อย่าเด็ดขาด!! 7 เรื่องเกี่ยวกับความรัก ที่คุณไม่ควรไปเล่าให้คนนอกได้รับรู้!!

เข้าชม : 366
     เคยมั้ยเวลาที่คุณทะเลาะกับแฟนที่ไร ก็มักจะโทรไปเล่าให้เพื่อนสนิทฟังอยู่บ่อย ๆ หรือบางคนก็ระบายด้วยการโพสต์ลงบนโซเชียล ส่วนมากก็อาจจะได้กำลังใจดี ๆ ตอบกลับมา แต่เรื่องแบบนี้ LadyBKK ขอแนะนำว่า.. คุณควรเก็บไว้เคลียร์กันแค่สองคนดีกว่า เพราะอาจจะส่งผลแย่ ๆ กลับมาที่คู่ของคุณได้ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นตามไปดูกันเลย

1. ความลับ
     เมื่อคุณต้องการจะเก็บความลับระหว่างคุณกับคนรักไว้ แน่นอนว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรจะเล่าให้ใครฟัง แต่หากคุณได้เผลอพูดออกไปให้ใครเพียง 1 คนรู้เพิ่ม นั่นก็หมายความว่ามันไม่ใช่ความลับอีกต่อไปแล้ว และมันอาจหมายความได้ว่าคุณเป็นคนที่ไม่ซื่อสัตย์ต่อคนรักเลยก็ได้

2. เรื่องที่ทะเลาะกัน
     คู่รักย่อมต้องมีปากเสียงกันบ้างเป็นเรื่องปกติ เพราะเปรียบเสมือนลิ้นกับฟันที่ต้องกระทบกันบ้าง แต่ถ้าไม่ว่าครั้งไหนที่คุณทะเลาะกับแฟนขึ้นมา ก็มักจะนำไปเล่าต่อให้คนอื่นฟัง บางคนอยู่ในอารฒณ์โมโหก็จะพาลพูดให้คนอื่นเกลียดแฟนตัวเองได้ แล้วเมื่อถึงเวลาที่คุณคืนดีกันล่ะ.. คนที่เขารับฟังคุณก่อนหน้านี้คงเฟลน่าดู

3. เรื่องบนเตียง
     ถือเป็นความสัมพันธ์แบบลับ ๆ ของคนเพียงสองคนเท่านั้น ไม่เหมาะสมที่จะเอาไปบอกเล่าต่อให้คนอื่นได้รับรู้ จะว่าเป็นเรื่องสำคัญกับชีวิตคู่คุณเลยก็ได้ เพราะคนอื่นเขาอาจจะเอาไปคิดต่อในมุมอื่น ๆ ต่อไปได้มากมาย ดังนั้นเก็บไว้เป็นความลับบ้างก็ดี

4. เรื่องในอดีตของคนรัก
     ให้อดีตเป็นเพียงแค่เรื่องที่ผ่านมาแล้วเถอะ อย่าเก็บมาคิดหรือรื้อฟื้นมันขึ้นมาให้ทำลายปัจจุบันเลย โดยเฉพาะการนำไปเล่าหรือเมาท์ต่อกับคนอื่น ไม่ใช่เรื่องที่เหมาะสมนัก5. สิ่งที่กลัว
     เพราะมันคือการเผยจุดอ่อนของคุณให้คนอื่นได้รับรู้ หรือแม้กระทั่งสิ่งที่คุณกลัวเกี่ยวกับความรักก็เถอะ กลัวว่าเขาจะทิ้งคุณ กลัวว่าเขาจะมีคนใหม่ สิ่งเหล่านี้ไม่ควรนำไปบอกต่อกับคนอื่นอย่างยิ่ง

6. เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ
     เรื่องนี้ถือเป็นปัญหาภายในของคนสองคน ไม่ควรเอาไปพูดให้คุนอื่นฟัง หากมีปัญหาก็ให้ปรึกษาเท่าที่จำเป็นก็พอ อย่าไปเล่าลงลึกรายละเอียดอะไรมากมาย เพราะมันอาจส่งผลเสียกับมาที่คู่ของคุณได้

7. ข้อเสียของคนรัก
     เมื่อรักกันที่ข้อดีแล้ว ข้อเสียก็ต้องยอมรับให้ได้ด้วย ชีวิตคู่มันจึงจะสมดุล ให้คุณคิดเสมอว่าคนเราไม่มีใครสมบูรณ์แบบหรอก แม้แต่ตัวคุณเองก็ตาม ดังนั้นข้อเสียของคนอื่นอย่าเก็บมาเล่าต่อเพราะมันสะท้อนได้ว่าคุรเป็นคนยังไง มองคนแค่ข้อเสียหรือเปล่า

     และนี่คือสิ่งที่คนมีความรัก ไม่ควรนำไปบอกให้คนอื่นได้รับรู้ เพราะมันเหมือนเปิดเผยเรื่องราวรายละเอียดต่าง ๆ ให้คนอื่นรู้มากเกินไป ซึ่งสุดท้ายแล้วมันอาจจะส่งผลแย่ ๆ กลับมาที่คู่ของคุณได้


บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"เที่ยวทะเลผู้ชายความรักผู้หญิงแคปชั่นแคปชั่นไปทะเลคู่รักสังเกต