5 วิธีตัดขาดความรักแบบหน่วง ๆ ''ควงคุณไว้แก้เหงา'' เป็นคนไม่มีสถานะ!!

เข้าชม : 338
     ใครตกอยู่ในความสัมพันธ์ที่ซับซ้อน ซ่อนตัวตน บอกใครไม่ได้บ้าง? ซึ่งแท้จริงแล้วคุณไม่มีความสุขเลยใช่มั้ย เหมือนกับว่าพยายามรักเขาอยู่ข้างเดียว ดังนั้น Gang BKKจึงหาวิธีมาช่วยให้คุณหลุดพ้นจากความรักแบบหน่วง ๆ นี้ให้ขาด เลิกเป็นคนที่ไร้สถานะของเขาได้แล้ว

1. ถามตัวเอง
ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

     อันดับแรกคุณต้องถามตัวเองก่อนว่า ลึก ๆ แล้วมีความสุขจริงหรอกับความสัมพันธ์แบบนี้ การที่เป็นแค่คนคุย คนควงของเขาไปวัน ๆ โดยที่สถานะชัดเจนอยู่ตรงไหนก็ไม่รู้ แม้แต่เพื่อนหรือแฟนก็ยังแยกความรู้สึกนั้นไม่ออก

2. ห่างจากเขา
ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

     เมื่อถามตัวเองแน่ชัดจนได้คำตอบแล้วว่าคุณต้องการตัดขาดจากเขา ต่อไปคือการทิ้งช่วงออกมาจากความสัมพันธ์หน่วง ๆ นั้นซะ บล็อคทุกสิ่งอย่างเลยได้ยิ่งดี หากเขาพยายามติดต่อมาก็บอกไปเลยตามตรง จะได้จบ ๆ แบบไม่อ้อมค้อม

3. มองโลกให้ออก


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

     คุณต้องมองความจริงให้ออกว่าเขาอาจไม่ได้รักคุณจริง ๆ เขาอาจไม่ใช่คนที่พร้อมจะหยุดที่คุณ และต้องมองย้อนกลับมาที่ตัวเองด้วยว่า.. หากจมปลักอยู่กับรักหน่วง ๆ แบบนี้ มันหมายถึงการที่คุณอาจเสียโอกาสเจอคนดี ๆ ในชีวิตได้

4. ยอมรับความจริง


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

     ความจริงคืออะไรต้องยอมรับให้ได้ อย่าพยายามตั้งคำถามกับตัวเองเด็ดขาดว่าทำไมเขาถึงไม่ชัดเจน แต่ให้มองภาพตรงหน้าให้ออกว่าถ้าอยู่ตรงนั้น เท่ากับว่าเสียเวลาความสุขในชีวิตไปเยอะแค่ไหน5. รักตัวเองให้มาก


ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

     สิ่งที่สำคัญ ที่จะช่วยให้คุณผ่านพ้นเรื่องเศร้าใจนี้ไปได้ คือการหันกลับมารักตัวเอง กลับมาดูแลตัวเองจริง ๆ และเลิกที่จะโหยหาคนที่ไม่ใช่ คนที่เขาไม่มีวันจะให้คุณอยู่ในจุดที่ชัดเจน

     ท้ายสุดแล้วการที่จะตัดขาดจากอะไรสักอย่าง คุณต้องเข้มแข็ง เพราะหากใจอ่อนยอมแพ้กับคำขอโทษหรือคำพูดแสนหวาน คุณอาจต้องกลับไปอยู่ในจุดที่ไร้ตัวตนอีกครั้ง


บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"สเปคผิดหวังคู่รักผู้ชายผู้หญิงแต่งงานความรักอกหัก