5 แอพหาคู่ ลาก่อนความโสด ปีนี้พร้อมจะมีแฟนแล้ว

เข้าชม : 231
เอาใจสาวโสดที่กำลังอยากจะมีแฟนเป็นตัวเป็นตน แต่ยังหาไม่ได้สักทีกับ "แอพหาคู่" สุดเริ่ดที่จะมาช่วยให้คุณสาวๆ และคุณหนุ่มๆ หาแฟนได้สักที ด้วยเพราะปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตเรามากขึ้น และแน่นอนคนโสดอย่างเราๆ ก็ติดโทรศัพท์กันทั้งนั้น ฉะนั้นก็ใช้มันหาคู่ซะเลยกับแอพพลิเคชั่นหาคู่ หาเพื่อคุยต่างๆ ซึ่งวันนี้ LadyBKK ก็มีมาฝากคนโสดเหมือนกันค่ะกับ 5 แอพหาคู่ ลาก่อนความโสด ปีนี้พร้อมจะมีแฟนแล้ว พร้อมแล้วไปดูกันเลยจ้า1. Tinder
เริ่มต้นกันด้วยแอพพลิเคชั่น Tinder หลายๆคนคงคุ้นเคยกันดี เพราะค่ินข้างเป็นที่นิยม เป็นแอพหาคู่ยอดนิยมที่มีคนใช้อยู่ทั่วโลก เป็นฟังก์ชั่นเข้าถึงง่าย เราสามารถตั้งค่าเพศ อายุ ที่ชอบได้ รวมถึงกำหนดขอบเขตในการหาคู่ สามารถดูข้อมูลชื่อ ประวัติสั้น ๆ และรูปเพิ่มเติมได้ หากชอบก็ปัดขวา ไม่ชอบปัดซ้าย โดนใจมากก็ปัดขึ้น หรือถ้าคุยถูกใจคอกันก็แชทคุยต่อ
2. OkCupid
ต่อกันด้วย แอพพลิเคชั่น OkCupid เป็นแอพที่เกิดขึ้นมาจากบริษัทหาคู่จริงๆในอเมริกา การับคู่เลยเป็นมืออาชีพมากๆ การที่คนโสดอย่างเราจะสามารถปัดซ้าย-ขวา เพื่อหาคนที่ใช่ได้นั้นจะต้องผ่านขั้นตอนการตอบคำถามเชิงจิตวิทยา เพื่อให้แอพค้นหาคนที่มีไลฟ์สไตล์ตรงกับเรามากที่สุด รวมถึงข้อมูลที่จำเป็น เช่น เราต้องการคู่เดทหญิง/ชาย, ช่วงอายุ, ระยะทาง, รูปแบบความสัมพันธ์ จากนั้นแอพจะประมวลผลและทำการสุ่มโปรไฟล์ที่มีความเข้ากันได้ กับเราสูงที่สุดขึ้นมาให้เราเลือก สุ่มมาแล้วคุยกันถูกคอก็สามารถแชทคุยกันต่อได้เลย
3. Bumble
สำหรับ Bumble เป็นอีกหนึ่งแอพหาคู่ที่กำลังมาแรง ใครอยากได้แฟนต่างชาติต้องมี ผู้ใช้เป็นชาวต่างชาติเป็นส่วนใหญ่ ฟังก์ชั่นที่โดดเด่นคือ หลังจาก Match แล้ว ฝ่ายหญิงจะต้องเป็นฝ่ายส่งข้อความก่อนเท่านั้น และมีเวลากำหนดให้ด้วย ไม่ทักก็คือไม่อยากคุย คุณผู้ชายก็ต้องรอต่อไปจ้า
4. Happn
สำหรับ Happn เป็นแอพหาคู่ที่เน้นคนที่เคยเจอหรือเดินผ่านกันมาก่อนด้วยสโกแกนของแอพคือ เนื้อคู่อาจเป็นคนที่เคยเดินสวนกันมาก่อน หรือเปล่า? แอพนี้เน้นคนที่เคยเดินผ่านกันมาก่อนจริงๆ (ระยะไม่เกิน 250 เมตร) โดยใช้เทคโนโลยี Geolocated หรือการระบุตำแหน่งผู้ใช้งานแบบ Real Time เวลาที่เราเดินสวนกับคนที่ใช้แอพเหมือนกัน โปรไฟล์ของเขาก็จะโชว์เข้ามา พร้อมวันและพิกัดที่เจอกัน หลังจากเจอกันแล้วหน้าโปรไฟล์จะมาพร้อม 3 ทางเลือก คือ กดกากบาท, กดหัวใจ ที่เขาจะไม่รู้ว่าเราชอบ เว้นเสียแต่ว่าเขาก็กดหัวใจให้เราเหมือนกัน และกดดาวสีเหลืองเป็นการทักทายไป อีกฝ่ายต้องคิดเหมือนกันและกดตอบรับถึงจะเริ่มคุยกันได้
5. Kooup


มาถึงแอพหาคู่สุดท้ายกันบ้างกับ Kooup แอพนี้สำหรับคนที่มีความเชื่อเรื่องดวง เป็นแอพหาคู่ที่จัดแพกเกจดูดวงมาให้พร้อม นอกจากจะค้นหาคู่จากคนที่ดวงสมพงษ์กัน เรายังสามารถกำหนดสเปกแฟนในฝันได้อีกด้วย ทั้งการศึกษา รูปร่าง ส่วนสูง น้ำหนัก อาชีพ และความชอบต่างๆ ค่อนค้างนิยมในไทย
เป็นไงบ้างคะกับทั้ง 5 แอพหาคู่ที่เรานำมาฝาก สฃาวๆ หนุ่มๆ คนไหนยังเป็นโสด แถมยังอยากมีแฟนลองดาวน์โหลดแอพมาใช้กันดูนะคะ หนทางสลัดความโสดอยู่ใกล้แค่เอื้อมแล้วบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"วาไรตี้บอกเลิกหมดใจความรักสุขภาพเกร็ดความรู้