อย่าพึ่งรีบคบ!! ดูให้ดีมันคือรักแท้ หรือ แค่ผูกมัด!

เข้าชม : 243
        การที่คนสองคนจะตกลงคบกัน คุณสาวๆคิดว่าทำไมเขาถึงตกลงจะคบกัน แล้วถ้าเป็นคุณสาวๆล่ะ การจะคบกับใครสักคนต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง แล้วจะรู้ได้ยังว่าคนนี้คุณรักเขาจริงๆ ไม่ใช่คบเพื่อผูกมัดกันไว้เฉยๆ

        ถ้าคุณสาวๆเองก็ยังไม่แน่ใจ วันนี้ LadyBKK มี 6 ข้อมาให้คุณสาวๆพิจารณาให้ดีก่อนที่จะตกลงคบกัน ไปดูกันเลย1. รักคือการที่มองไม่เห็นตัวเอง การผูกมัด มองเห็นแต่ตัวเองเป็นที่ตั้ง
:การรักใครสักคนอยากจริงใจแน่นอนว่าคุณจะต้องมองเห็นเขาก่อนเป็นอันดับแรก ก่อนความรู้สึกของคุณอีก แต่ถ้าคุณคบเพื่อต้องการผูกมัดเขาไว้ คุณจะสนใจแต่ความรู้สึกคุณเอง2. รักคือให้อิสระ การผูกมัดคือการครอบครอง
:เวลาที่คุณรักใครสักคนไม่ว่าจะห่างกันแค่ไหนคุณก็ยังรับรู้ถึงความรักและความเป็นห่วงของกันและกัน แต่ถ้ามันคือการผูกมัด คุณจะอุ่นใจก็เพียงแค่ช่วงเวลาที่เขาอยู่ด้วยเท่านั้น แต่ถ้าห่างเมื่อไหร่ละต้องมีการระแวง คิดเสมอว่าเขาจะทำอะไรที่ไหนกับใคร

3. รัก = ไม่มีเวลากำหนด การผูกมัด = การถูกจำกัดด้วยเวลา
:เมื่อคุณได้เจอความรักจริงๆ ไม่ว่าจะเวิร์คหรือไม่ มันจะเป็นเรื่องความรักที่คุณจดจำไปตลอดชีวิต แต่การผูกมัด คุณจะลืมมันไป และรู้สึกว่ามันไม่ได้มีคุณค่าในการจดจำแต่อย่างใด4. รักคือความทะเยอทะยาน การผูกมัดคือความไม่กระตือรือร้น
:ความรู้สึกที่ตรงกันข้ามความรักคือ ความเกลียด สังเกตมั้ยว่าเวลาเราเลิกกับใคร ทำไมความรักมันกลายเป็นความโกรธ ขุ่นเคือง ความเกลียดกัน แต่เมื่อคุณแค่รู้สึกผูกมัดกับคนๆหนึ่ง คุณจะไม่รู้สึกโกรธแค้น ชิงชังเขาแต่อย่างใด แต่จะเป็นความพารานอย ความกังวล5. รักคือพลังในการใช้ชีวิต การผูกมัดคือพลังในทางลบ
:การที่คุณมีความรักจะทำให้คุณรู้สึกมีพลังในการทำทุกอย่าง แม้ว่ามันจะยากแค่ไหน รู้สึกมีความสุขกับการใช้ชีวิต แต่การผูกมัดจะทำให้คุณเหมือนถูกหน่วงเหนี่ยว ครอบงำ ไม่เป็นตัวเอง และไม่อยากจะถูกทิ้งให้อยู่เพียงลำพัง

6. ความรัก = ยากเสมอ การผูกมัด  =  ยากแค่ตอนไม่เจอกัน
:คนที่มีรักจริงๆจะรู้ว่าทุกอย่างมัน จริงจัง ต้องเอาใจเขาใส่ใจเรา และต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้มันดำรงอยูต่อไปให้ได้ แต่การผูกมัด คุณคิดแค่วันนี้เราจะเจอกันกี่วันต่อาทิตย์ดีนะ ความสัมพันธ์ไม่ได้ก้าวไป คุณสองคนไม่ได้โตขึ้นแต่อย่างใด

บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"รักระยะไกลห่างไกลความรักผู้หญิงคู่รักผู้ชายคิดถึงสาวโสด