ดูไว้!! 8ระยะความสัมพันธ์ที่ ''คู่รัก'' ต้องเจอ!!

เข้าชม : 295



                          ความรักอย่างที่เรารู้กันดีมันไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะก่อนที่เราจะคบกัน จะชอบกัน หลงรักกัน ไปจนถึงขั้นแต่งงานกัน เราต้องผ่านเรืองราวในชีวิตต่างๆมากมายในเรื่องของการมีแฟน คุณอาจจะคิดไม่ถึงว่าช่วงเวลาที่ตั้งแต่เป็นเริ่มแอบชอบไปจนถึงขั้นแต่งงานต้องเจอกับอะไรบ้าง วันนี้ LadyBKK เลยจะมาบอกให้รู้เอาไว้ล่วงหน้าเพื่อที่ทุกคนจะได้เตรียมรับมือ กับ 8ระยะความสัมพันธ์ที่ "คู่รัก" ต้องเจอ!! มีอะไรบ้างไปดูกันเลย


ภาพจาก pixabay.com


ระยะที่ 1 ความหลงใหล/ความตื่นเต้น
เป็นระยะแรกเริ่มของความสัมพันธ์ทุกคู่ โดยมากมักเกิดจากความประทับใจเมื่อแรกพบ ไม่ว่าจะเป็นนิสัย หน้าตา หรือกิริยาท่าทาง เหล่านี้จะสร้างแรงกระตุ้นให้คุณเกิดความหลงใหล และคิดว่า "อยากได้คนนี้มาเป็นแฟน" ขณะเดียวกันก็มีความตื่นเต้นที่ได้เจอหน้า รวม ๆ แล้วเรียกว่าเป็นอาการตกหลุมรักนั่นเอง

ระยะที่ 2 ช่วงพัฒนาความสัมพันธ์
ในระยะนี้ เธอกับแฟนจะเริ่มทำความรู้จัก  "ตัวตน" ของอีกฝ่ายรอบด้านมากขึ้น จะไม่ใช่แค่ผลัดกันจ้องตาแล้วหันกลับมาหน้าแดงให้เพื่อนล้ออีกแล้ว เพราะมันคือการเริ่มต้นของการ "คบหาดูใจ" กันสักที โมเมนต์คุยกับแฟนทั้งคืนจนสายโทรศัพท์ไหม้ เน็ตตัด แบตหมดกลายเป็นเรื่องปกติ ต่างฝ่ายต่างเล่าเรื่องส่วนตัวให้กันและกันฟัง ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในชิวิตถูกถ่ายทอดให้ได้รับรู้ ไม่ว่าจะเรื่องอดีตในวัยเยาว์ เรื่องส่วนตัวอย่างครอบครัว แฟนเก่า ความชอบไม่ชอบ รสนิยมส่วนตัวทั้งหลายแหล่


ภาพจาก pixabay.com
ระยะที่ 3 ปรับตัว


บอกเลยว่าช่วงเป็นช่วงที่วุ่นวายยุ่งเหยิงแบบสุดๆ ความสัมพันธ์จะไปรอดไปต่อได้มั้ยก็อยู่ที่ช่วงนี้แหละจ้า เพราะทุกคนเกิดมาต่างพ่อต่างแม่ นิสัยความชอบก็ไม่เหมือนกันอยู่แล้ว ทำให้ช่วงนี้ปรับจูนกันค่อยข้างยากเช่น อีกคนไม่ชอบปาร์ตี้ อีกคนชอบปาร์ตี้กับเพื่อน อีกคนชอบกินข้าวนอกบ้าน อีกคนชอบกินที่บ้านหรือไม่ชอบให้อีกฝ่ายไปกินเหล้ากับเพื่อน เป็นต้น ช่วงนี้เป็นช่วงที่ความเสี่ยงสูงมากพอสมควร ดังนั้นก็ระวังกันด้วยนะจ๊ะ มาเจอกันตรงกลางดีที่สุด

ระยะที่ 4 ความคาดหวังจากฝ่ายตรงข้าม
เมื่อเราคบใครมาสักพักแล้วเราจะรู้สึกว่าจะจะคาดหวังในตัวของอีกฝ่ายมากขึ้น อยากให้อีกฝ่ายเป็นอย่างที่เราต้องการ เมื่อความคาดหวังจากตัวอีกฝ่ายเริ่มไม่เป็นอย่างที่ฝัน บางคู่จะเกิดอาการผิดหวังและเลิกรา แต่ถ้ายังไปด้วยกันได้ดีอยู่ก็จะมีความสุขสุดๆ แต่บางคู่ก็ดีกว่าที่คิด และแย่กว่าที่คิดในเวลาเดียวกัน เช่น เธอไม่คิดว่าเขาจะทำเซอร์ไพรส์ในวันเกิด แต่เขาทำ และเธอก็ไม่คิดว่าเขาจะมารับเธอช้า แต่เขามาช้าเพราะลืม เป็นต้น


ภาพจาก pixabay.com
ระยะที่ 5 ความสุข
ช่วงนี้เป็นช่วงที่เริ่มลงตัวแล้วเพราะต่างฝ่ายต่างรู้แล้วว่าอีกฝ่ายชอบหรือไม่ชอบอะไร ต้องการให้ทำแบบไหน เป็นคนชอบเซอร์ไพรส์มั้ย หรือเป็นคนที่แต่งตัวนานบอกได้เลยว่าช่วงนี้ถือว่าเป็นช่วงที่อยุ่ตัวใครมาถึงจุดนี้ได้ก็ถือว่าความรักมาไกลพอสมควร เป็นความรักที่ต่างฝ่ายต่างเข้าใจกันและกัน เข้าใจในทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นนิสัย ไลฟ์สไตร์ ถือว่าเป็นช่วงที่มีความสุขเลยทีเดียว

ระยะที่ 6 ไม่แน่ใจในความสัมพันธ์
ความรู้สึกนี้มักเกิดกับคู่รักที่คบหาดูใจกันมานาน และในบางขณะคุณก็อาจคิดว่าความรักระหว่างเรามันช่างดูจืดจาง นึกย้อนไปถึงวันเก่า ๆ ที่คุณเคยมีความสุขมากกว่านี้จนพาลนึกเปรียบเทียบคู่ของคุณกับคู่รักอื่น ๆ และเกิดเป็นความระหองระแหงกันได้ง่าย ๆ นับว่าเป็นช่วงระยะความสัมพันธ์ที่ทดสอบกำลังใจของคู่รักเป็นอย่างมากเช่นอาจจะมีเรื่องของมือที่3เข้ามา เป็นต้น


ภาพจาก pixabay.com
ระยะที่ 7 ความเชื่อใจ
ถ้าคุณทั้งสองเข้าใจกันเป็นอย่างดี รับในความเป็นตัวตนของกันและกันได้ สิ่งสุดท้ายที่คุณจะลงมือทำนั่นคือการประคับประคองความรักนี้ให้ยืนยาว แน่นอนว่าระหว่างทางคุณทั้งสองต้องไม่เบื่อที่จะทะเลาะกัน เพราะนั่นจะทำให้คุณได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน การทะเลาะกันด้วยความเข้าใจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้คุณได้ครองความรักอย่างยืนยาว



ระยะที่8 ประคองรักให้ยืนยาว
มาถึงระยะสุดท้ายแล้ว! ระยะนี้มักเกิดขึ้นกับคู่รักที่แต่งงานกันมาครึ่งค่อนชีวิตในระยะนี้ เธอทั้งคู่จะรู้แล้วว่าทิศทางของความสัมพันธ์จะดำเนินไปทางไหนเธอและแฟนมีความสุขเมื่ออยู่ด้วยกัน แค่มองตาก็รู้ใจ แค่อีกฝ่ายขยับตัวก็รู้แล้วว่าคิดจะไปไหน ทำอะไรข้อควรระวังในระยะนี้มีอย่างเดียว อย่าให้ความรักบริสุทธิ์ที่เรามีให้ กลายเป็นของไร้ค่าเด็ดขาด! ต้องคอยหมั่นเติมคุณค่าให้ตัวเองอยู่บ่อยๆ อย่าทำให้ตัวเองกลายเป็น "ของตาย"


ภาพจาก pixabay.com

ขอบคุณภาพประกอบจาก pixabay.com



บทความแนะนำ




บทความ "ความรัก"



ความชัดเจนความสัมพันธ์ไลฟ์สไตล์จีบผู้ชายความรักเคล็ดลับจีบผู้ชายฉลาด