อยากมีคนข้างกายจริงๆ หรือว่าแค่กลัวความเหงากันแน่ !

เข้าชม : 1,033
สาวๆ เคยรู้สึกมั้ยคะ ว่าการที่เราจะเลือกตกลงคบใครสักคน เป็นเพราะว่าอยากมีคนข้างกายจริงๆ หรือว่าแค่กลัวความเหงากันแน่ !?

ที่ถามแบบนี้ก็เพราะว่ามีสาวซิสหลายที่กำลังเข้าใจผิดระหว่าง "ความรัก" กับ "ความเหงา" จนทำให้เราต้องเข้าไปติดอยู่ในวังวนของความสัมพันธ์แบบคลุมเครือ จะชอบก็ไม่ใช่ จะเกลียดก็ไม่เชิง รู้แต่ว่าถ้ามีเค้าอยู่ด้วยเราก็จะไม่รู้สึกเหมือนอยู่ตัวคนเดียวอีกต่อไป... พูดเลยว่าสาวๆ อาจจะกำลังสับสนอยู่ก็ได้นะวันนี้เราเลยขออาสาเป็นกูรูด้านความรัก พาไปดู 5 อาการที่บอกว่าซิสแค่เหงา แต่ยังไม่พร้อมเริ่มต้นใหม่กับใครแบบจริงจัง จะได้เอาไว้เช็คให้ชัวร์ก่อนตัดสินใจว่าจะเดินหน้าต่อ หรือถอยไปกลับตั้งหลักใหม่กับความรักครั้งนี้ดีนะ


1. ไม่ค่อยรู้อะไรเกี่ยวกับอีกฝ่ายมากนักปกติแล้วถ้าเราตกหลุมรักใครสักคนขึ้นมาจริงๆ ก็ต้องอยากรู้ข้อมูลเกี่ยวกับเค้าคนนั้นให้มากที่สุดใช่มั้ยล่ะ แต่ ถ้าเวลาสาวซิสเริ่มคุยกับใครคนนึง แต่กลับไม่รู้อะไรเกี่ยวกับหนุ่มคนนั้นสักอย่าง นั่นอาจเป็นเพราะว่าสาวๆ ไม่ได้ให้ความสนใจ หรือใส่ใจในตัวของอีกฝ่ายเลยก็คิดดูสิคะว่าคนที่คุยกันมาสักพัก แต่กลับรู้แค่ชื่อ อายุ หรือเรื่องทั่วไป แล้วแบบนี้จะเรียกว่าคนพิเศษได้ยังไงล่ะคะ พูดเลยว่าการที่เราทำแบบนี้น่ะมันไม่แฟร์กับอีกฝ่ายเลยนะ ถ้าเกิดว่าเค้าจริงใจอยากคบเราแบบจริงจังขึ้นมา แล้วใครจะเป็นคนรับผิดชอบล่ะ!?    

2. หาข้อแก้ตัวให้เขาได้ทุกเรื่อง
เวลามีความรัก สาวๆ ก็มักจะเห็นข้อดีของอีกฝ่าย และพร้อมยอมให้อภัยเวลาที่เค้าทำผิดพลาดไปเสมอ แต่การที่สาวซิสหาข้อแก้ตัวให้คนที่กำลังคุยๆ กันอยู่ได้ทุกเรื่อง โดยไม่แคร์เหตุผลหรือถามถึงที่มาที่ไปจากอีกฝ่ายเลย อาจเป็นเพราะกำลังหนีปัญหา ไม่อยากยอมรับความจริงว่าเรากับเค้าเข้ากันไม่ได้ก็ได้นะก็ถ้าเกิดว่าคุณสาวๆ โฟกัสไปที่ข้อเสียหรือสิ่งที่เค้าทำผิดจนทำให้ทะเลาะกันขึ้นมา ก็มีโอกาสที่จะต้องเลิกคุยแล้วแยกทางกันไปในที่สุด ถ้าข้างในลึกๆ ของซิสไม่ได้รู้สึกเสียใจที่จะต้องเสียเค้าไป แต่รู้สึกกลัวว่าจะต้องกลับมาอยู่คนเดียวเหมือนเคย ก็แสดงว่าผู้ชายคนนี้ไม่ใช่คนที่เราคิดจะจริงจังด้วยหรอกนะคะ    

3. ความสัมพันธ์ไม่มีความชัดเจนลองถามใจตัวเองดูสักหน่อยสิคะ ว่าเวลาที่สาว ๆ ควงหนุ่มที่คนคบกันอยู่ไปเจอกับเพื่อนสาวและครอบครัว เราตัดสินใจพาเค้าไปเพราะคิดว่านี่คือคนที่ใช่ หรือควงเอาไว้โชว์คนอื่นกันแน่ เพราะถ้าคำตอบเป็นอย่างหลัง ก็แสดงว่าความรักครั้งนี้เกิดขึ้นจากความเหงาของเราล้วนๆ เลยนะที่สำคัญเวลาสาวซิสแนะนำเค้าให้คนอื่นรู้จัก เราสามารถเรียกผู้ชายที่ยืนอยู่ข้างๆ คนนี้ว่า "แฟน" ได้อย่างเต็มปากเต็มคำรึเปล่าล่ะคะ ถ้ายังพูดออกมาไม่ได้อาจเป็นเพราะสาวๆ ยังไม่มีชัดเจนกับความรู้สึกของตัวเอง จนพาลทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับเค้าคลุมเครือไปด้วย    

4. รู้สึกอึดอัดทุกทีที่ต้องอยู่ด้วยกันรู้รึเปล่าคะว่า "ความสบายใจ" เนี่ย ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่จะทำให้คู่รักคบกันได้ยาวนานขึ้นนะตัวเธอ แต่ ถ้าสาวๆ รู้สึกอึดอัด ไม่สบายใจ ไม่เป็นตัวของตัวเองทุกครั้งเวลาที่ต้องอยู่ใกล้กับแฟนหนุ่มที่คบกัน บางทีนี่อาจเป็นสัญญาณบอกว่าสาวซิสแค่อยากมีใครสักคนให้เรียกว่าแฟน แต่ไม่ได้อยากมีคนมาอยู่ข้างๆ จริงๆ ก็เป็นได้โดยเฉพาะเวลาที่ต้องบอกรัก หรือแสดงความรักในรูปแบบต่างๆ แล้วข้างในใจของคุณสาวๆ รู้สึกเหมือนว่าต้องฝืนทำให้มันจบๆ ไป ก็มั่นใจได้เลยว่าเราไม่ได้รู้สึกอะไรกับผู้ชายคนนี้หรอกนะ    

5. อยากจะเปลี่ยนเขาให้เป็นคนแบบที่เราชอบถ้าเราจะตกหลุมรักใครสักคน อาจเป็นเพราะชอบเค้าที่หน้าตา นิสัย ความเข้ากันได้ และอีกสารพัดเหตุผลมากมาย นั่นก็เพราะว่า ถ้าสาวซิสรู้สึกรักคนคนหนึ่งจริงๆ เราก็จะยอมรับในสิ่งที่เค้าเป็นได้ แม้ว่าบางครั้งอาจไม่ตรงใจเราไปซะทุกเรื่องก็ตามแต่หากสาวๆ รู้สึกอยากจะเปลี่ยนหนุ่มที่คบกันอยู่ ให้กลายมาเป็ยผู้ชายในแบบที่เราต้องการ แทนที่จะยอมรับและปรับตัวจูนเข้าหากันให้ได้ ก็อาจเป็นเพราะว่าซิสไม่ได้รู้สึกชอบเค้ามาตั้งแต่แรกก็ได้นะคะ

เป็นยังไงบ้างคะ? หลังจากที่ได้ลองเช็คอาการที่บอกว่าซิสแค่เหงา แต่ยังไม่พร้อมเริ่มต้นใหม่กับใครที่เราเอามาฝากกันวันนี้ เริ่มเห็นอะไรชัดเจนขึ้นบ้างรึยัง... ถึงแม้ว่าสาวๆ จะปฏิเสธเสียงแข็งว่าความรักครั้งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นจากความเหงา แต่เชื่อเถอะค่ะว่าอีกฝ่ายเค้าต้องสัมผัสได้แน่ๆ ว่าความสัมพันธ์ระหว่างเราและเค้าอยู่ในสถานะคลุมเคลือ ทางที่ดีควรจะคิดให้รอบคอบแล้วตัดสินใจให้ดี ถึงแม้ว่ามันจะจบลงที่การอยู่คนเดียว แต่เชื่อเถอะค่ะว่าสาวซิสจะต้องสตรองและผ่านมันไปได้แน่นอน สู้ค่ะ!
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"ความสัมพันธ์แต่งงานง้อแฟนผู้ชายเจ้าชู้คู่รักไม่จริงใจนอกใจถูกทิ้งชีวิตคู่ความรักตัวเลือก