10 เคล็ดลับความรัก ที่ทำให้แฟนสาวรัก-เชื่อใจคุณมากกว่าเดิม !!!

เข้าชม : 651
เมื่อเจอความรักที่ดีผู้ชายทุกคนต่างก็อยากรักษาและพัฒนาความสัมพันธ์ให้ไปได้ไกลที่สุด แต่หลายคนกลับต้องผิดหวัง เพราะชอบมองข้ามเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่มีความสำคัญมากสำหรับแฟนสาว จนทำให้เธอรู้สึกผิดหวังจนต้องบอกลาไปในที่สุด ซึ่งจริงๆ แล้วการทำให้แฟนสาวของคุณหลงรักไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยาก เพียงแค่คุณใส่ใจเธอ สนใจเธอในเรื่องเล็กๆน้อย ที่คุณเคยมองข้ามไป !!


ภาพประกอบจาก : twitter.com/kseriesad

1. เซอร์ไพรส์ด้วยของขวัญที่น่าจดจำ

หมั่นมอบของขวัญที่มีคุณค่าทางจิตใจให้กับแฟนสาวในวันสำคัญต่าง ๆ เพื่อให้เธอแน่ใจว่าคุณไม่เคยลืมวันสำคัญหรือโอกาสพิเศษของเธอเลย โดยมูลค่าไม่จำเป็นต้องสูงมากก็ได้ ขอแค่เป็นของขวัญที่น่าจดจำก็พอ แค่นี้ก็ทำให้เธอประทับใจมาก ๆ แล้ว

2. ทำให้เพื่อนและครอบครัวของเธอเห็นว่าคุณดูแลเธอได้


สำหรับผู้หญิงแล้ว ครอบครัวและเพื่อนสนิทเป็นเสมือนทุกอย่างในชีวิต เธอมักจะเล่าและแชร์ทุกเรื่องราวให้พวกเขาฟัง แล้วส่วนใหญ่เธอก็มักจะเชื่อฟังความเห็นของครอบครัวและเพื่อนสนิทของเธออย่างจริงจังด้วย ดังนั้นแสดงให้พวกเขาเห็นไปเลยว่าคุณห่วงใย เอาใจใส่ และสามารถดูแลเธอได้ แล้วก็ทำดีกับครอบครัวและเพื่อนสนิทของเธออย่างจริงใจด้วย ซึ่งถ้าพวกเขามั่นใจและพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า คุณเป็นคนที่โอเคมาก ๆ รับรองได้เลยว่าแฟนสาวจะยิ่งภูมิใจในตัวคุณและดีใจที่เธอเลือกคนไม่ผิด


ภาพประกอบจาก : twitter.com/kseriesad

3. อย่าเมินเฉยเวลาที่อยู่ด้วยกัน

เวลาอยู่ในงานเลี้ยง งานปาร์ตี้ หรืออยู่ต่อหน้าเพื่อนฝูง ผู้ชายมักจะพูดคุยเฮฮา สนใจเรื่องอื่นอยู่ จนกลายเป็นการเมินเฉยแฟนสาวที่อยู่ข้าง ๆ ซึ่งอาจทำให้เธอน้อยอกน้อยใจได้ แนะนำให้เปลี่ยนนิสัยเหล่านั้นซะ อย่าลืมว่าคุณไม่ได้โสดแล้ว ควรทำให้แฟนสาวของคุณรู้สึกว่าตัวเองได้รับความสนใจหรืออยู่ในสายตาคุณตลอดเวลา แค่นี้เธอก็พอใจและไม่กล้าหนีคุณไปไหนแล้ว

4. เคารพความคิดเห็นของเธอ

การเคารพความคิดของกันและกันเป็นเรื่องที่สำคัญมากในด้านความสัมพันธ์ ฉะนั้นอย่าเอาแต่ความคิดเห็นของตัวเองเป็นใหญ่ แล้วก็เลิกคิดว่าผู้หญิงจะตัดสินใจอะไรได้ไม่ดีเท่าผู้ชายได้แล้ว เพราะพวกเธอก็มีความรู้สึกนึกคิดเหมือนกัน จะคบกันก็ต้องเรียนรู้ รับฟัง เคารพมุมมองของกันและกันสิ มันถึงจะไปด้วยกันได้ดี

5. กล้าเปิดเผยมุมที่อ่อนแอให้เธอเห็น

ต่อให้โตเป็นผู้ใหญ่แค่ไหน เข้มแข็งแค่ไหน พอมาเจอเรื่องที่มีผลกระทบต่อจิตใจ ผู้ชายทุกคนก็อ่อนแอได้เหมือนกัน แต่หลายคนเลือกที่จะเก็บซ่อนมันไว้ เพราะไม่อยากให้แฟนสาวเห็นมุมแย่ ๆ เหล่านั้น ซึ่งจริง ๆ แล้วคุณไม่ต้องฝืนขนาดนั้นก็ได้ ถ้าไม่ไหวก็ปล่อยให้แฟนของคุณได้เห็นไปเลย พวกเธอจะรู้สึกใกล้ชิดกับคุณมากขึ้นเพราะคุณไม่กลัวที่จะแสดงจุดอ่อนของตัวเองให้เห็น อีกทั้งการร่วมกันแก้ปัญหาและหาทางออกไปด้วยกัน ยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้นด้วย


ภาพประกอบจาก : twitter.com/thedramakorea

6. เสียสละให้เธอ

บางครั้งคุณก็ต้องเสียสละความต้องการเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของแฟนสาวบ้าง อย่างเช่น เธอต้องการดูหนังรักโรแมนติกในขณะที่คุณอยากดูอย่างอื่นมากกว่า แต่สุดท้ายคุณก็ยอมให้เธอเป็นฝ่ายชนะ เมื่อเธอเห็นว่าคุณเต็มใจที่จะเสียสละสิ่งที่คุณต้องการเพียงเพราะอยากให้เธอพอใจ มันจะทำให้เธอรู้สึกรักและมีความสุขมากขึ้น

7. ทำให้เธอหัวเราะในทุกวัน

เชื่อไหมว่าผู้หญิงจะรู้สึกอึดอัดทุกครั้งที่ต้องไปไหนมาไหนกับผู้ชายที่ชอบเก๊กหล่อ มาดเข้ม เป๊ะตลอดเวลา ซึ่งมันทำให้บรรยากาศวันนั้นดูน่าเบื่อขึ้นมาทันที แนะนำให้มีอารมณ์ขันและรู้จักสร้างเสียงหัวเราะให้เธอบ้าง มันเหมือนเป็นการเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงให้เธอเห็น แถมยังทำให้ทุก ๆ วัน กลายเป็นวันที่สนุกและไม่น่าเบื่ออีกด้วย

8. การสื่อสารต้องชัดเจน

การสื่อสารที่ไม่ชัดเจน เป็นบ่อเกิดแห่งความเข้าใจผิดต่อกันและกัน ถ้าคุณรู้สึกรัก ห่วงใย ผูกพันกับแฟนสาวของคุณจริง ๆ ก็ต้องหัดเรียนรู้ที่จะแสดงความรู้สึกออกมาอย่างชัดเจน หาเวลาพูดคุยเกี่ยวกับชีวิตของกันและกัน หรือพูดคุยเกี่ยวกับอนาคตของทั้งสองคน วิธีนี้จะทำให้เธอรู้สึกมั่นใจในความสัมพันธ์และตัวคุณมากขึ้นภาพประกอบจาก : twitter.com/thedramakorea

9. ชมเธออย่างจริงใจ

ผู้หญิงทุกคนอยากได้ยินคำชมเชยจากแฟนหนุ่ม เพราะมันทำให้เธอรู้สึกดีและมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแต่งกาย บุคลิก กิริยาท่าทาง หรืออะไรที่เกี่ยวกับแฟนสาวโดยตรง ถ้าคุณรู้สึกชอบจริง ๆ พูดมันออกไปเลย เพราะเก็บไว้ในใจก็ไม่มีประโยชน์อยู่ดี

10. ทำวันหยุดสุดสัปดาห์ให้สำคัญ

ความสัมพันธ์คงจืดชืดและน่าเบื่อมาก ๆ ถ้าทุกวันหยุดสุดสัปดาห์คุณและแฟนสาวต่างแยกย้ายกันทำงานบ้านหรือเอาแต่นอนหายใจไปวัน ๆ แนะนำให้สร้างโปรแกรมเที่ยวเล็ก ๆ ขึ้นมาบ้าง จะไปห้าง ไปร้านคาเฟ่หรือไปเดินเล่นที่ไหนด้วยกันก็ได้ อย่างน้อยทั้งสองคนก็ยังได้ใช้เวลาร่วมกัน ซึ่งมันจะทำให้ความสัมพันธ์ดูมีสีสันและมีความแน่นแฟ้นมากขึ้น

บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"ชีวิตคู่ความสุขความสัมพันธ์คู่รักเลิกกันโมเมนต์ทะเลาะกันสัญญาณรักร่วงความรัก