ก่อนคบเช็กใจตัวเองให้ดี! รักครั้งนี้คือรักจริง หรือแค่อยากเป็นเจ้าของ!!

เข้าชม : 585
                 เพราะบางครั้งความรักก็มาในรูปแบบของความก้ำกึ่งระหว่างรักหรือแค่อยากเป็นเจ้าของ ฉะนั้นก่อนจะคบกันควรเช็กใจตัวเองให้ดีก่อน วันนี้ LadyBKK เลยมี 6 ข้อมาให้คุณสาวๆได้เช็กใจตัวเองตามไปดูกันเลยจ้าาา


ภาพประกอบจาก :pinterest.com


1. รัก=ไม่มีเวลากำหนด การผูกมัด=การถูกจำกัดด้วยเวลา

:เมื่อคุณได้เจอความรักจริงๆ ไม่ว่าจะเวิร์คหรือไม่ มันจะเป็นเรื่องความรักที่คุณจดจำไปตลอดชีวิต แต่การผูกมัด คุณจะลืมมันไป และรู้สึกว่ามันไม่ได้มีคุณค่าในการจดจำแต่อย่างใด


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

2. รักคือความทะเยอทะยาน การผูกมัดคือความไม่กระตือรือร้น

:ความรู้สึกที่ตรงกันข้ามความรักคือ ความเกลียด สังเกตมั้ยว่าเวลาเราเลิกกับใคร ทำไมความรักมันกลายเป็นความโกรธ ขุ่นเคือง ความเกลียดกัน แต่เมื่อคุณแค่รู้สึกผูกมัดกับคนๆหนึ่ง คุณจะไม่รู้สึกโกรธแค้น ชิงชังเขาแต่อย่างใด แต่จะเป็นความพารานอย ความกังวลภาพประกอบจาก :pinterest.com

3. รักคือพลังในการใช้ชีวิต การผูกมัดคือพลังในทางลบ

:การที่คุณมีความรักจะทำให้คุณรู้สึกมีพลังในการทำทุกอย่าง แม้ว่ามันจะยากแค่ไหน รู้สึกมีความสุขกับการใช้ชีวิต แต่การผูกมัดจะทำให้คุณเหมือนถูกหน่วงเหนี่ยว ครอบงำ ไม่เป็นตัวเอง และไม่อยากจะถูกทิ้งให้อยู่เพียงลำพัง


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

4. ความรัก = ยากเสมอ การผูกมัด  =  ยากแค่ตอนไม่เจอกัน

:คนที่มีรักจริงๆจะรู้ว่าทุกอย่างมัน จริงจัง ต้องเอาใจเขาใส่ใจเรา และต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้มันดำรงอยูต่อไปให้ได้ แต่การผูกมัด คุณคิดแค่วันนี้เราจะเจอกันกี่วันต่อาทิตย์ดีนะ ความสัมพันธ์ไม่ได้ก้าวไป คุณสองคนไม่ได้โตขึ้นแต่อย่างใด


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

5. รักคือการที่มองไม่เห็นตัวเอง การผูกมัด มองเห็นแต่ตัวเองเป็นที่ตั้ง

:การรักใครสักคนอยากจริงใจแน่นอนว่าคุณจะต้องมองเห็นเขาก่อนเป็นอันดับแรก ก่อนความรู้สึกของคุณอีก แต่ถ้าคุณคบเพื่อต้องการผูกมัดเขาไว้ คุณจะสนใจแต่ความรู้สึกคุณเอง


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

6. รักคือให้อิสระ การผูกมัดคือการครอบครอง

:เวลาที่คุณรักใครสักคนไม่ว่าจะห่างกันแค่ไหนคุณก็ยังรับรู้ถึงความรักและความเป็นห่วงของกันและกัน แต่ถ้ามันคือการผูกมัด คุณจะอุ่นใจก็เพียงแค่ช่วงเวลาที่เขาอยู่ด้วยเท่านั้น แต่ถ้าห่างเมื่อไหร่ละต้องมีการระแวง คิดเสมอว่าเขาจะทำอะไรที่ไหนกับใคร


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"คู่รักวิธีการแสดงความรักของผู้ชายผู้ชายภาษากายบริหารเสน่ห์ความรักผู้หญิงธรรมดา