ยังรักยังรอ! 5 เหตุผลที่ทำให้คุณ ยังตัดใจจากแฟนเก่าไม่ได้

เข้าชม : 926
แค่มีใครพูดถึง หรือเอ่ยชื่อแฟนเก่าให้ได้ยิน หลายคนก็เกิดอาการเจ็บจี๊ดในหัวใจ ยิ่งต้องมารับรู้ว่าเขามีคนใหม่ไปแล้ว ในขณะที่คุณยังไม่มีใคร ยังติดอยู่กับความทรงจำเดิมๆก็ยิ่งเจ็บ ยิ่งอยากลืมกลับจำฝังใจ เพราะอะไรคุณถึงเริ่มต้นใหม่กับใครไม่ได้ วันนี้ LadyBKK มีคำตอบค่ะ ตามไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

1. รักมากภาพประกอบจาก : pixabay.com


คำตอบง่ายๆคาดเดาได้ไม่ยาก ที่คุณยังไม่ลืม เพราะลึกแล้วคุณไม่ได้อยากลืมเขาจริงๆ คุณยังรัก ยังรอ และหวังว่าเขาอาจจะกลับมา

2. แค้นมาก

เขาคนนั้นอาจเป็นแฟนเก่าที่นิสัยแย่มากที่สุด เคยทำร้ายจิตใจ ทำไมดีกับคุณสารพัด จนทำให้คุณรู้สึกกลัวที่จะเริ่มต้นใหม่กับใคร ถ้าคุณไม่ปล่อยวาง ไม่รู้จักการให้อภัย คุณก็จะไม่มีวันลืมเรื่องของเขาออกจากใจได้ เขาตำรายิ่งร้ายยิ่งรัก

3. แค่ผูกพัน


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

กว่าจะคบกัน กว่าจะได้มารักกัน แล้วไหนจะช่วงเวลาดีๆที่เคยใช้ร่วมกัน ไม่แปลกที่คุณจะยังตัดใจไม่ได้ ยิ่งคบนานก็ยิ่งผูกพันกันมาก อย่าบังคับหัวใจตัวเอง ยิ่งคุณพยายามลืมเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งจำเรื่องเขาได้แม่นเท่านั้น เพราะคุณทบทวนเรื่องของเขาอยู่ตลอด ทำสมองให้ว่างๆ ออกไปจากที่เดิมๆบ้างอาจจะช่วยได้ค่ะ

4. อยากได้คืน


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

ไม่อยากได้แฟนใหม่ แต่อยากได้แฟนคืน คุณรู้สึกไปเองว่าคนใหม่ของเขาไม่คู่ควร ดูแลเขาได้ไม่ดีเท่าคุณ ถ้าเปลี่ยนเป็นคุณไปอยู่ตรงนั้น คุณจะทำให้เขามีความสุขได้มากกว่านี้ หยุดมโนเถอะค่ะ เขาเลือกที่จะเดินต่อไปกับคนอื่นแล้ว คุณเองก็ควรลุกขึ้นเดินต่อในทางของคุณได้เเล้วเหมือนกัน

5. คนใหม่ไม่ดีพอ


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

คุณยังแอบคิดเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสีย ของแฟนเก่า กับคนใหม่ที่คุณคบอยู่ และดูเหมือนว่าใจของคุณจะเอนเอียงเข้าข้าง และคิดว่าคนเก่าดีกว่านี้ ถ้าคิดว่าคนที่คบอยู่ดีไม่พอ ยังไม่พร้อมจะลืมคนในใจ ก็ปล่อยคนใหม่ไปเจอคนที่รักเขาได้จริงๆ ไม่ใช่เพื่อแทนที่ใครดีกว่าค่ะ

คงไม่มีใครตอบคำถาม และหาทางออกดีๆให้กับคุณได้ ถ้าคุณไม่คิดจะพยายามทำ
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"ผู้หญิงหาแฟนยากคู่รักความรักคุณสมบัติผู้ชายความสัมพันธ์