5 สาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้ใครสักคนเลือกเดินออกไปจากชีวิตคุณ!!

เข้าชม : 111
     เวลาโดนแฟนทิ้งคนเรามักจะตั้งคำถามไม่จบไม่สิ้น ว่าเป็นเพราะอะไรทำไมเขาถึงทิ้งเราไปอย่างไม่ใยดี? หรือ มีใครทำให่เขาเปลี่ยนไปหรือเปล่า? แต่จริง ๆ แล้วมีสิ่งที่หลาย ๆ คนมักจะมองข้าม นั่นคือสาเหตุที่ทำให้เรื่องทั้งหมดนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ต้น ปัญหาของการเลิกราและใครสักคนตัดสินใจทิ้งเราไป อาจมีปัจจัยและสาเหตุจากตัวเราซ่อนอยู่ก็ได้

     วันนี้ LadyBKK จะมาตีแผ่ความจริงที่หลายคนมองข้าม ให้ได้เห็นภาพกันชัดเจนว่า.. สาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้ใครสักคนเลือกเดินออกไปจากคุณนั้น เป็นเพราะอะไรบ้าง1. คุณตั้งเงื่อนไขในชีวิตมากเกินไป     บางทีความรักไม่จำเป็นต้องมีกฎเกณฑ์อะไรมากมายก็ได้ เพราะมันอาจทำให้อีกฝ่ายอึดอัด หาความสุขได้ยาก ดังนั้นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เขาทิ้งคุณไป อาจเป็นเพราะการที่อยู่กับคุณแล้วรู้สึกอึดอัด ต้องใช้ชีวิตอยู่ในกรอบมากเกินไป

2. คุณควบคุมเขา มากกว่าให้ความรัก

     อย่างที่บอกว่าความรักมันต้องค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป อย่าไปกดดันหรือเร่งรีบอะไรมากนัก เพราะมันจะทำให้อีกฝ่ายอึดอัดที่จะอยู่กับคุณ ซึ่งสาเหตุนี้ถือเป็นสิ่งที่พบได้บ่อยมากของการเลิกรากันเปลี่ยนการควบคุมมาเป็นเป็นการให้ความรักน่าจะเวิร์คกว่าเยอะ

3. ขาดความรับผิดชอบในหน้าที่ตัวเอง     คนส่วนใหญ่เมื่อคบกันหรือแต่งงานกันไปแล้ว มักจะละเลยในส่วนนี้ คือการขาดความรับผิดชอบในหน้าที่ของตัวเอง ไม่ดูแลเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน มองปัญหาของอีกคนว่าเป็นเรื่องไร้สาระ หรือปัดหน้าที่ให้เป็นของอีกฝ่ายแทน

4. ไม่มีที่ว่างให้เป็นตัวของตัวเอง     สาเหตุหลัก ๆ ที่พบได้ไม่น้อยของการเลิกราคือ คบกันแล้วไม่รู้สึกเป็นตัวเอง หรือขาดหายจากการเป็นตัวของตัวเองอย่างมาก ทำให้ใช้ชีวิตอย่างไม่มีความสุข ดังนั้นความรักที่ดีควรจะมีพื้นที่ว่างให้อีกฝ่ายได้ใช้ชีวิตอย่างอิสระบ้าง5. คุณเข้าข่ายเห็นแก่ตัว     หลายคนอาจจะคิดว่าคนที่ทิ้งกันไปนั่นแหละคือคนที่เห็นแก่ตัว แต่จริง ๆ แล้วปัญหาอาจเกิดขึ้นจากตัวคุณเองก็ได้ เช่น เห็นแก่ตัวด้วยการอยากให้เขาอยู่ด้วยตลอด จนเขาอึดอัดไม่มีความสุขหรือ เห็นแก่ตัวโดยเขาต้องทำให้คุณมีความสุข แต่คุณเองกลับไม่มอบให้เขาเลย

     หากจะหาต้นตอของการเลิกรา หรือสาเหตุที่ใครสักคนเดินออกชีวิตคุณไป ก็คงต้องย้อนกลับมาทบทวนตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก เพราะสิ่งที่เรามองข้ามอาจจะทำให้เกิดช่องว่านั้นขึ้นเอง ฉะนั้นแล้ว การโทษแต่คนอื่นไม่ได้ทำให้เรื่องดีขึ้น แต่จงเอาข้อผิดพลาดมาเป็นบทเรียน และสู้ใหม่อีกครั้งโดยไม่ซ้ำรอยเดิม


บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"คู่รักเลิกราผู้ชายไม่ชอบความสัมพันธ์โกหกผู้ชายประโยคที่ผู้ชายชอบโกหกนอกใจความรัก