6 ประโยคบอกเลิก ที่ไม่มีคำว่าเลิก! ถ้าผู้ชายพูดกับคุณแบบนี้ เตรียมทำใจไว้ได้เลย!!

เข้าชม : 717
        ขึ้นชื่อว่าผู้ชายอ่ะนะคะคุณสาวๆ เป็นเพศที่ไม่ค่อยพูด ไม่ค่อยแสดงออก แม้กระทั่งการจะบอกเลิกกับสาวๆ ทั้งที ก็ยังไม่พูดตรงๆ เลยค่า พวกเขาจะใช้วิธีพูดจะอ้อมโลก ชักแม่น้ำลำธานหมดประเทศมาถนอมน้ำใจคุณ เพื่อให้คุณรู้สึกเจ็บน้อยที่สุด แล้วเขาก็จะค่อยๆ เฟดตัวออกไปจากคุณทีละนิด ทีละนิด รู้ตัวอีกที คุณก็กลายเป็นคนโสดไปแล้วเรียบร้อย
เพราะฉะนั้น เพื่อรู้ทันคุณผู้ชาย วันนี้ LadyBKK ได้รวบรวมเอาคำที่มีคำหมายแปลวว่า "เราเลิกกันเถอะ" ของคุณผู้ชายมาฝากกัน ถ้าได้ยินคำเหล่านี้ออกจากปากพวกเขา เตรียมกางปีกบินเป็นนกน้อยได้เลยค่า

1
"ผมอยากอยู่คนเดียว"

จำไว้ว่าไม่มีใครบนโลกที่รู้สึกอยากอยู่คนเดียวจริงๆ หรอกค่า อยากอยู่คนเดียว แปลว่าไม่อยากอยู่กับคุณอีกต่อไปแล้วต่างหากล่ะคะ

2
"คุณไม่เคยเข้าใจอะไรผมเลย"

คำนี้มันก็มาจากคำว่า เราเข้ากันไม่ได้นั่นแหละค่ะ แปลตรงตัวเป๊ะ! คือเขาจะบอกคุณเป็นนัยๆ ว่าคุณยังไม่ใช่สำหรับเขานั่นเอง

3
"เธอไม่ผิดเลย ผมมันไม่ดีเอง"

แหมมม พระเอกละครหลังข่าวเปล่าเนี่ย หล่อเชียวนะคุณ แต่คำพูดหล่อๆ เหล่านี้ไม่ได้ทำให้ความหมายมันเปลี่ยนไปเลยนอกจาคำว่า "ผมจะทิ้งคุณแล้วอยากไร้เยื่อใย" ค่า

4
"คุณควรเจอคนที่ดีกว่าผม"

หล่ออีกละ เจ้ล่ะเพลีย ทำตีหน้าเศร้า แล้วพูดว่า "คุณควรเจอคนที่ดีกว่าผม" "อยากให้คุณเจอคนที่ดีกว่านี้" เหรอคะ แล้วดันมาหวังดีอะไรตอนที่ฉันรักคุณหมดใจไม่ทราบ

5
"เราเหมาะจะเป็นเพื่อนกันมากกว่าจะเป็นแฟน"

ข้อนี้นางอาจจะพูดเป็นเชิงคำๆ เออ เธอคุยสนุกดี เราดูเหมือนเพื่อนซี้ที่ดีกับผมคนนึงเลยเนอะ คุณสาวๆ อย่าไปเคลิบเคลิ้มฟังเพลินค่ะ อันนี้เขาจะขอลดสถานะกับคุณนะคะ

6
"ผมขอไปทุ่มเทกับการเรียน/งาน ก่อนนะ"

โธ่ พ่อคุณ อยู่ๆ ก็จะไปโฟกัสกับการเรียน การงานซะอย่างนั้น เทฉันไปดื้อๆ เลย ผู้ชายรักจริงต่อให้เรียนหนัก งานยุ่งยังไง เขาก็ไม่ทิ้งคุณไปไหนหรอกค่า อันนี้เป็นข้ออ้างซะมากกว่าคะคุณ

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ ยังไงก็ระวังตัวให้ดีนะคะ ถ้าเจอคนมาพูดอย่างนี้กับคุณล่ะก็ อย่าเผลอคิดว่าเขาเป็นคนดีเลยค่ะ มันก็แค่คำพูดสวยหรูที่เขาปั้นขึ้นมาก็เท่านั้นเอ

บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"คุณสมบัติความรักคบกันแฟนที่ดีคู่รักคนรักประเภทของคนรัก