7 เคล็ดไม่ลับ กระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้น คบนานแค่ไหนรักก็ไม่ลด!!

เข้าชม : 262
     เคยได้ยินคำนี้กันมั้ย? "การมีความรักว่าเป็นเรื่องที่ยากแล้ว แต่การจะรักษาความรักให้ดีนั้นยากยิ่งกว่า" ซึ่งถือเป็นเรื่องจริงในชีวิตคนเราอย่างที่หลายคนได้เคยประสบพบเจอมานั่นแหละ เพราะการจะประคับประครองความรักให้ดี และอยู่กับเราไปได้นานๆ ถือเป็นเรื่องที่ต้องคอยดูแลรักษา หมั่นเอาใจใส่อยู่ตลอดเวลา

     วันนี้ LadyBKK จึงมีเคล็ดไม่ลับดีๆ มาบอกต่อให้ทุกคนได้นำไปปรับใช้ในชีวิตคู่ของตัวเองกัน เพื่อช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นไม่มีหลุด ที่ขนาดคนคบกันมานานรักก็ไม่มีลดลง!!

1. ไม่รื้อฟื้นเรื่องในอดีต

     เพราะอดีตไม่ได้ส่งผลดีให้กับปัจจุบันเท่าไรนักหรอก อย่างน้อยก็เป็นแค่บทเรียนที่สอนไม่ให้เก็บมาทำผิดพลาดอีก ดังนั้นสิ่งที่คุณควรยึดมั่นไว้ให้ดีคือปัจจุบันและอนาคตซะมากกว่า ปล่อยอดีตให้ผ่านไป อย่ารื้อฟื้นมันขึ้นมาอีก

2. ต้องพิจารณาตัวเองให้เป็น

     คุณต้องเข้าใจว่าคนเราไม่มีใครสมบูรณ์แบบหรอก ซึ่งรวมไปถึงตัวคุณเองด้วย ที่มักจะมองไม่เห็นข้อเสียของตัวเอง ดังนั้นคุณต้องรู้จักพิจารณาตัวเองให้เป็น อย่ามองข้ามนิสัยแย่ๆ ของตัวเองไปเพราะอาจจะทำให้อีกฝ่ายไม่ทน

3. ใช้เวลาร่วมกัน

     การใช้เวลาอยู่ด้วยกันถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะนอกจากจะช่วยให้คุณกระชับความสัมพันธ์ได้ดี ยังช่วยให้ความรักของคุณไม่จืดจางไวอีกด้วย ฉะนั้น หากมีเวลาก็จงอยู่ด้วยกันให้มากที่สุด

4. สื่อสารกันอยู่เสมอ

     เพราะการเงียบ หรือไม่สนใจกัน เป็นบ่อเกิดของหายนะแห่งความรัก ดังนั้นแล้วการที่คุณสื่อสารกันอยู่เสมอ จะช่วยให้คุณเข้าใจกันและมากยิ่งขึ้น อนาคตของชีวิตคู่ก็จะมีอุปสรรคน้อย ทำให้ความรักราบรื่นนั่นเอง5. อย่าลืมความรู้สึกแรกรัก

     เพราะความรู้สึกแรกรักมีพลังมหาศาล ทำให้คนเรารู้สึกดีต่อกันได้ในชั่วพริบตา แต่หากนานไปก็ย่อมต้องมีปัญหาเข้ามาท้าทายบ้าง ซึ่งสิ่งที่คุณไม่ควรลืมเด็ดขาดก็คือความรู้สึกที่รักกันครั้งแรกหมั่นเติมพลังรักให้หัวใจอยู่เสมอ

6. เติมเต็มสิ่งดีๆ ให้กัน

     ความรักที่ดีคือการที่ต่างฝ่ายต่างหยิบยื่นสิ่งดีๆ ให้กัน ฉะนั้นแล้ว.. หากคุณรักกันจริงๆ และอยากอยู่ด้วยกันนานๆ ก็จงมอบแต่สิ่งดีๆ ให้กัน เติมเต็มสิ่งดีๆ ให้กัน จะช่วยให้ความสัมพันธ์แน่นแฟ้นขึ้นด้วย

7. วันสำคัญไม่ควรปล่อยผ่าน

     เพราะวันสำคัญในชีวิตคนเราไม่ได้มีบ่อยๆ การปล่อยผ่านจึงถือเป็นเรื่องของความละเลย ซึ่งสามารถทำให้อีกฝ่ายรู้สึกน้อยใจได้ ดังนั้น วันสำคัญใกล้มาถึงเมื่อไร ก็หาโอกาสเซอร์ไพส์ทำให้หัวใจเขาเต้นแรงบ้าง

     และนี่คือเคล็ดไม่ลับที่ LadyBKK นำมาฝากให้ทุกคนได้นำไปปรับใช้กัน คู่คุณเหมาะกับวิธีไหนก็จัดไปด่วนๆ เลยนะ คราวนี้แหละ.. ถึงจะคบกันไปอีกนานแค่ไหน ก็ไม่มีเบื่อ รักไม่มีลด!!

    บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ความสัมพันธ์ทายใจความรัก