพูดคุยและช่วยกันดูแล ซึ่งผู้ชายเขาก็ขอร้องผู้หญิงในเรื่องนี้มากๆ ว่าคุณคิดเห็นยังไงก็บอกกันเลยตรงๆ อย่าปล่อยให้เขาเป็นช้างเท้าหน้าที่ไม่มีเท้าหลังคอยสนับสนุน

     และนี่คือสิ่งที่ผู้ชายส่วนใหญ่ "ขอร้อง" ให้ผู้หญิงพูดกับเขาตรงๆ ก็เพราะเขาไม่สามารถคาดเดาสิ่งที่ซับซ้อนในตัวคุณได้ไงล่ะ หรือไม่ก็ลองคิดกลับอีกด้านว่า ถ้าให้คุณไปเดาใจผู้ชาย มันก็เป็นไปได้ยากมากๆ ว่าจะถูกต้อง 100% แต่หากคุณพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมา มันสามารถทำให้คุณเข้าใจกันได้แน่นอนบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ความรักมัดใจชายทำให้แฟนรักชีวิตคู่ทำให้แฟนรักเราคนเดียววิธีทำให้แฟนรักแฟนหลงผู้ชายหมดรักคู่รัก