How To วิธีลืมใครสักคน สิ้นปีนี้ จะโสดสนิท ทั้งกายและใจ

เข้าชม : 464เจ็บ... แต่จำเป็นต้องลืม ประสบการณ์อกหักเป็นอะไรที่ลืมยากมากค่ะ เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหน สถานที่ สิ่งของ ทุกอย่างที่เธอเคยใช้เวลาร่วมกับเขา มันก็จะคอยตามมาหลอกหลอนอยู่เสมอ จากที่เจ็บเพราะต้องเลิกกันไปอยู่แล้ว เจออย่างนี้เข้าไป ก็เหมือนโดนเหยียบซ้ำเข้าที่แผลเดิมเลยอะไม่ได้! ใกล้สิ้นปี 2018 จะขึ้นปีใหม่ 2019 แล้ว เธอจะปล่อยให้ตัวเองเป็นแบบนี้ต่อไปไม่ได้ เธอต้องหาตัวช่วยทำให้ลืมเขากันแล้วล่ะ และในวันนี้เราก็หาไอเดียดีๆ มาฝากกันแล้วด้วย มาค่ะ! ไปส่องวิธีกัน

1. อย่าอยู่คนเดียว
อยู่คนเดียวแล้วมันคิดเยอะ งั้นก็ไปหาเพื่อนดีกว่า "ช่วงเวลาที่ทำให้เธอสามารถใช้ความคิดได้อย่างเต็มที่สุด มันก็ต้องเป็นช่วงเวลาที่เธอได้อยู่กับตัวเองอย่างสงบๆ ถูกไหมคะ อ่านหนังสือสอบก็ไม่มีอะไรมารบกวน สร้างสรรค์ผลงานอะไรก็ไม่มีเสียงมาขัด เวลาปกติก็นับได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีอยู่หรอก แต่พอเป็นช่วงที่เธอกำลังเฮิร์ทอยู่พอดี โหย... เธอจะอยู่แบบนี้ไม่ได้!
อยู่คนเดียวมันจะยิ่งทำให้เธอฟุ้งซ่านกว่าเดิม แล้วจากที่แค่เจ็บ มันก็อาจจะกลายเป็นเจ็นจนทนไม่ได้เลย ถ้าอย่างนั้นก็ไปหาเพื่อนซะ คุยกับเพื่อนๆ ให้ลืมเขาไปจากใจ หรือใครไม่อยากรบกวนเพื่อนที่กำลังมีคู่รักหวาน เอาเป็นคนในครอบครัวแทนก็ได้เช่นกันนะ ใกล้ตัวดีด้วย ไปหาได้ทุกเวลา ไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นการรบกวน เอาเป็นว่า เธอพยายามอยู่คนเดียวให้น้อยที่สุดนะ แล้วมันจะช่วยทำให้เธอลืมเขาไปได้ทีละเล็กทีละน้อยละ

2. หาอะไรทำ  
อยู่เฉยๆ เดี๋ยวก็คิดถึงเขาอีก หาอะไรทำกันดีกว่า ว่าง ไม่มีอะไรทำ ถ้าอารมณ์ของเธอปกติดี ช่วงเวลานี้ก็คงเป็นอะไรที่มีความสุขมากแน่เลย ไม่ต้องทำอะไร นั่งเล่นให้เวลาผ่านไปเฉยๆ เพราะเวลาว่างเป็นอะไรที่หาได้ยากยิ่ง! ยกเว้นช่วงตอนที่เธอกำลังเฮิร์ท! แสนเกลียดนัก เนื่องจากมันทำให้เธอมีเวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้น คิดถึงเรื่องต่างๆ ระหว่างเขากับเธอมากขึ้น โอเค... งั้นหาอะไรทำกันดีกว่า

อย่าปล่อยให้ตัวเองได้นั่งอยู่เฉยๆ ลองไปหยิบหนังสือสักเล่มมาอ่านก็ฟังดูเป็นความคิดที่เข้าท่าไม่น้อยเลย เธอจะได้จมอยู่ในโลกของหนังสือไป ไม่ต้องคิดถึงโลกความเป็นจริง หรือทำงานอดิเรกที่เธอชื่นชอบเป็นพิเศษก็ได้เช่นกันนะคะ เพราะการหาอะไรมาทำอยู่ตลอด เธอยุ่งจนไม่มีเวลาว่างมานั่งนึกถึงเรื่องของเขาเลยล่ะ

3. เปลี่ยนบรรยากาศให้กับตัวเอง
บรรยากาศเดิมๆ ทำให้เธอนึกถึงเขา งั้นก็เปลี่ยนมันซะ! การปล่อยให้ตัวเองจมปลักอยู่กับบรรยากาศเดิมๆ อาจจะมีตัวกระตุ้นทำให้เธอนึกถึงเขาขึ้นมาก็เป็นได้นะ ถ้าอย่างนั้นก็ต้องทำการเปลี่ยนบรรยากาศเสียใหม่หน่อย สถานที่ไหนเคยไปกับเขาก็ไม่ต้องไปแล้ว หาที่เที่ยวอื่นแทนดีกว่า ถือเสียว่าเป็นการหาสีสันใหม่ๆ เข้ามาในชีวิตตัวเองไปด้วยเลย หรือถ้าอยากจะได้อะไรที่ใกล้ตัวกว่านั้น ห้องนอนไง ตกแต่งใหม่กันห้องนอนเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เธอใช้เวลาเยอะมาก คุยเล่นกับเขาก่อนนอนก็ในห้องนี้ ทำของขวัญสักชิ้นหนึ่งขึ้นมาในเขาก็ในห้องนี้ ภาพถ่ายระหว่างเขากับเธอก็เก็บไว้ในห้องนี้ เรียกได้ว่ามองไปทางไหน มันก็ทำให้เธอนึกถึงความทรงจำที่เคยมีร่วมกับเขาหมด งั้นก็จัดการเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ซะเลย เปลี่ยนตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์ เปลี่ยนสไตล์การตกแต่งใหม่ หรือหาของมาประดับเพิ่ม การทำแบบนี้จะช่วยทำให้เธอรู้สึกว่ากำลังได้เริ่มต้นใหม่ด้วยนะ!

4. เก็บของที่เกี่ยวกับเขาทั้งหมดใส่ลงกล่อง
มีอยู่ก็ทำให้นึกถึงเขาเสียเปล่าๆ เก็บของลงกล่องไปซะ! ทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาเคยให้เธอมาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตา เครื่องประดับ เสื้อผ้า รองเท้า ฯลฯ ขอให้เธอไปหากล่องใบใหญ่ๆ มาเตรียมพร้อมไว้ก่อนเลยนะ จากนั้นก็นำทั้งหมดนั้นโยนเก็บเข้าไปในกล่องเสีย ปิดล็อกให้แน่นหนา แล้วเอากุญแจไปเก็บลืมไว้สักที่หนึ่งในบ้านของตัวเองไปเลยค่ะ

ในช่วงเวลาที่เธอยังเฮิร์ทอยู่ การเก็บทุกสิ่งที่ได้มาจากเขา หรือสิ่งที่ทำให้นึกถึงเขาไว้ในกล่องอย่างแน่นหนา มันจะช่วยเธอทำใจให้ลืมเขาได้ง่ายมากขึ้น เนื่องจากไม่มีตัวกระตุ้นความทรงจำอยู่ในระยะสายตาแล้วนั่นเองค่ะ เรียกได้ว่าไม่มีหนามแหลมมาค่อยแทงใจเธอให้รู้สึกเจ็บปวดเล่นแล้วนั่นแหละ

5. บอกตัวเองให้เริ่มต้นใหม่
ไม่มีอะไรช่วยเธอได้ดีสุด เท่ากับตัวเองอีกแล้ว หากใจเธอไม่คิดจะลืมและเอาแต่จมอยู่กับเขาเพียงคนเดียว ต่อให้เธอพยายามหาวิธีอะไรมาใช้ก็ไม่ช่วยหรอกนะ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวของเธอเองอย่งเดียวเลยนะ หากใจบอกให้ลืมซะ อย่าไปคิดถึงมันอีก แล้วไหนๆ ก็จะขึ้นปีใหม่แล้ว ถือโอกาสโยนเรื่องเศร้าออกไปจากชีวิต เพื่อเริ่มต้นใหม่ด้วยเลยก็น่าจะเป็นการดีนะ

เอาเป็นว่าเธอจะต้องคิดบวกเข้าไว้ค่ะ อย่าได้มองโลกในแง่ลบอีกเลย หรือคิดว่าเขาเป็นผู้ชายคนเดียวบนโลก ทิ้งทุกอย่างไว้เบื้องหลังไปกับปีเก่า แล้วมองหาสิ่งใหม่ๆ ให้กับตัวเองในปี 2019 กันดีกว่าเนอะ ไม่ก็คิดแบบนี้ก็ได้เช่นกันนะ สิ้นปีนี้ฉันโสดแล้ว ฉันอิสระ ทำอะไรก็ได้ตามใจอยาก ไม่มีคนมาคอยคุมอีกแล้ว ลุยเต็มที่ สนุกให้สุดเหวี่ยงจนลืมเขาออกไปจากสิ้นเลย ดีไม่ดี... ตอนเธอไปเคาท์ดาวน์  อาจพบรักใหม่ด้วยก็เป็นได้นะสถานะโสดไปนานแล้ว ยกเว้นใจที่ยังมีเขาอยู่เลย เอาน่า สู้อีกนิด ลองเอาตัวช่วยเหล่านี้ไปทำตามอีกหน่อย มันน่าจะทำให้เธอรู้สึกดีขึ้นได้บ้างแหละ แล้วในช่วงสิ้นปีนี้ ใจเธอจะได้เปิดรับสิ่งใหม่ๆ กันได้อย่างเต็มที่เลย รวมถึงรักครั้งใหม่ก็อาจจะโผล่มาทักทายเธอในไม่ช้านี้ด้วยก็เป็นได้ล่ะ

สำหรับวันนี้หมดเวลาของเราแล้วค่ะ คงต้องขอตัวลากันไปก่อนล่ะ ยังไงก็ไฟต์โตะเข้านะจ้ะ เราเชื่อว่าเธอต้องลืมเขาได้แน่นอนเลย แล้วเจอกันใหม่ บายจ้า
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"อ้อนแฟนความรักเรียกร้องความสนใจจับผิดแฟนนอกใจวิธีจับผิดแฟนวิธีอ่อยวิธีรู้ทันแฟนนอกใจคู่รัก