ขอแค่ 7 เรื่องนี้เท่านั้น ทำให้กันได้ไหมคุณสามี

เข้าชม : 726
ไม่ได้ขอให้เป็น "ชายในฝัน" ขอแค่ 7 เรื่องแมนๆ แค่นี้ได้ไหมคะคุณสามี สุภาพบุรุษมีอยู่จริง ไม่ต้องเป็นสามีที่ดีเลิศ แต่ขอแค่เรื่องเหล่านี้เท่านั้น ทำให้ศรีภรรยาหน่อยได้ไหมละคะคุณสามี

1.อย่าดูถูกและจับผิดกัน
การโดนจับผิดตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ใช่เรื่องสนุกและไม่มีใครแฮปปี้ค่ะ สาวๆ ไม่ว่า หากหนุ่มๆ หากติเพื่อก่อค่ะ แต่จงมีศิลปะในการพูดบ้าง มันคงเป็นฝันร้ายถ้าการดูถูกและจับผิดมาจากคนที่สาวๆ หวังจะฝากชีวิตเอาไว้นะคะ

2.ขอแค่คุณกตัญญู แต่ไม่ใช่ลูกแหง่
หนุ่มๆ บางคนชอบใช้คำว่ากตัญญูเป็นข้ออ้างเพื่อทำตัวเป็นลูกแหง่ นั่นมันทำให้สาวๆ ดูไม่ดีเอาเสียเลยค่ะ ที่เหมือนต้องเป็นคนแย่งความรักของคุณมาจากว่าที่แม่สามี การดูแลและกตัญญูต่อพ่อแม่ไม่ใช่เรื่องที่ผิด กลับเป็นเรื่องที่ดีเสียอีก แต่การต้องรอพ่อแม่ตัดสินใจไปเสียทุกเรื่อง มันไม่ใช่คนที่โตจนจะแต่งเมียเขาทำกัน3.เรียนรู้จากความผิดพลาดบ้าง
ถ้าคุณไม่ได้เป็นมิสเตอร์เพอร์เฟค คุณผิดพลาดได้ แต่จงเรียนรู้จากมัน การผิดพลาดซ้ำๆ ในเรื่องเดิมๆ มันแสดงว่าหนุ่มๆ ไม่ได้เรียนรู้อะไรจากความผิดพลาดเลย แล้วสาวๆ จะแน่ใจได้ยังไง ว่าเลือกใช้ชีวิตคู่กับหนุ่มที่ฉลาดคู่ควรกับพวกเธอ หรืออย่างน้อยก็ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค ไม่ใช่พวกเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ หรือยอมแพ้ง่ายๆ ถ้ามีสามีเป็นพวกขี้แพ้ สาวๆ สมัยนี้อาจจะยอมขึ้นไปชิลบนคานทองแทนก็ได้นะคะ

4.ไม่ใช่หนุ่มสมองกลวง
สาวๆ ชอบคำชมค่ะ แต่ไม่ชอบคำชมที่ชมแต่ภายนอก อย่างหน้าตา รูปร่าง ผิวพรรณ ทรวดทรงองเอวเท่านั้น เพราะชีวิตคู่ไม่ได้มีแต่เรื่องเซ็กซ์และการเป็นตุ๊กตาให้คุณควงไปอวดเพื่อนๆ เท่านั้น เรื่องนิสัย ความคิด และความรู้สึกก็สำคัญไม่แพ้กัน ถ้าหนุ่มๆ หาแม่ของลูกและคนที่จะแก่เฒ่าไปด้วยกันน่ะนะคะ5.รักษาคำพูด
สัญญาเป็นสัญญา พูดอะไรไว้แล้วต้องรับผิดชอบ สาวๆ ไม่ได้ชอบผู้ชายสายเปย์ เพราะความจริงเราหาเงินซื้เองได้ แต่เรื่องอะไรที่คุณเคยพูดไว้ คุณต้องรับผิดชอบ เช่น จะไม่นอกใจ จะไม่มองผู้หญิงคนอื่น ถ้าคุณรู้ตัวว่าทำไม่ได้ ไม่ได้ตั้งใจพูด พูดไปอย่างนั้น หรือพูดเพื่อให้สาวๆ ยอมศิโรราบ อย่าพูดค่ะ เพราะมันทำให้คุณกลายเป็นผู้ชายกลับกลอก ปลิ้นปล้อน และหลอกลวง คุณคนเดียวคงไม่เท่าไหร่ แต่รู้ไหมว่ามันเสื่อมเสียไปถึงนามสกุลและชื่อเสียงวงศ์ตระกูลของคุณน่ะแหละ ทำอะไรคิดถึงหน้าพ่อแม่บ้าง

6.ซื่อสัตย์ต่อกัน

เราไม่ได้หวังให้คุณเป็นลูกหมาน้อยในกำมือ ที่จะต้องมาซื่อสัตย์กับเจ้านายคนเดียวเท่านั้น แต่ความซื่่อสัตย์ มันมีความหมายโดยนัยมากกว่านั้นเยอะ เราไม่ต้องการให้คุณเปิดประตูให้ทุกครั้ง หรือขยับเก้าอี้ให้ทุกวัน แต่ความซื่อสัตย์มันคือสิ่งที่มนุษย์ทุกคนควรมี ไม่ใช่แค่ผู้ชายเท่านั้น เพราะถ้าเรื่องแค่นี้คุณยังทำไม่ได้ เรื่องอื่นจะรอดไหมละ7.ขยันทำมาหากิน
สาวเก่งจะไม่ชอบผู้ชายบ้านรวยแต่ขี้เกียจค่ะ กลับกันพวกเธอจะชอบมากถ้าคุณเป็นแค่ผู้ชายธรรมดาที่รักความก้าวหน้า ขยันทำมาหากิน พวกเธอพร้อมที่จะช่วยกันก่อร่างสร้างตัว มีแต่สาวที่ไม่หวังดีกับคุณเท่านั้น ที่จะชอบผู้ชายบ้านรวยที่สำมะเลเทเมาไปเรื่อยๆ ไม่เป็นชิ้นเป็นอันสักอย่าง หรือหนุ่มๆ อาจจะบอกว่าคุณไม่ใช่คนขยัน คุณคือผู้ชายที่ทำงานแบบสมาร์ท ตามสไตล์ Work smart not Work hard แบบนี้สาวๆ ก็ชอบเหมือนกันค่ะ
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"คำพูดความรักคู่รักวาเลนไทน์ความสัมพันธ์แคปชั่นเทศกาลแห่งความรักประโยค