5 วิธีง่ายๆ เมื่อต้องไปเจอกันแฟนเก่า

เข้าชม : 172
อีกหนึ่งสถานการณ์อึมครึมที่คุณอาจจะต้องเผชิญ ก็คือเมื่อต้องไปเจอแฟนเก่า ไม่ว่าจะด้วยความบังเอิญ หรือความจำเป็น หลายคนอาจกังวลว่าควรจะวางตัวยังไง ควรจะทำหน้ายังไง วันนี้ LadyBKK จะมาช่วยเเนะนำวิธีการวางตัวเมื่อต้องไปเจอแฟนเก่าค่ะ อยากรู้แล้วไปดูพร้อมกันเลย1. ทักตามมารยาทหากไม่ยากเกินไปนัก ก็ควรจะทักทายกันตามมารยาท อย่างน้อยก็เป็นคนเคยรักกัน มองว่าเขาเป็นแค่คนที่คุณเคยรู้จักคนหนึ่งก็ได้ พูดคุยแบบผิวเผินไม่ต้องลงรายละเอียด วิธีนี้เหมาะสำหรับคู่ที่จบกันแบบดีๆนะคะ เพราะไม่อย่างนั้นระวังจะหน้าหงายถ้าทักเขาแล้วเขาไม่ทักตอบ

2. แค่ยิ้มก็พอ

สำหรับบางคนการทักทายอาจจะดูยากเกินไปสักหน่อย ลองเลือกเป็นการส่งยิ้มบางๆตามมารยาทแทนก็ได้ แสดงให้เห็นว่าคุณยังโอเคแม้ไม่มีเขา และไม่ได้รู้สึกแย่ที่ต้องเจอกัน การทำแบบนี้ได้คุณจะดูเป็นผู้หญิงที่สตรองและรู้จักแยกแยะค่ะ

3. มองเป็นอากาศหลายคนเลือกที่จะใช้วิธีนี้ การทำเป็นมองไม่เห็นไปเลยง่ายกว่า ไม่ต้องฝืนใจตัวเอง ไม่ต้องทัก ไม่ต้องยิ้มให้ แต่ก็ยังต้องรักษามารยาททางสังคมด้วยการไม่เดินหนี ทำหน้าที่ของคุณต่อไป โดยไม่ต้องสนใจว่ามีเขาอยู่ตรงนั้นด้วยหรือเปล่า

4. เดินเลี่ยงหากคุณยังทำใจไม่ได้ที่จะต้องเจอกับเขา ไม่ผิดอะไรหากคุณเลือกที่จะเดินเลี่ยงออกมาเลย เป็นสิ่งที่เข้าใจได้ ไม่จำเป็นต้องอยู่ในจุดที่ทำให้ตัวเองรู้สึกแย่ หรือทนเห็นอะไรที่ไม่อยากจะเห็น5. อย่ามโนอย่าคิดเข้าข้างตัวเองว่าการที่เขายิ้มให้หรือเข้ามาทักทายคุณก่อน แปลว่าเขายังอาลัยอาวรณ์คุณอยู่ บางทีเขาอาจจะเเค่เป็นคนมีมารยาทที่ไม่ได้รู้สึกอะไรกับคุณแล้วก็ได้

คุณต้องเลือกแล้วล่ะว่าจะวางตัวยังไง อยากให้เขามองว่าคุณอ่อนแอหรือมองว่าคุณเป็นสาวมั่นที่รู้จักแยกแยะ ทำเท่าที่ความรู้สึกของคุณบอกว่าไหว ไม่ใช่ทำเป็นฝืนยิ้มเเล้วกลับมาบ้านน้ำตาร่วงนะคะสาวๆ


บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ชีวิตคู่ความรู้สึกอกหักพูดคุยอย่างเปิดอกคู่รักรักษาความสัมพันธ์ความรัก