เหตุผลที่หนุ่ม ๆ หลายคนไม่รู้ว่าเป็นสิ่งที่ทำให้สาว ๆ บอกปัดความรักจากคุณ

เข้าชม : 372
          เหตุผลต่าง ๆ ที่หนุ่ม ๆ หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าเป็นสิ่งที่ทำให้สาว ๆ บอกปัดความรักจากคุณ

          หากคุณคิดว่าตัวเองเป็นคนที่ดูแลเอาใจใส่และไม่เคยขัดใจสาวที่ชอบเลยสักอย่าง แต่ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเธอถึงไม่รับรักคุณสักทีอยู่ละก็ วันนี้เราหยิบเอาสาเหตุต่าง ๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนจากเว็บไซต์ lovepanky มาบอกกันด้วยครับ
    
         1.  เป็นพวกขี้อวด

          มีบางครั้งที่หนุ่ม ๆ คิดว่าการพูดหรือทำอะไรบางอย่างเพื่ออวยตัวเองต่อหน้าสาว ๆ ที่ชอบ จะทำให้คุณดูดีขึ้นในสายตาพวกเธอ ซึ่งบางทีก็ได้ผล แต่กับผู้หญิงหลายคนอาจไม่คิดเช่นนั้น พวกเธอจะมองว่าคุณเป็นคนชอบอวดและหลงตัวเองจนออกนอกหน้าก็เป็นได้ เอาเป็นว่าแม้คุณจะมีหน้าที่การงานที่ดีหรือมีรถหรู ๆ ขับ ก็ไม่จำเป็นต้องบอกทุกเรื่องก็ได้ เพราะสาว ๆ สามารถหาคำตอบเหล่านี้ได้ดีอยู่แล้วล่ะ


         2.  ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง

          ผู้หญิงบางคนให้ความสำคัญเรื่องความมั่นใจของผู้ชายที่มีต่อตัวเองมากกว่าเรื่องหน้าที่การงานหรือบุคลิกภาพอีก เพราะพวกเธอมองว่าคนที่สามารถตัดสินใจและทำสิ่งต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง ถือว่าเป็นคนที่มีเสน่ห์อยู่ไม่น้อย แต่หนุ่ม ๆ หลายคนยังแยกแยะไม่ออกระหว่างความมั่นใจในตัวเองกับความหยิ่ง จนทำให้การแสดงออกบางครั้งกลายดูเป็นคนหยิ่งไปโดยปริยาย

         3.  ทำตัวเป็นกระต่ายหมายจันทร์              บางครั้งคุณก็ต้องยอมรับความจริงที่ว่าทำไมสาวที่ตัวเองชอบถึงไม่เลือกคุณ ก็อาจเป็นเพราะว่าคุณหวังสูงเกินไปนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องฐานะทางสังคมหรืออายุที่ต่างกัน แต่หากอยากจะลองพิชิตใจพวกเธอก็ไม่ใช่เรื่องผิด วันหนึ่งเธออาจเห็นความพยายามและความจริงใจ จนชอบคุณกลับก็เป็นได้ และก็ควรเตรียมใจไว้ด้วยก็ดีไม่น้อย เพราะคุณมีโอกาสผิดหวังสูงเช่นกัน แต่อย่าลืมว่าการถูกปฏิเสธไม่ใช่เรื่องสุดท้ายที่ต้องเจอ เปิดใจตัวเองให้กว้างเข้าไว้ ไม่แน่ว่าคุณอาจเจอสาวที่ใช่เร็ว ๆ นี้ก็ได้


         4.  พูดถึงตัวเองมากจนน่าเบื่อ

          เมื่อคุณมีโอกาสได้ออกเดทกับสาวในฝัน แต่กลับเขินหรือไม่รู้จะพูดอะไร จนเอาแต่พูดเรื่องของตัวเองตลอดเวลา นั่นจะทำให้เธอเบื่อหรือบางทีคุณผู้ชายอาจจะคิดจริง ๆ ว่าการพูดถึงตัวเองเยอะ ๆ จะทำให้เธอประทับใจได้ละก็ คุณคิดผิดแล้ว เพราะสาว ๆ ส่วนใหญ่จะรู้สึกรำคาญกว่าเดิม แต่พวกเธอจะรู้สึกดีกับผู้ชายที่ให้ความสนใจเรื่องต่าง ๆ ของเธอมากกว่านั่นเอง ฉะนั้นคุณต้องรู้จักการเป็นผู้ฟังที่ดีเอาไว้ด้วย

          5. ไม่ใส่ใจบุคลิกภาพของตัวเองเท่าที่ควร

          ความประทับใจครั้งแรกเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ เพราะผู้หญิงหลายคนที่เห็นว่าคุณแต่งตัวไม่ดี ดูไม่สะอาด ผมเผ้ายุ่งเหยิงไปหมด แถมมีกลิ่นปากอีกต่างหาก จนพวกเธอไม่อยากเข้าใกล้ ดังนั้น หันมาดูแลเรื่องความสะอาดของตัวเองให้ดีเข้าไว้ เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบคนที่ใส่ใจเรื่องบุคลิกภาพของตัวเองมากเลยทีเดียว


         6.  คุณไม่ใช่สเปคเธอ

          เหตุผลง่าย ๆ ว่า คุณไม่ใช่สเปคหรือชายในฝันของเธอ ทำให้ใครหลายคนต้องเจ็บมาเยอะ ซึ่งเป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้เลยจริง ๆ แต่เมื่อคุณรู้ว่าตัวเองสามารถรับมือกับการถูกปฏิเสธได้ดี แล้วอยากลองเข้าไปทักสาว ๆ ก็สามารถทำได้ แต่ควรแสดงออกอย่างสุภาพ ไม่ควรมีท่าทีโกรธหรือหงุดหงิด หากว่าโดนบอกปัด ไม่เช่นนั้นแล้ว จะไม่มีสาวคนไหนอยากอยู่ใกล้คุณเลย

         7.  เป็นผู้ชายที่ไม่มีความสม่ำเสมอ

          การถูกผู้หญิงปฏิเสธอาจไม่ได้เกิดขึ้นในครั้งแรกที่เจอกัน เพราะหลายครั้งเกิดหลังจากที่ทำความรู้จักหรือคบกันไปได้สักพัก ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะคุณคิดว่าเธอมีใจให้แล้ว เลยทำตัวไม่เหมือนเดิม จากที่เคยโทรหาหรือนัดเจอบ่อย ๆ ก็ลดน้อยลงไป จนทำให้เธอคิดว่าตัวเองไม่สำคัญกับคุณก็เป็นได้
         8.  มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

          หลายครั้งที่หนุ่ม ๆ หลายคนแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมให้ฝ่ายหญิงเห็นเป็นประจำทั้งคำพูดและท่าทางที่ไม่สุภาพ จนทำให้พวกเธอตีตัวออกห่าง เมื่อเป็นอย่างนั้นแล้ว ก็ลองปรับเปลี่ยนตัวเองดูบ้าง ทั้งทางวาจาและการแสดงออก อาจจะช่วยได้ไม่น้อย

         9.  ไม่อยู่ในลิสต์ของเธอ

          แม้ว่าคุณจะปฏิบัติหรือเอาใจใส่เธอแค่ไหน แต่ก็ยังไม่สามารถชนะใจเธอได้ นั่นเป็นเพราะว่าคุณไม่ได้เป็นตัวเลือกของเธอตั้งแต่แรกน่ะสิ ซึ่งคุณต้องยอมรับความจริงเรื่องนี้ซะ แล้วหันมาเปิดใจ เผื่อจะเจอสาวที่ถูกใจในอนาคตข้างหน้ายังไงล่ะ          เมื่อได้ทราบถึงเหตุผลข้างต้นที่กันไปแล้ว คราวนี้คุณคงเข้าใจผู้หญิงไม่มากก็น้อย แล้วถ้าข้อนี้ที่คุณสามารถปรับได้ ก็ปรับเสียนะครับ เผื่อว่าสาวที่แอบหมายปองจะเริ่มเห็นความดีของคุณบ้าง


บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"เพิ่มเสน่ห์คนข้างกายคนโสดความสัมพันธ์วิธีมัดใจผู้ชายคนรักความรัก