ต้องแยกให้ออก!! 5 ข้อเปรียบเทียบระหว่าง ''ความรัก'' กับ ''ความใคร่''

เข้าชม : 826
     เชื่อเลยว่าบางคนเวลาที่ตกอยู่ในห้วงความรัก มักจะแยกความรู้สึกจริง ๆ ของตัวเองไม่ออกหรอกว่าที่แท้นั้นตัวเองรู้สึกยังไง หรือแม้กระทั่งก็ไม่อาจสังเกตรู้ได้เลยว่า.. คนที่คบอยู่เขาจริงใจกับคุณหรือเปล่า แต่หากมีการเปรียบเทียบแบบที่ LadyBKK นำมาให้คุณได้เช็คกัน ก็จะทำให้เข้าใจถึงความรู้สึกที่ชัดเจนมากขึ้น

ความรัก จะทำให้คุณรู้สึกเป็นห่วงอีกฝ่าย แต่ความใคร่ จะทำให้คุณน่าเป็นห่วงซะเอง     ความใคร่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนหลงหรือเชื่ออะไรงมงายอยู่ในขณะหนึ่ง ที่ไม่ว่าอีกคนจะทำอะไรคุณก็จะเห็นดีเห็นชอบตามไปด้วย แต่ความรักจะทำให้คุณเห็นอีกเห็นใจ และเป็นห่วงอีกคนอย่างจริงใจ

ความรัก จะทำให้คุณยอมรับตัวตนของอีกฝ่าย แต่ถ้าเป็นความใคร่ คุณจะรักแค่แนวคิดของคน ๆ นั้น     ลอสังเกตช่วงแรก ๆ ที่คุณรู้สึกรักใครสักคนดู ซึ่งมันมีความใคร่ปะปนอยู่ด้วยจนคุณแยกไม่ออก แต่เมื่อได้ผ่านช่วงเวลาที่ใช้ชีวิตร่วมกัน คุณจะเริ่มเห็นข้อแตกต่างของคน ๆ นั้นชัดเจนมากขึ้น ซึ่งหากมันคือความรัก คุณจะรับตัวตนของเขาได้ แต่ถ้าเป็นความใคร่ คุณจะมีข้อโต้งแย้งขึ้นมาในใจเสมอ

ความรัก จะทำให้คุณมองข้ามรูปลักษณ์ภายนอก ขณะที่ความใคร่ จะทำให้คุณสนใจแค่ใบหน้าของเขา     เมื่อคุณรู้สึกรักใครสักคนจริง ๆ คุณจะรู้สึกได้ถึงความที่ไม่ต้องฝืนอะไร แม้รูปลักษณ์ของเขาจะไม่ได้ดูดีสมบูรณ์แบบ แต่หากเป็นความใคร่ คุณจะพยายามมองหาส่วนที่ดีที่สุดของเขา และจะตำหนิส่วนที่ด้อยของเขาเสมอ

หากเป็นความรัก คุณจะอยากรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับเขา ขณะที่ความใคร่ คุณจะไม่สนใจอะไรเลย     สังเกตได้จากช่วงแรก ๆ ที่คุณได้ทำความรู้จักใกล้ชิดกัน คำพูดหรือประโยคที่คุณสนทนาส่วนใหญ่หากมันคือความรัก คุณจะสนใจถามไถ่เรื่องของเขามากกว่า แต่หากมันคือความใคร่ คุณจะพูดแต่เรื่องของตัวเอง


ความรัก จะทำให้คุณอยากมีเซ็กส์หลังจากที่ไม่ได้เจอกันมานาน ส่วนความใคร่ จะทำให้คุณอยากมีเซ็กส์ทุกครั้งที่เจอ     เซ็กส์ถือเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่คู่รักค่อนข้างจะให้ความสำคัญ ดังนั้นมันจะแยกได้ชัดเจนจากความรู้สึกลึก ๆ ข้างใน เพราะถ้าคุณรักใครจริง ๆ คุณจะไม่เห็นเซ็กส์เป็นทุกอย่างของความรัก แต่ถ้าเป็นความใคร่ เซ็กส์ถือเป็นเรื่องใหญ่ที่ขาดไม่ได้
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"จีบหญิงสามีผู้ชายวิธีจีบผู้ชายความรักนิสัยผู้ชายลักษณะผู้ชายนิยามรักภรรยา