6 นิสัยควรเลิก!! ถ้าไม่อยากโดนหักอกซ้ำซาก

เข้าชม : 437
ไม่อยากให้ความรักครั้งนี้ สะดุด ควรทำตัวยังไงดี? วันนี้ "LadyBKK ความรัก" จะพาคุณไปหาคำตอบพร้อมกัน จาก 6 พฤติกรรมเสี่ยงโดนแฟนบอกเลิกมากที่สุด!! มาเช็กกันว่า นิสัยของคุณมีแนวโน้มที่จะโดนแฟนหักอกบ้างมั้ย? ถ้ามีเกินครึ่ง แก๊งค์คนสวยขอเตือนเลยนะ ว่าควรรีบเปลี่ยนตัวเองบัดนาว ก่อนที่แฟนจะไปหาคนรักใหม่ แล้วจะหาว่าไม่บอกกันไม่ได้นะจ๊ะ!!
ภาพประกอบจาก pxhere.com

1. ประชดประชันที่หนึ่ง

บางทีก็ไม่เข้าใจว่า จะต้องประชดประชันเพื่อเอาชนะคะคานกันทำไม ถ้าหากว่าคุณผิด ก็เพียงแค่ขอโทษ แค่นี้ก็จบแล้ว ถ้าหากไม่พอใจอะไรก็พูดกันดี ๆ ให้รู้เรื่อง ไม่จำเป็นต้องประชดให้เรื่องมันยาวขึ้นเลย และยังมีโอกาสทำให้ความรักของคุณพังเร็วกว่าเดิมด้วย

2. โกหกเป็นนิสัย

ไม่ว่าใครก็ไม่อยากฟังคำโกหก คำแก้ตัวกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็ตาม การพูดความจริงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด แม้ว่าการโกหกในบางเรื่อง อาจจะเป็นเพราะเจตนาดีของคุณที่อยากให้คนรักสบายใจ แต่ถ้าหากเขามารู้ความจริงภายหลัง นอกจากจะเสียใจแล้ว ยังเสียความรู้สึกอีก
ภาพประกอบจาก pxhere.com

3. ไม่ให้เกียรติซึ่งกันและกัน

ไม่ว่าใครก็ไม่อยากถูกเอาไปนินทา และไม่ว่าใครก็ไม่อยากถูกข่มทั้งนั้น แม้ว่าแฟนคุณจะด้อยกว่า ทั้งหน้าตา ฐานะ หรือการศึกษา แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะเอาเขาไปพูดเรื่อยเปื่อยได้ตามใจชอบ เพื่อให้คุณดูเหนือกว่า การกระทำแบบนี้เรียกว่าเป็นการไม่ให้เกียรติกัน ไม่มีใครทนได้อย่างแน่นอน


ภาพประกอบจาก pxhere.com

4. ขี้หึง ขี้หวง ชวนทะเลาะ

ปัญหาความรักระดับชาติ ที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากเจอกันทั้งนั้น หากหึงพอประมาณ เช่นไปเที่ยวด้วยกันแล้วเหล่สาวอื่นก็คงน่ารักดี แต่อันนี้ตามจิก ตามเช็คทุกที่ ถึงขั้นสะกดรอยตาม หรือเช็คกับเพื่อนของเขาทุก 5 นาที เป็นแบบนี้บ่อย ๆ ต้องโดนเทสักวัน

5. เป็นใหญ่ ชอบเอาแต่ใจเรื่องนี้ก็เช่นกัน การเอาแต่ใจควรทำแต่พองาม ไม่ใช่ทุกเรื่องจะต้องตามใจตัวเองไปเสียหมดพอไม่ได้ดั่งใจก็โกรธหน้าหงิกงอ ถึงขั้นหนีไปเที่ยวกับเพื่อนแบบปิดเครื่อง เจอแบบนี้มาก ๆ ก็น่าระอาเหมือนกันนะ


ภาพประกอบจาก pxhere.com

6. เจ้าชู้ ชอบนอกใจ

ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายไหนที่นอกใจ ก็ไม่ใช่เรื่องดีทั้งนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดของความรัก ก็คือเรื่องของ "ความซื่อสัตย์" การรักเผื่อเลือก การเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ทำความรู้จักกับคนใหม่ ๆ โดยทิ้งคนรักไว้เป็นของตาย หรือการให้มือที่สามเข้ามาวุ่นวายกับความสัมพันธ์ เป็นเรื่องที่ไม่ควรทำโดยเด็ดขาด


บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"คู่รักเสียตัวค้างคืนสองต่อสองความรักความสัมพันธ์