เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย! 4 เหตุผลควายๆ ที่ผู้ชายจะใช้เมื่ออยากเลิก

เข้าชม : 294


เมื่อหมดใจหลายคนพยายามสรรหาคำพูดที่ฟังดูดี ทำท่าทีที่เหมือนจะมีน้ำใจ แต่สำหรับคนถูกบอกเลิกแล้ว ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร มันก็คงจะเจ็บทั้งนั้น และวันนี้ LadyBKK ได้รวม 4 เหตุผลควายๆ ที่ผู้ชายชอบใช้เมื่ออยากเลิกมาให้ดูกัน เคยโดยบอกเลิกด้วยเหตุผลแบบไหนมาแล้วบ้างไปดูพร้อมๆกันเลย#อยากให้คุณเจอคนที่ดีกว่า


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

ผู้ชายบางคนก็แปลก เป็นคนจะไป เป็นฝ่ายอยากจะเลิก แต่กลับพยายามดึงดราม่า ให้เหตุผลว่าอยากให้คุณได้เจอคนที่ดีกว่า ดูแลได้มากกว่า หรือบอกว่าเขายังไม่คู่ควร นี่ไม่ใช่เหตุผล แต่เป็นแค่ข้ออ้างของคนขี้แพ้ เพราะถ้าเขารักคุณมากพอ เขาจะต้องพยายามทำตัวเองให้ดีขึ้น ไม่ใช่ผลักไสคุณไปให้คนอื่น หรือจริงๆก็แค่อยากให้ตัวเองรู้สึกผิดน้อยลง#อยากอยู่คนเดียว


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

จู่ๆก็ติสท์แตก เกิดอาการอยากจะอยู่คนเดียวขึ้นมา อ้างว่ายังไม่พร้อมจะมีใคร อยากให้เวลากับงาน หรือยังอยากอยู่กับเพื่อน ทั้งที่ก่อนหน้านี้ เคยทำทุกอย่างเพื่อให้ได้คบกับคุณ ถ้าจะหาเหตุผลจริงๆต้องบอกว่า เขาไม่ได้อยากอยู่คนเดียวหรอกค่ะ เขาแค่ไม่อยากอยู่กับคุณแล้วเท่านั้นเอง และคนพวกนี้ส่วนใหญ่ ไม่นานก็เปิดตัวคบคนใหม่แน่นอน

#เป็นเพื่อนกันดีกว่า


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

มีคู่รักหลายคู่ พัฒนาความสัมพันธ์มาจากคำว่าเพื่อน แต่เมื่ออยากจะเลิกกลับบอกว่า ตอนเป็นเพื่อนกันรู้สึกดีกว่า อยากให้กลับไปเป็นเหมือนเดิม แล้วก่อนจะมาคบกันทำไมไม่คิดให้มันดีๆ เพื่อนกันไม่ทำแบบนี้หรอกค่ะ

#ไม่มีเหตุผล
ภาพประกอบจาก : pinterest.com

บางคนจากไปโดยไม่ให้เหตุผลอะไรสักคำ อยู่ดีๆก็หาย ทิ้งไว้แต่คำถาม และความค้างคาใจ คนแบบนี้ปล่อยเขาไปเถอะค่ะ อย่าไปหาเหตุผลอะไรกับคนที่หมดใจ นอกจากไม่มีเหตุผลแล้วยังไม่แมน ตอนอยากจะรักกล้ามาบอกเอง ถึงตอนจะไปทำไมไม่พูดตรงๆ

ถ้ามีเหตุผลข้อไหนที่คุณคิดว่าเจ็บกว่านี้ หรือควายที่สุดที่เคยเจอ เม้นท์มาบอกกันได้นะคะบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"หมดโปรคนมีคู่รักตัวเองความรักคู่รักเติมรักสาวโสดคนรักชีวิตแฮปปี้