อย่าใจอ่อน!! 8 เรื่องที่ผู้ชายโกหกเมื่อไร ให้ทิ้งไปมีคนใหม่ได้เลย!!

เข้าชม : 608
     จริงอยู่ที่การโกหกมันสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่ยังไงเราก็ต้องดูที่เจตนาด้วยว่าสิ่งที่คนนั้นโกหกมันมาจากสาเหตุอะไร โดยเฉพาะการโกหกที่เกี่ยวข้องกับความรัก ความไว้ใจ ที่คนเรามักใช้กันในทางที่ผิด และทำให้บางครั้งก็ไม่สามารถแยกออกได้ชัดเจนว่าอะไรคือเรื่องจริง อะไรคือเรื่องที่โกหกขึ้นมา     ซึ่งถ้าเรื่องเหล่านี้มันเกิดขึ้นกับคุณล่ะก็ LadyBKK ก็ต้องขอแนะนำให้คุณต้องคิดไตร่ตริงและพิจารณาความจริงที่เกิดกับคนรักของคุณซะ ว่าความจริงแล้วเขารักและหวังดีกับคุณหรือเปล่าเพราะถ้าหากเป็นการโกหกแบบนี้ คงต้องทิ้งเขาเพื่อกลับมารักตัวเองได้แล้วนะ1. โกหกว่าไม่มีแฟน
     ข้อหานี้ถือว่าร้ายแรงมาก ๆ เพราะเท่ากับว่าเขาตั้งใจจะโกหกคุณตั้งแต่ต้นที่คบกัน และไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม มันแสดงได้ถึงความไม่จริงของเขาที่มีให้คุณ ดังนั้นหากรู้ความจริงว่าเขาหลอกคุณเรื่อง นี้ตัดสินใจให้เด็ดขาดซะ อย่าไปยื้อให้เสียความรู้สึก

2. โกหกเรื่องของคุณกับคนอื่น

      เช่น โกหกคนอื่นว่าคุณเป็นเพียงเพื่อนสนิท หรือบอกใครต่อใครว่าคุณอยู่ในสถานะแค่น้องสาว นั่นหมายความว่าเขาไม่กล้าที่จะเปิดเผยว่าคุณเป็นใคร ซึ่งแท้จริงแล้วเขาอาจจะไม่ได้รักคุณนั่นเอง3. โกหกเรื่องงาน
     อันนี้คงต้องดูที่เจตนาก่อนว่าเขาต้องโกหกเพราะอะไร หรือจำเป็นแค่ไหนที่เขาต้องโกหกคุณ แต่หากเหตุผลมันน้อยมากและเขาเองก็ตั้งใจที่จะโกหกคุณเต็ม ๆ แสดงว่าเขาไม่อยากเปิดเผยเรื่องส่วนตัวให้คุณรู้

4. โกหกเรื่องครอบครัว
     เรื่องของครอบครัวถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะเซนซิทีฟของใครหลาย ๆ คน ดังนั้นอาจจะต้องดูเหตุผลประกอบด้วยว่า เขาอาจมีความจำเป็นบางอย่างให้ต้องโกหกคุณ แต่ถ้าคบกันมาก็นาน แต่ยังไม่เคยพาไปทำความรู้จักกับครอบเลย อันนี้น่าคิดอยู่นะ5. โกหกเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ
     หากโกหกแค่ครั้งสองครั้งก็ยังพอให้อภัยได้บ้าง แต่ถ้ามากกว่านั้นเขาคงจะติดเป็นนิสัย และจะยิ่งเพิ่มเลเวลในการโกหกคุณมากขึ้น ฉะนั้น การให้โอกาสคนไม่ใช่เรื่องผิด แต่ถ้าให้โอกาสเขาเพื่อที่จะกลับมาโกหกคุณอีก อันนั้นผิดเต็ม ๆ

6. โกหกเรื่องความสัมพันธ์
     อาจจะเคยได้ยินคำตอบที่ว่า "เป็นแค่เพื่อนในกลุ่ม , เป็นแค่เพื่อนกัน" และหลายครั้งมันก็ถูกปกปิดจากการโกหกของเขา ซึ่งถ้าคุณเองก็สังเกตได้ว่าความสัมพันธ์มันไม่ชอบมาพากล ให้รีบพาตัวเองออกมาจากสถานการณ์นั้นซะ ไม่อย่างนั้นคนที่เสียใจอาจเป็นคุณ7. โกหกเพราะความไว้ใจ
     จะเห็นได้ว่าหลายคนเลิกกันเพราะเหตุผลนี้มากมาย ก็เพราะคนเราใช้ความไว้ใจที่มีให้กัน กลับมาทำร้ายกันเอง ถ้าคุณพบว่าเขาทำกับคุณแบบนี้ สิ่งที่จะบอกได้ก็คงเป็นการพาตัวเองออกมาซะเพราะขืนอยู่ไป ความเชื่อใจก็ไม่เหลือแล้ว

8. โกหกเรื่องเดิมซ้ำ ๆ
     อย่างที่บอกไปว่าถ้าเขาโกหกคุณบ่อย ๆ นั่นแสดงว่ามันคึอนิสัยของเขาแล้ว ซึ่งคุณเองก็คงต้องตัดสินใจด้วยเหตุและผลเอาเองว่า คนแบบนี้จะเก็บไว้ในชีวิตเพื่ออะไร เพื่อหวังให้เขาเปลี่ยนแปลง หรือเพื่อหวังให้เขาโกหกเรื่องอื่น ๆ เพิ่มไปอีก

     อยากจะฝากให้ได้คิดกันเมื่อรู้ความจริงว่าคนรักโกหก อันดับแรกอย่าลืมดูที่เจตนาของเขา และสิ่งที่เขาทำนั้นมันกระทบต่อตัวคุณมากแค่ไหน หากมันเป็นสิ่งที่ไม่สามารถให้อภัยได้ คุณก็ต้องเด็ดขาด อย่ายอมใจอ่อนให้ใครมาทำลายความรู้สึกง่าย ๆ คุณเองเลือกได้เชื่อสิ
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"ความรู้สึกความรักคู่รักอกหักครองรักให้ยืนยาวความสัมพันธ์