ตกลงเราเป็นอะไรกัน!! 5 วิธีแก้ปัญหาความรักแบบก้ำกึ่ง ''เพื่อนหรือแฟนบอกมาตรงๆ!!''

เข้าชม : 731
        เวลาที่มีความรักทุกคนก็ต้องการความแน่นอนกันทั้งนั้นแหละ รักก็บอกว่ารัก ชอบก็บอกว่าชอบ เป็นแฟนกันก็บอกว่าเป็นแฟน แค่เพื่อนก็บอกว่าเป็นเพื่อน ไม่มีใครอยากอยู่ในสถานะก้ำกึ่งกันหรอก แบบเป็นให้เธอทุกอย่างแล้วยกเว้นแต่เป็น "แฟน" เนี้ย แถมเขายังมึนใส่คุณ จะคบไม่คบไม่คบก็ไม่ทำให้มันชัดเจน ฉะนั้นวันนี้ LadyBKK เลยมีวิธีจัดการความรักแบบก้ำกึ่งนี้มาฝาก ไปดูกันเลย


ภาพประกอบจาก :i.pinimg.com

1. คุยกับตัวเองให้แน่ใจ

        :ก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไร คุณสาวๆถามใจตัวเองให้ดีก่อนว่ารู้สึกยังไง ที่เป็นอยู่นี้มีความสุขมั้ย ถ้าเขาหายไปยังจะยิ้มได้มั้ย หรือถ้าเป็นความแฟนกันจะมีความสุขกว่านี้มั้ย หรือจะอยู่กันแบบไม่มีสถานะแบบนี้ต่อไป ถ้าตอบตัวเองได้แล้วก็ลุยต่อกันเลยค่ะ


ภาพประกอบจาก :i.pinimg.com

2. หัดเว้นระยะห่าง


        :อาจจะทำยากในช่วงแรกๆ แต่ถ้าอยากออกจากความสัมพันธ์ที่ก้ำกึ่งนี้ คุณสาวๆต้องใจแข็ง เว้นระยะห่างระหว่างคุณกับเขา จากที่เคยส่งข้อความหาเขาก็ให้เป็นเราที่เงียบหายไป หรือไม่ถ้าต้องเจอกันในชีวิตจริง ก็พยายามห่างกับเขาให้มากที่สุด แบบไม่ต้องไปสนใจ ถ้าสาวๆยังทำไม่ได้ ก็ลองบล็อคการติดต่อจากเขาทุกช่องทางก็ได้


ภาพประกอบจาก :i.pinimg.com

3. มองให้เห็นถึงข้อดี - ข้อเสีย จากความสัมพันธ์แบบไม่แน่นอนครั้งนี้

        :เพราะคำว่าไม่แน่นอนมันบอกในตัวอยู่แล้ว คุณสาวๆลองคิดถึงผลที่จะตามมาหากคุณสาวๆยังคงอยู่ในสถานะนี้ต่อไป อาจทำให้เราพลาดการที่ได้รู้จักกับคนใหม่ๆ คนที่ดีและชัดเจนกับเราไป เพียงเพราะคุณยังหวังว่าให้ผู้ชายชัดเจนกับคุณสักวัน ซึ่งมันอาจไม่มีวันนั้นก็ได้


ภาพประกอบจาก :i.pinimg.com

4. แยกให้ออกอันไหนความจริงอันไหนคือสิ่งที่คุณคิด

        :ความจริงก็คือความจริงอยู่วันยันค่ำค่ะ อย่าเอาสิ่งที่คุณสาวๆคิด หรือสิ่งที่คุณสาวๆหวังจะให้เป็นมาปนกัน เพราะถ้าเอามาปนกันแล้วคุณสาวๆไม่มีทางหลุดพ้นจากความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจนครั้งนี้ได้หรอกค่ะ คุณสาวๆก็จะหวังไปเรือยว่าสักวันเขาจะชัดเจนกับคุณ แต่อย่าลืม ความรักมันเกิดขึ้นได้ต้องมาจากทั้งสองฝ่าย เมื่อคุณเห็นถึงความจริง คุณก็จะยอมรับความเป็นจริงได้ และถ้ายอมรับความเป็นจริงได้ ก็จะรู้จักปล่อยวางในสิ่งที่ไม่ใช่ของเรา


ภาพประกอบจาก :i.pinimg.com

5. อย่าลืมรักตัวเอง

        :ข้อนี้ถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดสำหรับคนที่กำลังมีความรักเลยละ เพราะคนมีความรักส่วนใหญ่มักจะรักคนรักมากกว่าตัวเอง ทุ่มให้เขาหมดจนลืมที่จะรักตัวเอง พอวันนึงรักมันพังลง เลยเสียใจมากๆ แถม คุณจะยอมอยู่ในความสัมพันธ์ที่สามวันดี สี่วันไข้ จริงๆนะเหรอ สาวๆยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตอนนี้เราเป็นอะไรกันอยู่ เพื่อน คนคุย หรือแค่คนรู้จัก มันเป็นความสัมพันธ์ที่บ้าบอที่สุดก็ว่าได้ และนั่นเป็นการเลือกที่จะทำร้ายตัวเอง ยอมให้ตัวเองเสียใจเพียงเพราะได้คุยกับคนคนนึง มันไม่แฟร์เอาเสียเลย ผู้หญิงอย่างเราต้องเลือกที่รักตัวเองให้เป็น


ภาพประกอบจาก :www.pinterest.com
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"การให้ความหวังความรู้สึกความสัมพันธ์เรื่องราวดีๆความรัก