5 สิ่งอย่าทำเมื่อถูกบอกเลิก

เข้าชม : 493
5 สิ่งอย่าทำเมื่อถูกบอกเลิก

เมื่อความรักต้องจบลง ความเสียใจ และการร้องไห้ฟูมฟาย นั่นเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่สิ่งที่เราหลีกเลี่ยงได้คือเราเลือกได้ว่าเรายินยอมที่จะให้ตัวเองจมอยู่กับความทุกข์หรือความสุข และวันนี้ Gang BKKนำ 5 สิ่งอย่าทำ เมื่อถูกบอกเลิก มาเตือนสติกัน จำไว้นะคะชีวิตเราทุกคนมีทางเลือกเสมอ แม้แต่ในวันที่มืดมนที่สุดก็ตาม

1. อย่าใช้แอลกอฮอล์เป็นเพื่อนปลอบใจมากเกินไป

           อย่างที่บอกว่าผู้หญิงบางคนเมื่อโดนบอกเลิกชีวิตถึงกับเป๋เลยทีเดียว เหมือนโลกดับสลาย และไม่รู้ว่าจะจัดการชีวิตของตัวเองยังไง เลยหันไปใช้แอลกอฮอล์เป็นเพื่อนปลอบใจ ด้วยหวังว่าอาการมึนเมาที่เกิดขึ้น จะช่วยให้ลืมช่วงเวลาแย่ ๆ เหล่านั้นลงบ้างก็ยังดี เราเข้าใจคุณนะ แต่ทางที่ดีคุณอย่าให้มันมีอำนาจควบคุมคุณมากจนเกินไป ที่จริงก็มีตัวอย่างเยอะแยะให้เราเห็นว่า ชีวิตที่ต้องพังเพราะแอลกอฮอล์มันเป็นยังไง

2. อย่าทำร้ายตัวเองเด็ดขาด

           ในช่วงแรกของการเลิกกับแฟน คุณย่อมตกอยู่ในช่วงอารมณ์ของความโกรธและความสับสน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าการเลิกกันไม่ได้มีสาเหตุมาจากตัวคุณ เราขอเตือนสติคุณไว้ตรงนี้ว่าคุณอย่าได้เอาอารมณ์ชั่ววูบของความเศร้า เป็นสาเหตุที่ทำให้คุณไม่รักตัวเองและลงมือทำร้ายตัวเองเด็ดขาด บอกไว้เลยว่า ถ้าคุณเผลอทำร้ายตัวเองไปแล้วละก็ วันข้างหน้าที่คุณผ่านช่วงเวลาร้าย ๆ นี้ไปแล้ว คุณจะต้องกลับมานั่งเสียใจภายหลังแน่นอน3. อย่าเผลอส่งข้อความแย่ ๆ ออกไป

           สิ่งที่แย่และเลวร้ายที่สุดหลังการเลิกกับแฟน นั่นคือการพยายามส่งข้อความแย่ ๆ หรือข้อความเชิงตำหนิติเตียนกลับไปหาเขา คุณอาจทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ และไม่ตั้งใจที่จะส่งคำพูดแรง ๆ ออกไป แต่ขอให้คุณระวังไว้ให้ดี เพราะไม่แน่ว่าข้อความพวกนั้นอาจย้อนกลับมาทำร้ายคุณได้ในภายหลัง ถึงเวลานั้นคุณไม่มีทางแก้ตัวแน่นอน เพราะคุณเป็นคนสร้างหลักฐานคำพูดขึ้นมา ซ้ำยังเป็นสิ่งที่มัดตัวคุณอย่างดิ้นไม่หลุด4. อย่าพยายามปล่อยข่าวลือแย่ ๆ ของคนรักเก่า           ผู้หญิงหลายคนเกิดมาเหมือนมีความแค้นเป็นลมหายใจ และคิดว่าเจ็บนี้ต้องได้รับการเอาคืน จึงคิดทำอะไรโง่ ๆ อย่างปล่อยข่าวลือแย่ ๆ เกี่ยวกับคนรักเก่า ให้ลอยไปเข้าหูเพื่อนหรือแฟนใหม่ของเขา การที่คุณตัดสินใจทำพฤติกรรมแบบนี้ อาจเป็นเพราะคุณแค่ต้องการความสะใจในช่วงเวลาสั้น ๆ ระวังเอาไว้ให้ดี ๆ เพราะไม่แน่ว่าเมื่อข่าวลือแย่ ๆ เหล่านั้นลอยถึงหูเขาขึ้นมาเมื่อไร รับรองว่าเป็นเรื่องยาว ดีไม่ดีเขาอาจเอาคืนคุณเช่นเดียวกับแบบที่คุณทำอยู่ก็เป็นได้5. อย่าปิดโอกาสชีวิตตัวเอง

           หลังจากที่คุณเลิกกับแฟน รับรองว่าคุณต้องเคยมีความคิดเหล่านี้เข้ามาในหัว "ฉันสาบานว่าจะไม่รักใครอีกต่อไป" "ต่อไปฉันจะสามารถเชื่อใจใครได้อีก" ปัดความคิดเหล่านี้ออกไปจากสมองของคุณเสีย จำไว้ว่าชีวิตของคุณไม่ได้มีแต่คนรักเท่านั้น ลองหันไปมองคนรอบ ๆ ตัวคุณให้ดี คุณยังมีเพื่อนและครอบครัวที่เขารักและจริงใจกับคุณอยู่อีกมาก ทางที่ดีคุณลองสังเกตดูสิว่าพวกเขาเหล่านี้รู้สึกและปฏิบัติกับคุณอย่างไร ยามเมื่อเห็นคุณต้องนั่งจมกับความทุกข์เมื่อคุณเลิกกับแฟน

บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"คู่รักดูแลตัวเองความรักออกเดทความสัมพันธ์