สัญญานะ!! 6 คำสัญญาที่คนมีคู่ มักจะให้กันเพื่อที่อยากคบกันไปนานๆ

เข้าชม : 1                            ไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนมีคู่มักจะต้องมีเรื่องตกลงกันก่อนหรือหลังคบ เป็นการให้คำมั่นสัญญาเพื่อให้สบายใจทั้ง2ฝ่าย ในช่วงเวลาที่คบกัน บางคนอาจจะมีมากกว่า6ข้อที่ LadyBKK ได้ยกมาให้ได้ดูกัน แต่การที่เราจะสัญญาหรือตกลงอะไรกับใครไว้ควรที่จะทำให้ได้อย่างที่พูดรักษาคำมั่นสัญญาหรือข้อตกลงให้ได้ เพราะหากเราทำไม่ได้อย่างที่พูดครั้งต่อไปที่คุณเอยคำสัญญาความไว้ใจหรือความเชื่อใจอาจจะยากที่จะได้จากที่ฝ่ายแบบ100เปอร์เซนต์ ดังนั้นควรรักษษคำสัญญาเอาไว้ให้ดี วันนี้ LadyBKK มี 6 คำสัญญาที่คนมีคู่ มักจะ ตกลงกันเพื่อให้ความรักอยู่รอดบางคนอาจจะมีมีมากกว่านี้ ใครมีข้อไหนบ้างมาดูกันเลย


ภาพจาก  pixabay.com
1.ห้ามนอกใจ
ข้อนี้เป็นข้อหลักๆที่เชื่อว่าหลายคู่ต้องตกลงกันอยู่แล้ว เพราะไม่มีใครอยากให้คู่ของตัวเองนั้นนอกใจหรอกจริงั้ยดังนั้นทุกคู่ส่วนใหญ่มักจะทำข้อตกลงกันก่อนหรือหลังคบว่าห้ามนอกใจกันนะห้ามมีคนอื่นนะภาพจาก  pixabay.com
2.นัดเวลาว่างให้ตรงกัน

ส่วนใหญ่ข้อนี้จะมีในกลุ่มคู่รักที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน ทำงาน ก็มักจะตกลงกันว่าอย่างน้อยใน1อาทิตย์เราต้องมีเวลาว่างมาเจอกัน 1 วันเต็มๆนะ หรือต้องมานัดเจอนัดกินข้าวกันตอนเย็นบ้าง หากไม่นัดก็จะไม่มีเวลาเจกันก็จะทำให้เดความห่างมากยิ่งขึ้น


ภาพจาก  pixabay.com
3.ทะเลาะกันห้ามออกจากบ้าน
บางคู่ที่อยู่ด้วยกันก็ใช่ว่าจะไม่มีปัญหา บอกเลยว่าตัวดีเลยสำหรับคู่รักที่อยู่ด้วยกันเพราะต้องมีเรื่องจุกจิกมากกว่าคนที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันอยู่แล้ว แต่สิ่งหนึ่งเวลาที่ทะเลาะกันส่วนใหญ่ก็ชอบประชดกันด้วยการออกจากบ้าน กลับไปบ้านตัวเองบ้าง ไปหาเพื่อนบ้าง ดังนั้นเวลาที่เกิดเหตุการณืแบบนี้คู่รักก็มักจะทำข้อตกลงนี้ขึ้น อย่างน้อยอีกฝ่ายจะได้อยู่ในสายตาเรา และยิ่งถ้าทะเลาะกันกลางดึก อีกฝ่ายออกไปตอนกลางคืนดึกๆ1.คือความปลอดภัย จากที่โกรธเรื่องนี้อยู่แล้ว โกรธเพราะเป้นห่วงอีกจะยิ่งทำให้ทะเลาะกันแรงเข้าไปอีก อย่างน้อยๆไม่ต้องออกไปไหนอยู่กันคนละมุมใจเย็นแล้วค่อยหันหน้าคุยกัน


ภาพจาก  pixabay.com
4.สัญญาว่าจะให้อีกฝ่ายเป็นตัวของตัวเอง
เราควรจะรักอีกฝ่ายในสิ่งที่เขาเป็น อย่าพยายามที่จะเปลี่ยนอีกฝ่าย เพราะท้ายสุดแล้ว คนที่คุณรัก เขาก็ต้องเป็นตัวเขาอยู่ดี อย่าเปลี่ยนเขาและจงอยู่กับเขา


ภาพจาก  pixabay.com

5.สัญญาว่าจะรักสิ่งที่เป็น "เรา"
ร้านโปรด รายการโปรด สถานที่โปรด อย่าลืม อย่าละเลย จงจำไว้เสมอว่าสถานที่ต่างๆและสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่มีคุณค่ากับเรา และมันคือความทรงจำที่สวยงามของเรา


ภาพจาก  pixabay.com
6.ตกลงว่าจะอยู่ด้วยกันตลอดไป
สัญญาว่าจะคิดถึงกันแม้ต้องไกลจากกัน สัญญาว่าไม่ว่าจะเจอทุกข์ภัยร้ายแค่ไหนก็จะไม่ปล่อยมือจากกันคำสัญญาอาจไม่มีความหมายถ้าคนที่รักษาสัญญาเขาไม่รักษาไว้ อย่าลืมนะคะว่าคนรักที่ดีและชีวิตคู่นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย อย่าปล่อยปละละเลยและจงรักษาไว้ให้ดี
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"คู่รักความสัมพันธ์นิสัยผู้ชายคนไม่จริงใจภรรยาสามีหน้าที่ของภรรยาคนโกหกความรักประโยคหลอกลวง