5 อาการฟ้องของ คนไม่จริงใจ เป็นยังไงมาเช็คดู

เข้าชม : 695

สมัยนี้จะคบกับใคร เราจะรู้ได้ยังไงว่าเค้าเข้ามาด้วย ความจริงใจ หรือแค่ แกล้งมาหลอกให้รัก หรือ เชื่อใจ หากไม่แน่ใจว่าพวกเขาจะมาแบบไหน แล้วเราจะรู้ความจริงข้อนี้ได้ยังไง เพื่อไม่ให้เสียทั้งใจและน้ำตา หากเราจะดู คนไม่จริงใจ มีวิธีสังเกตอาการได้หลายวิธี (ถ้าเราไม่ปล่อยให้อคติเพราะความรักปิดตาอยู่) ลองมาเช็คกันดูซิว่าคนๆ นั้นมีอาการเข้าข่าย 5 ข้อนี้กันบ้างรึเปล่า

อาการฟ้องว่าเขาแค่มาหลอก

1.หลอกให้ทำเพื่อประโยชน์ของตัวเอง


อย่าปล่อยให้ความรักบังตา หากคนๆ นั้นบอกให้ทำอะไร แล้วเราต้องคอยทำตามให้ทุกอย่าง ไม่ว่าเขาจะไหว้วานอะไรไม่เคยปฏิเสธ เพียงเพราะรู้สึกดีที่ได้ทำ เขาอาจเห็นคุณเป็นแค่หุ่นเชิด ตัวหนึ่งก็ได้ คนที่สามารถทำทุกอย่าง ได้ด้วยตัวเองเสียอีกที่เราควรชื่นชม เพราะเขา หรือ เธอจะสามารถเป็นที่พึ่งพาให้กับเราได้ในยามที่มีปัญหา

2.ใช้คนอื่นให้สนองตัณหาของตัวเอง

ไม่ว่าจะเป็น ความต้องการในทางกาย หรือทางใจ เขาอาจเห็นแก่ตัวมากจนไม่ยอมปล่อยให้ตัวเอง ต้องเหงา หรือโดดเดี่ยว แต่เลือกจะใช้วิธีหลอกให้เราเป็นของเล่น หรือของฆ่าเวลาเท่านั้น เมื่อเขาเจอตัวจริงแล้วล่ะก็ เตรียมตัวเตรียมใจไว้ได้เลยกับคำบอกลา

3.ชอบให้ความหวังลมๆ แล้งๆ

ชอบให้สัญญา ในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ เช่น จะพาไปรู้จักกับครอบครัว, วางแผนจะสร้างอนาคตร่วมกัน ฯลฯ ด้วยการใช้คำพูดสวยหรูและหวานหูนี้เอง ที่อาจทำให้เราเชื่อจริงๆ ว่าคนๆ นี้มีความจริงใจ ให้กับเราเพียงคนเดียว แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า เขาสามารถทำได้จริงอย่างคำพูด ดังนั้น สิ่งสำคัญ ขอให้ดูที่การกระทำดีกว่า

4.ยอมทำความดีนิดหน่อยเพื่อหวังประโยชน์ที่มากกว่า

คนไม่จริงใจอาจสร้างหลุมพรางให้เราคิดว่าเขาสม่ำเสมอกับเราเพียงคนเดียว หรือมักซื้อของเล็กๆ น้อยๆ ให้ โดยหวังจะซื้อใจเรา เพื่อใช้เราเป็นบันไดไปสู่ผลประโยชน์และความก้าวหน้าของตัวเอง

5.ชอบใช้คำพูดออดอ้อน อ้อนวอนเพื่อวัตถุประสงค์บางอย่าง

สังเกตได้จากคำพูดจาที่อ่อนหวาน มักชมว่าเราสวย หล่อ ดีอย่างนั้นอย่างนี้ (ทั้งๆ ที่บางทีเราอาจไม่ได้เป็นแบบที่บอกเลย)
คนที่ชอบฟังคำหวาน อาจต้องคอยระวัง คนจำพวกนี้ไว้ให้มากเสียหน่อย เพราะกว่าจะรู้ตัวอีกทีก็เข้ากลุ่ม สายเปย์ไปเสียแล้ว
เราควรจำเอาไว้ว่า เงินไม่สามารถซื้อความรักของใครได้

ถ้าเรากำลังเจอคนที่เข้าข่ายนี้ โปรดจำไว้เลยว่าโอกาส ที่จะได้รับความจริงใจตอบ จะน้อยมากหรือไม่มีเลย ชีวิตจะเต็มไปด้วยการหลอกลวงกันและกัน และพบแต่ปัญหาสารพัดมาให้แก้ตลอดเวลา


หากเราตั้งใจแน่วแน่ที่จะจริงใจ บริสุทธิ์ใจต่อทุกคนแล้วความสัมพันธ์ทุกสัมพันธ์ ที่มีจะดีขึ้น ส่วนใครที่ไม่จริงใจก็จะหลุดออกไปจากวงโครจรของเราเอง ความจริงใจต้องซื้อมาด้วยความจริงใจ ความเชื่อใจ และการให้เกียรติอย่างพอเหมาะพอดีเท่านั้น
อย่ามัวแต่ไปทุ่มเทหรือเปย์เต็มที่

รู้อย่างนี้แล้วเมื่อเจอกับคนไม่จริงใจก็จัดให้เขาอยู่ในกลุ่มแค่คนรู้จักกันก็พอ

ขอบคุณบทความจาก  : goodlifeupdate.com
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"เจ้าชู้loveความรักkissไม่ชอบอ่านแล้วไม่ตอบไลน์คู่รักเซ็กซี่ความสัมพันธ์