อะ อะ อย่าพึ่งน้อยใจไป!! 6 ประโยคของผู้ชาย ที่ผู้หญิงต้องหัดเข้าใจ!!

เข้าชม : 510
         ในความสัมพันธ์ของคนสองคน แน่นอนมันต้องมีสิ่งที่ไม่เข้าใจและต้องปรับจูนเข้าหากันเยอะมาก เพื่อที่จะประคองความสัมพันธ์ให้คงอยู่ตลอดไป แต่อย่างที่คุณผู้หญิงทราบดีว่าสาวๆอย่างค่อนข้างที่จะให้ความสำคัญกับการแสดงออกมากๆ จนบางครั้งเราก็อดจะน้อยอกน้อยใจคุณผู้ชายไม่ได้ที่แสดงออกน้อย แถมบางคำพูดและการกระทำก็ออกจะใจร้ายเหลือเกิน!

         แต่คุณสาวๆคะ สิ่งคุณผู้ชายทำบางครั้งมันอาจจะแตกต่างจากที่เราตีความโดยสิ้นเชิงก็ได้ วันนี้ LadyBKK เลยมี 6 ประโยคของคุณผู้ชายที่คุณผู้หญิงควรรู้และทำความเข้าใจกันไว้เพื่อความเข้าใจของเราเอง จะได้ไม่ตีโพยตีพาย ดราม่าล้านแปดว่าเขาไม่รัก ไม่แคร์ ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง


1. แล้วแต่คุณเลย ผมยังไงก็ได้!         :โอ้โหเริ่มต้นด้วยประโยคชวนหัวร้อนของคุณผู้ชาย กับการถามอะไรก็ตอบแต่คำว่า อะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น ทานอาหาร ซื้อของ ทำงาน ฯลฯ ล้วนตอบแต่คำว่า "แล้วแต่คุณ" "ผมยังไงก็ได้ สาวๆที่ได้ยิ้นอาจจะกำลังกรี้ดในใจอยู่ก็เป็นไปได้ แต่ก็นั้นแหละค่ะ เขาให้สาวๆ เลือก แต่สาวๆ น่ะ แน่นอนว่าเวลาถามอะไรต้องสองรอบขึ้นไปแน่นอน ครั้งแรกเขาอาจจะบอกว่าแล้วแต่คุณเลย แต่พอสาวๆ เริ่มถามซ้ำๆ เดิมๆ เขาก็อาจจะย้ำว่า บอกแล้วไงว่าผมยังไงก็ได้ ฮึๆ บอกเลยว่าเขาเริ่มรู้สึกรำคาญ!!!!! คุณเข้าแล้วล่ะ

2. คำว่า "ไม่" ก็คือ "ไม่"  "ใช่" ก็คือ "ใช่"         :หมายถึงตรงตัวนั้นแหละค่ะ มันค่อนข้างจะไม่ตรงสำหรับผู้หญิงแต่สำหรับคุณผู้ชายน่ะ ถ้าสาวๆ ถามอะไร อาทิ เวลาไปเลือกซื้อเสื้อผ้า ถ้าคุณถามว่าเขาชอบแบบไหน สีไหน เขาก็จะตอบอย่างที่เขาชอบจริงๆ เขาจะไม่สนใจว่าแล้วสีนั้นดีไหม สีนี้ละดีกว่าหรือเปล่า ถ้าเขาเลือกแล้วก็คือใช่ ชิ้นนั้น เลย  

3. เปล่าไม่มีอะไร แค่เพื่อนกันเฉยๆ         :ประโยคยอดฮิตของคนที่กำลังจะผิดนัดหรืออาจจะหมายถึงว่าเขากำลังมีกิ๊ก (ถามจริงแว่บแรกเลยใครไม่คิดแบบนี้ในใจบ้างละ) อันนี้สาวๆ น่าจะมีสัญชาตญานการจับโกหกอยู่บ้างแหละนะ สงสัยได้ แต่ก็อย่าเพิ่งบู่มบ่ามโวยวายใส่เขาว่าแอบมีกิ๊กจริงๆ ละ เพราะผู้ชายบางคนเขาอาจจะหมายถึงอย่างที่พูดจริงๆ ก็ได้ แต่อย่างไรแอบคอยสังเกตพฤติกรรมอย่างใกล้ชิดแบบไม่ให้รู้ตัวไว้ก็ดี จะได้ไม่ต้องร้องไห้หนักมากเมื่อสาย

4. คุณก็ดีนะ แต่เราคงเข้ากันไม่ได้         :หากว่าเพิ่งคบกันไม่นาน นั่นอาจหมายถึงว่าผู้ชายเขาไม่ได้ชอบคุณ!! หากคบกันมาสักพักอาจหมายถึงว่าเขาเริ่มรู้สึกเบื่อ และไม่อยากจะเดินต่อไปกับคุณแล้ว

5. ขอเวลาส่วนตัว         :ได้ยินแบบนี้ คุณสาวได้คิดไปต่างๆนาๆ เบื่อ รำคาญ มีกิ๊ก ฯลฯ แต่ความเป็นจริงแล้วผู้ชายก็ไม่ได้เป็นที่คุณสาวๆคิดทุกคนหลอก การขอเวลาส่วนตัวนั้นอาจจะหมายถึงเขาต้องการเวลาคิดทบทวนเรื่องบางเรื่อง อย่า ลืมว่าเป็นแฟนคบหาดูใจกันก็จริง คนเราต้องเว้นพื้นที่ให้กันและกันบ้าง

6. สั่งมาเยอะขนาดนี้ จะกินกันหมดหรอ         :ประโยคนี้ฟังแล้วมันต้องมีจึกๆที่ใจกันบ้าง ความจริงแล้วไม่ได้หมายความว่าเขางก แต่เป็นเพราะพอกินเยอะๆ แล้ว สาวๆ ก็ชอบมาบ่นว่าอยากลดความอ้วน แล้วก็ไม่ออกกำลังกาย วันดีคืนดีก็มาถามผู้ชายว่าเค้าอ้วนขึ้นไหมอ่า พอเขาบอกตามตรงก็โกรธควันออกหู ที่เขาถามเวลาสั่งอาหารมาเยอะๆ เนี่ย เขาก็แค่ห่วงสุขภาพคุณนั่นแหละ
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"ความรู้สึกชอบเพศเดียวกันความรักรสนิยมทางเพศอกหักเป็นเกย์