ผู้หญิงแบบนี้แหละที่หนุ่มๆ รู้สึกหลงใหลมีเสน่ห์น่าค้นหา

เข้าชม : 542
1. ทำตัวเป็นสาวอารมณ์ดี

แน่นอนว่าใครๆ ก็อย ากอยู่ใกล้สาวอารมณ์ดี แลดูมีความสุขกับชีวิตกันทั้งนั้นแหละ แล้วจะดูออกได้ยังไงว่าเราเป็นคนอารมณ์ดี ? ง่ายๆ เลยค่ะ ดูได้จากการแสดงออกทางสีหน้า ท่าทาง และอารมณ์ของเรานั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการยิ้ม การหัวเราะ หรือการมีท่าทีที่ผ่อนคลาย แบบนี้ใครอยู่ใกล้ก็พาลแฮปปี้ไปด้วยนะเออ

2. ไม่เอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น

เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงความมั่นใจในตัวเราอย่ างชัดเจนเลยล่ะ การเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น นอกจากจะทำให้ตัวเองรู้สึกแย่ บั่นทอนจิตใจลงไปได้แล้ว ยังทำให้คนฟังรู้สึกไม่ดี ไม่อย ากเสวนาด้วยอีกต่างหาก จำไว้นะคะว่า " ผู้หญิงทุกคนต่างก็มีคุณค่าในตัวเอง " กันทุกคนนั่นแหละ

3. เฮฮา ขี้เล่น เป็นกันเอง หนุ่มๆ


ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอย ากจะเข้าหา เข้าไปทำความรู้จักกับผู้หญิงเฮฮา ขี้เล่น เป็นกันเองด้วยกันทั้งน้านนน มีที่ไหนใครจะไม่ชอบสาวขี้เล่น ! เพราะมันทำให้ผู้หญิงอย่ างเราดูมีเสน่ห์มากขึ้นเป็นกอง แถมยังทำให้ผู้รู้สึกผ่อนคลาย สบายใจที่จะเข้าหาเราแบบสุดๆ4. เป็นตัวของตัวเองดีที่สุด

เพราะการเป็นตัวของตัวเอง คือเสน่ห์ที่ดึงดูดให้ผู้ชายเข้าหา และน่าหลงใหลได้เป็นอย่ างดีที่สุด มันทำให้สาวๆ ดูน่ารัก และมีความเป็นธรรมชาติสุดๆ ไปเลย แต่เป็นตัวของตัวเองในที่นี้ก็ต้องมีขอบเขตนะ รู้ว่าเวลาไหนควรแสดงมันออกมา ก็แสดงตัวตนออกมาให้เต็มที่ และอย่ าได้พย าย ามเป็นคนอื่นมากเกินไป จนหลุด Concept การเป็นตัวเองไปล่ะ


5. รู้จักตัวเอง

รู้จักตัวเองในที่นี้ คือการที่เรารู้ว่าตัวเองต้องการอะไร ทำแบบไหนฉันถึงจะแฮปปี้ อย่ตรงไหนถึงจะมีคุณค่า รวมถึงการรู้จักหน้าที่ของตัวเองได้เป็นอย่ างดี ผู้หญิงที่มีคุณสมบัติแบบนี้ก็เป็นหนึ่งในลิสต์ที่ผู้ชายอย ากได้เป็นแฟนนะจ๊ะบอกเลย ดีต่อใจตัวเองไม่พอ ยังดีต่อใจคนอื่นอีกด้วยยยยย

6. คอยอยู่เคียงข้างเขาเสมอ

ไม่ว่าจะเป็นการให้กำลังใจ คอยปลอบโยน และสนับสนุนสิ่งที่หนุ่มๆ ทำ นับว่าเป็นสิ่งที่ผู้ชายร้อยทั้งร้อยอย ากได้จากผู้หญิงล่ะ โดยเฉพาะคำพูดอย่ าง " สู้ๆ นะ

เธอทำได้อยู่แล้ว " หรือ " ฉันดีใจที่เธอเข้ามาในชีวิต " เป็นประโยคธรรมดาที่ทำเอาหัวใจหนุ่มๆ พองโตไม่น้อย ! คอยให้กำลังใจไปพร้อมกับการอยู่เคียงข้างกัน โหยยย ใครไม่หลงก็บ้าแล้ววว #แต่ก็ต้องสนับสนุนเฉพาะเรื่องที่ดีเท่านั้นนะ7. มีทัศนคติที่ดี มองโลกในแง่บวก

ผู้หญิงหน้าตาสวยน่ะหาได้ไม่ย าก แต่ผู้หญิงที่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่น่ะ หาย าก ! เชื่อไหมว่าความคิดของเรามันส่งผลไปยังสิ่งอื่นๆ ในตัวเราด้วยนะ

ไม่ว่าจะคำพูด การแสดงออก หรือการวางตัวต่างๆ สิ่งเหล่านี้ถ้าเราทำมันออกมาในแง่ดี ก็สะท้อนให้เห็นถึงความคิดที่ดีด้วย บอกเลยว่าผู้ชายน่ะปลื้มสุด เพราะใครๆ ก็อย ากจะเข้ามาทำความรู้จักกับคนที่มีทัศนคติดีด้วยกันทั้งนั้น

8. ฉลาดในการพูด

ผู้หญิงที่ฉลาดในการพูด แน่นอนว่ามันช่วยสร้างเสน่ห์และคุณค่าให้กับตัวเราได้อย่ างเต็มเปี่ยม อีกทั้งยังช่วยดึงดูดหนุ่มๆ และคนรอบข้างให้เข้าหาได้อย่ างไม่มีข้อกังขา เช่น พูดแต่เรื่องที่ดีๆ ไม่พูดส่อเสียดขี้นินทา ใช้คำพูดถูกกาลเทศะ และไพเราะอ่อนหวาน ใครฟังก็รื่นหู จนอย ากเข้าไปทำความรู้จักให้รู้แล้วรู้รอด

9. ดูแลตัวเองให้สวยปิ๊งอยู่เสมอ

ความคิดดีแล้ว พูดจาดีแล้ว อีกสิ่งสำคัญที่ผู้หญิงอย่ างเราจะละเลยไม่ได้เลย ก็คือรูปลักษณ์ภายนอกนั่นเอง แน่นอนว่าผู้ชายต่างก็ชอบผู้หญิงที่รู้จักดูแลตัวเอง

ไม่ปล่อยปละละเลยจนดูไม่ได้ ใครที่รู้ตัวว่าเริ่มปล่อยตัวเองแล้ว ก็รีบหันกลับมาเทคแคร์ตัวเองให้ไว ทั้งเรื่องการกินอาหาร การออกกำลังกาย เมคอัพบ้างก็ไม่เ ล ว จะได้เป็นสาวสวยรวยเสน่ห์ จนผู้ชายเหลียวมองกันให้วุ่นเลยทีเดียว10. มี Passion ในการใช้ชีวิต

สาวๆ คนไหนที่ยังหา Passion ในการใช้ชีวิตไม่เจอแล้วล่ะก็ รีบหาด่วนเลยค่ะ เพราะมันไม่ใช่แค่เป็นการเพิ่มคุณค่าให้กับตัวเองได้แค่นั้น แต่ยังทำให้เราดูเป็นผู้หญิงที่น่าค้นหา

ดูมีอะไรดึงดูดใจให้หนุ่มๆ อย ากเข้าไปทำความรู้จักอีกด้วย โดยแต่ละคนก็จะมีวิธีหา Passion ของตัวเองแตกต่างกันออกไป แต่ซิสอย ากแนะนำให้สาวๆ ลองไปเทียวที่ที่ไม่เคยไปดูค่ะ เราจะได้อะไรกลับมาเยอะแยะเลย ดีไม่ดีอาจจะได้ Passion ติดตัวกลับมาด้วยก็ได้นะ

11. เป็นสาวที่มีพลังงานเหลือล้น

ซึ่งมันหมายถึงความกระตือรือร้น และความเอาใจใส่ที่จะทำอะไรสักอย่ างนั่นแหละ ใครอยู่ใกล้ก็ชอบ รู้สึกแฮปปี้ แถมยังเสริมพลังงานด้านบวกให้กับคนรอบข้างได้เป็นอย่ างดี แน่นอนว่าผู้หญิงแบบนี้ย่อมดูดีกว่าคนที่เรื่อยเปื่อย ทำอะไรแบบขอไปที หรือใช้ชีวิตแบบไม่มีจุดหมายอยู่แล้ว

12. รักนวลสงวนตัว ทำตัวให้น่าค้นหา

ซิสเชื่อว่าผู้ชายหลายๆ คนชอบผู้หญิงที่รักนวลสงวนตัว มากกว่าผู้หญิงที่เปิดเผยทุกอย่ างแบบหมดเปลือกแน่นอน อะไรที่ได้มาง่ายๆ ผู้ชายก็มักจะโบกมือลาได้ง่ายๆ เหมือนกัน ! เพราะงั้นจงทำตัวย ากๆ เข้าไว้ค่ะ รู้จักปฎิเสธให้เป็น และไม่จำเป็นต้องยอมไปซะทุกเรื่อง แบบนี้ยังดูน่าตื่นเต้น น่าเข้าไปค้นหากว่ากันเยอะ

13. ให้เกียรติซึ่งกันและกัน

ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง สิ่งสำคัญที่ควรมีก็คือการให้เกียรติกันและกันนั่นเอง ซึ่งเราสามารถตีความออกได้ในหลายแง่ อย่ างเช่น การเคารพสิทธิ์ของกันและกัน การแสดงออกและวางตัวอย่ างถูกต้องเหมาะสม รวมถึงการให้พื้นที่ส่วนตัว ไม่บังคับจิตใจให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่สบายใจ เพราะจะทำให้ไม่มีใครอย ากอยู่ใกล้เรา ก็เจ้ากี้เจ้าการขนาดนี้ มันดูเป็นสาวที่ไม่น่ารัก ไม่น่าเอ็นดูเลยสักนิดน่ะสิ14. ควบคุมอารมณ์เป็น มีเหตุผล

ลองนึกภาพผู้หญิงขี้วีนขี้เหวี่ยง ใช้แต่อารมณ์ตัดสินปัญหาดูสิคะ ขนาดผู้หญิงด้วยกันเองยังรู้สึกไม่อย ากเข้าใกล้เลย แล้วผู้ชายจะเหลือเหรอ ! ตัดภาพมาที่ผู้หญิงสุขุม เก็บอารมณ์เป็น และมีเหตุผลกันบ้าง เห็นความแตกต่างไหมคะ นี่แหละถึงเป็นเหตุผลว่า " ทำไมผู้ชายไม่ชอบผู้หญิงงี่เง่า " เพราะความงี่เง่าก็คือสิ่งเหล่านี้นี่แหละ ที่บั่นทอนความน่าเอ็นดู และความน่าเคารพในตัวเราลงไปเยอะเลย

15. เรื่องแฟชั่นก็สำคัญนะเออ

ใครว่าการแต่งตัวไม่สำคัญ บอกเลยว่าคิดผิดถนัด ! อีกหนึ่งลิสต์อันดับต้นๆ ที่ผู้ชายจะเลือกมองผู้หญิงสักคน นอกจากรูปร่างหน้าตาแล้ว รองลงมาก็แฟชั่นนี่แหละ #แอบกระซิบบอกสาวซิสนิดนึง ลุคสาวหวานและลุคสาวลุย คือแฟชั่นที่ผู้ชายชอบมากที่สุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แต่งตามที่ตัวเราชอบและมั่นใจดีกว่าค่ะ ขอแค่ไม่ตกเทรนด์ และล่อแหลมจนเกินไปก็ใช้ได้แล้วล่ะ

16. ทำตัวเป็นผู้รับฟังที่ดี

เป็นสาวที่คอยรับฟังคำปรึกษา และปัญหาต่างๆ อย่ างเข้าอกเข้าใจ ไม่ใช่แค่ทำให้หนุ่มๆ รู้สึกหลงใหล หรือสบายใจที่พูดคุยด้วยได้แค่นั้น แต่ยังทำให้ตัวเราเองมีเสน่ห์

มีความเป็นผู้ใหญ่เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวเลยล่ะ ปกติผู้ชายจะเป็นเพศที่ค่อนข้างเก็บอารมณ์เก่ง ไม่ค่อยแสดงความรู้สึกออกมามากซะเท่าไหร่ เพราะงั้นถ้าเขาเลือกที่จะเปิดเผยกับเราแล้วล่ะก็ แสดงว่าเค้าสบายใจที่จะพูดคุยกับเรานั่นเอง

17. อ่อยบ้างอะไรบ้าง แต่ต้องมีความพอดี

ไม่แปลกที่สาวๆ จะชอบหรือปลื้มผู้ชายสักคน สมัยนี้แล้วบางครั้งผู้หญิงก็ต้องเป็นฝ่ายรุกบ้าง แสดงความรู้สึกก่อนบ้าง ทำได้ไม่ผิดนะซิสสส แต่ๆ ! เอาแบบพอดีพองาม

ไม่มากจนเกินไป หยอดบ้างนิดหน่อยให้หัวใจกระชุ่มกระชวยก็พอแล้ว ไม่อย่ างงั้นผู้ชายจะตกใจ ไก่ตื่นเอาได้ ดีไม่ดีอาจจะพาลคิดไปว่าเราเป็นผู้หญิงง่ายซะ ! ไม่น่าค้นหาเอาซะเลย
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"ผู้ชายรักจริงรักไม่เท่ากันแต่งงานความรักคู่รักผู้หญิง