ผลวิจัยเผย คนเคยนอกใจมาแล้ว ยังไงก็ไม่ซื่อสัตย์กับคนรักอย่างแน่นอน

เข้าชม : 500
         สำหรับคู่รักบางคู่ที่เคยเจอกับปัญหานอกใจของคุณแฟนๆ เคยสงสัยกันไหมว่าหลังจากที่เขานอกใจคุณไปแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อกลับมาคืนดีกันเราจะเชื่อใจเขาได้หรือเขาจะซื่อสัตย์กับเราหรือเปล่า        วันนี้ LadyBKK มีผลวิจัยเกียวกับเรื่องนี้มาฝาก เป็นผลวิจัยจาก สถาบันวิจัยและทดลองด้านจิตวิทยาแห่งกรุงลอนดอน ชื่องานวิจัยว่า "The Brain Adapts To Dishonesty" ของ Neil Garret  ไปดูผลสรุปกันเลย[ขั้นตอนการวิจัย]        ทีมงานได้นำอาสาสมัครที่เป็นคู่รักกันมาแบ่งเป็นสองฝั่ง ฝั่งหนึ่งมองเห็นภาพไม่ชัดจะต้องคอยเดาว่ามีเหรียญในขวดโหลอยู่กี่เหรียญ ส่วนอีกฝั่งที่มองเห็นภาพชัดจะต้องคอยช่วยเหลือคนรักที่เป็นคนเดาจำนวนเหรียญ

        แต่นักวิจัยได้ตั้งข้อแม้ไว้ว่า ถ้าหากอาสาสมัครฝั่งที่ต้องเดาจำนวนเหรียญทายผิด อีกฝั่งหนึ่งจะได้รางวัลเยอะกว่า แน่นอนว่าอาสาสมัครส่วนใหญ่เลือกที่จะพูดโกหกคนรักของตัวเองมากกว่า        จากการทดลองกับอาสาสมัครกลุ่มดังกล่าว และการเฝ้าสังเกตผลการทำงานของสมองส่วน Amygdala ทำให้ทีมวิจัยได้คำอธิบายถึงพฤติกรรมของคนที่มีนิสัยขี้โกหกคู่รักว่า?

        "เมื่อคนเรารู้จักที่จะโกหกครั้งแรกแล้ว ครั้งต่อไปเมื่อพวกเขาโกหกจะรู้สึกผิดน้อยลง ซึ่งเป็นผลมาจากการทำงานในสมองของส่วนที่เรียกว่า Amygdala ซึ่งเป็นส่วนที่คอยตอบสนองต่อปฏิกริยา

        และพฤติกรรมในเชิงลบของมนุษย์ แต่เมื่อทุกครั้งที่เราพูดโกหก งานวิจัยชี้ให้เห็นว่าบริเวณส่วนนี้ของสมองจะมีปฏิกริยาตอบสนองที่ด้อยลงเรื่อยๆ"

        บทสรุปของการนอกใจก็คือ ถ้าได้ลองนอกใจครั้งหนึ่งแล้วมันก็จะมีครั้งต่อๆไปตามอีก เฮ้อ.......
บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ความรักคู่รักปากหวานอาการหมดรักความสัมพันธ์แพ้ทางเจ้าชู้ตัวเลือกสัญญานเตือน