คบใครก็ไม่รอด!! 7 สิ่งที่ทำให้คุณไม่เจอรักแท้ แบบคนอื่นสักที!!

เข้าชม : 432
     เคยคิดว่าตัวเองเกิดมาไม่สมควรจะมีคู่บ้างมั้ย เพราะคบกับใครก็ไปไม่รอดสักราย บางคนคบแล้วสบายใจแต่ไม่นานเขาก็ทิ้งไปดื้อ ๆ หรือบางคนคิดว่าจะเป็นคนสุดท้าย แต่กลับกลายเป็นคนที่ไม่จริงใจซะงั้น บางทีสิ่งเหล่านี้อาจมีปัจจัยจากตัวคุณเองที่กำหนด ซึ่ง Gang BKK จะบอกคุณว่ามีอะไรบ้าง ที่ทำให้คุณไม่เจอรักแท้แบบคนอื่นสักที
ภาพประกอบจาก www.pexels.com

1. ไม่ยอมเปิดใจ
     หากคุณรอเจอคนที่รับในตัวตนของคุณได้เท่านั้น ไม่คิดที่จะปรับเปลี่ยนสิ่งไหนเข้าหาใครเลย การไม่ยอมเปิดใจตั้งแต่แรกแบบนี้ ก็เป็นสิ่งที่บ่งบอกชัดเจนแล้วว่าคุณไม่น่าจะคบกับใครได้รอด

2. ไม่อยากเหงา
     ถ้าคุณอยากมีแฟนเพียงแค่กลัวความเหงา เกลียดการอยู่คนเดียว สิ่งนี้จะทำให้คุณห่างไกลคำว่ารักแท้ออกไปอีก เพราะความรักที่ดีต้องเกิดจากการพร้อมที่จะรักใครสักคนจริง ๆ
ภาพประกอบจาก www.pexels.com

3. ไม่รักตัวเอง
     หลายคนอยากมีความรักมากจนมองข้ามความรู้สึกตัวเองไป ยอมแลกความทุกข์แค่เพื่อจะมีรักอย่างคนอื่นเท่านั้น แต่นั่นไม่ใช่รักแท้ที่คุณตามหา เพราะรักแท้คือการที่คุณจะมีความสุขโดยไม่ต้องพยายาม

4. ไม่ยอมเรียนรู้
     หากมีใครเข้ามาจีบคุณก็สานสัมพันธ์กับเขาง่ายไปหมด ไม่ยอมเรียนรู้ ทำความเข้าใจแบบค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งความสัมพันธ์แบบนี้ถือเป็นสิ่งที่สั่นคลอนได้ง่าย ฉะนั้นคบกันไปเรื่อย ๆ จะมั่นคงกว่า


ภาพประกอบจาก www.pexels.com

5. ไม่ชอบพูดตรง ๆ
     การเป็นคนปากแข็งไม่ใช่เรื่องดี เพราะเมื่อไรที่มีปัญหาคุณจะเก็บเงียบ กลายเป็นสะสมความทุกข์เหมือนระเบิดเวลา พอความอดทนของตัวเองถึงขีดจำกัด คุณก็อาจปรี๊ดแตกใส่อีกฝ่ายได้ง่าย ๆ

6. ไม่เชื่อตัวเอง
     ถ้าต้องการมีรักดี ๆ คุณต้องเริ่มจากเชื่อตัวเองก่อน เชื่อว่าคุณดีพอที่จะมีรักดีได้ คุณมีค่า และพยายามอย่าไปเชื่อคนอื่นมากเกินไป อย่าหูเบาคล้อยตามใครง่าย ๆ แต่จงใช้เหตุผลร่วมด้วยทุกครั้ง
ภาพประกอบจาก www.pexels.com

7. ไม่เปลี่ยนความคิด
     ความคิดและทัศนคติถือเป็นสิ่งสำคัญในการใช้ชีวิต ถ้าเจอเรื่องแย่ ๆ ก็ให้คิดบวกเข้าไว้ แล้วชีวิตรักของคุณจะมีสุขมากกว่าทุกข์ หรือแม่จะมีความทุกข์เข้ามาคุณก็จะรู้ว่าทำยังไงตัวเองจึงจะมีสุขได้

     หากคุณไม่อยากเป็นคนที่คบใครก็แห้ว คบแล้วก็ไม่รอด ก็ต้องเริ่มปรับเปลี่ยนที่ตัวเองซะก่อน สิ่งไหนที่เป็นเหมือนหนามคอยทิ่มแทงตัวเองก็ตัดทิ้งไป ส่วนสิ่งไหนที่น่าจะเป็นผลดีต่อตัวเองและคนรักก็จงทำ

ภาพหน้าปกจาก www.pexels.com


บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ทายใจความรักความสัมพันธ์