เผย 5 สาเหตุ ''อาถรรพ์ความรัก'' 3,5,7 ปี เพราะอะไรถึงต้องเลิกกัน !!!

เข้าชม : 561
ความรัก คือความไม่แน่นอนหรอกนะคะ ถึงแม้จะแต่งงานกันแล้วก็สามารถมีปัญหากันจนถึงขั้นเลิกลากันได้ วันนี้ LadyBKK ได้นำข้อคิดทางทฤษฎี เรื่อง อาถรรพ์ความรัก ในระหว่างปีที่ 3,5,7 ว่าเพราะอะไรหลายๆคู่รักถึงได้เลิกหรือมีปัญหากันมากที่สุดมาฝากกันค่ะ !!!


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

1. ความเกรงใจลดน้อยลง
ด้วยความที่คบกันมานาน ทำให้บางครั้งเราไม่ค่อยจะให้เกียรติอีกฝ่าย บางครั้งมีการพูดหักหน้า หรือทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะ จนกลายเป็นความน่าเบื่อสะสม อาจจะดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่เรื่องเล็กน้อยนี่แหละ ทำคนเลิกกันมาหลายคู่แล้ว นั่นเพราะเรื่องเล็กน้อยเหล่านี้ แทรกซึมอยู่ในชีวิตประจำวัน ทำให้ถ้าต้องมานั่งเถียงกันบ่อยๆ อีกไม่นาน ก็อาจจะทำให้เดินทางมาถึงจุดแตกหักกันได้


ภาพประกอบจาก : pinterest.com


2. เริ่มมองเห็นข้อเสียกันมากขึ้น
ตอนจีบกันใหม่ๆ อะไรก็ดีไปหมด ต่างคนต่างหยิบยื่นแต่ข้อดีให้อีกฝ่าย พยายามทำให้อีกฝ่ายประทับใจ พอเวลาผ่านไป เริ่มมองเห็นเรื่องแย่ๆ ของอีกฝ่าย บางเรื่องก็ปล่อยผ่านได้ แต่บางเรื่องก็กระทบต่อความสัมพันธ์ ศึกษาดูใจกันนานมากแค่ไหน ก็เห็นข้อเสียของกันมากเท่านั้น จึงไม่แปลกว่าหลายคู่ เลือกที่จะจบความรักลง เพราะรับกับข้อเสียอีกฝ่ายไม่ได้


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

3. สังคมและสิ่งแวดล้อมเปลี่ยนแปลง
ช่วงระยะเวลา 3 5 7 ปี เป็นช่วงเวลาที่คนส่วนใหญ่ จะมีการเปลี่ยนแปลงในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรียนจบ เริ่มทำงาน เปลี่ยนที่ทำงาน หรือเหตุผลอื่นๆ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นการเปลี่ยนสังคม เปลี่ยนสิ่งแวดล้อม ถามว่ามีอิทธิพลมากน้อยแค่ไหน บอกเลยว่ามาก บางคนไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าตัวเองเปลี่ยนไป เพราะซึบซับสังคมใหม่ๆ ไปแล้ว ส่วนอีกฝ่ายอาจจะยังอยู่ในสังคมเดิม จึงทำให้มีปัญหาตามมา


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

4. SEX น่าเบื่อ

เรื่องบนเตียงใครว่าไม่สำคัญ อย่าลืมว่าความรักเกิดขึ้นได้ มาจากเหตุผลที่เราล้วนแล้วแต่อยากเป็นเจ้าของอีกฝ่าย พอได้มาคบกัน ช่วงแรกๆ ก็หวือหวา ซู่ซ่า เวลาผ่านไปก็ค่อยๆ ลดจำนวนครั้งลงไปเรื่อยๆ บางคู่ปล่อยผ่านเป็นเดือนเป็นปี ก็ยังไม่มีอะไรกัน จนสุดท้ายก็กลายเป็นความหมางเมิง


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

5. เริ่มเปิดใจให้คนอื่นเข้ามา
จะว่านอกใจก็ไม่เชิง เพราะเวลาที่คบกันมานานๆ เรามักจะเบื่อกับความสัมพันธ์เดิมๆ จึงทำให้เราต้องไปสนใจอย่างอื่นแทน และเมื่อคุณเริ่มเปิดใจให้กับคนอื่น คุณจะเริ่มศึกษาและอยากรู้จักให้มากขึ้นเรื่อยๆ สุดท้าย ความรักก็มาถึงทางตัน เพราะคุณอยากศึกษาคนอื่นแทนคนเดิมที่คบอยู่
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"ความเจ็บปวดความผิดหวังน้อยใจคนคุยความสัมพันธ์ผู้ชายความรักผู้หญิง