ลางร้าย! 7 สัญญาณอันตราย ของคู่รักที่กำลังจะไปกันไม่รอด

เข้าชม : 764

รักกันมาดีๆ แต่ตอนนี้กลับเริ่มรู้สึกว่ามันไม่เหมือนเดิม น่าตกใจที่ไม่ใช่แค่เขาที่เปลี่ยน แต่ความรู้สึกของคุณเองก็เปลี่ยนไปด้วย หรือว่านี่คือลางร้าย? LadyBKK จะพาคุณไปเช็คสถานะความสัมพันธ์ด้วย 7 สัญญาณอันตราย ของคู่ที่กำลังจะไปกันไม่รอด ตรงกับคู่คุณหรือไม่ ไปเช็คลิสต์พร้อมกันเลยค่ะ

1. ไม่มีใครยอมใครภาพประกอบจาก www.pixabay.com

ความสัมพันธืของคู่รัก โดยเฉพาะคู่ที่ต้องอยู่ด้วยกันตลอด ก็เหมือนลิ้นกับฟัน มีไม่เข้าใจกันบ้าง กระทบกระทั้งกันบ้าง ถ้ายังรักกันก็ปรับความเข้าใจ แต่สำหรับคู่ที่หมดรักกัน ต่างฝ่ายจะคิดว่าตัวเองถูก ไม่ยอม ไม่ง้อ ความรักไม่ใช่เกม ไม่มีใครแพ้ใครชนะหรอกค่ะ

2. เบื่อหน่ายเรื่องบนเตียง

ทุกวันนี้เรื่องบนเตียงแทบจะถือเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิตคู่ ยิ่งสำหรับคู่ที่เมื่อก่อนเรื่องนี้ เคยสร้างความสุขให้กับคุณได้ แต่ตอนนี้กลับรู้สึกเบื่อ ไม่รู้ว่าถ้าเปลี่ยนเป็นคนอื่นมาอยู่ตรงนี้ คุณจะมีความสุขมากกว่านี้หรือเปล่า

3. อยากมีเวลาส่วนตัว


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

อยากมีเวลาส่วนตัวมากขึ้น มีความสุขที่ได้อยู่กับตัวเอง ไปเที่ยวกับเพื่อน หรือไปกินข้าวกับพ่อแม่ มากกว่าที่จะชอบอยู่กับแฟน ถ้าอยากมีเวลาส่วนตัว ก็ไม่ต้องมีแฟน

4. มีความลับต่อกัน

เลือกที่จะไม่แชร์ความรู้สึก หรือความคิดให้อีกฝ่ายรู้ เก็บไว้คิดไว้ตัดสินใจเองคนเดียว โกหกหรือมีความลับต่อกัน

5. ไม่มีความสุข


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

ไม่ใช่แค่ความหวานจืดจางลง ตอนนี้แม้แต่ความสุข ก็แทบจะหาไม่ได้ อยู่ด้วยกันแล้วรู้สึกอึดอัด เบื่อหน่าย เซ็ง

6. มองเห็นแต่ข้อเสีย

ข้อดีไม่มีไม่อยู่ในสายตา เริ่มมองเห็นแต่ข้อเสียของอีกฝ่ายเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ทำอะไรก็ดูไม่ดี ขัดหูขัดตา ขัดใจกันไปทุกเรื่อง


7. มองหาคนอื่น


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

สัญญาณที่แย่ที่สุดของความสัมพันธ์ คือการที่คุณคนใดคนหนึ่ง เริ่มที่จะมองหาคนใหม่ มองหาคนที่คิดว่าจะดี จะใช่กว่าคนที่คบอยู่ หรืออาจจะแค่เพื่อมาเติมเต็มบางอย่างที่คนรักให้คุณไม่ได้ เมื่อเริ่มรักตัวเองมากเกิน จนกลายเป็นความเห็นแก่ตัว ก็จะนำไปสู่การนอกใจในที่สุด

ถ้าความรู้สึกมันเปลี่ยน แนะนำให้ลองหาเวลาเคลียร์ใจกัน ไปเที่ยวเติมหวานกัน นึกถึงช่วงเวลาดีๆ แต่ถ้าทำแล้วไม่ดีขึ้น ก็อย่าฝืนเลยดีกว่า ให้ต่างคนต่างได้ไปเจอคนที่เหมาะสมกับตัวเอง
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"ผู้หญิงผู้ชายความสัมพันธ์ความรักความรู้สึกอกหักโดนจีบ