มีสติในรัก ! 9 วิธีรักให้ถูก แล้วความทุกข์จะน้อยลง !!!

เข้าชม : 349
ความรัก ถือเป็นความสุขที่หอมหวานนั้นคือตามความหมายหรือนิยามของมัน แต่ในชีวิตจริงความรักกลับไม่ได้หอมหวานอย่างที่ใครๆเขาคิดกัน มีทั้งสุขบ้างทุกข์บ้างปะปนกันไป แต่ถ้าคุณอยากมีความรักอย่างไรให้มีความสุขและไม่เป็นทุกข์กับความรัก คำแนะนำที่ดีที่สุดคือ ควรรักให้เป็น ควรเอาใจเขามาใส่ใจเรา อย่าคิดเอาแต่ใจตัวเองแค่นี้ ความรักของคุณก็จะยืนยาวแน่นอน !!!

1. ควรมีความสุขได้ด้วยตัวเอง เพราะคนอื่นเป็นเพียงโบนัสที่เพิ่มเข้ามา

2. ยอมรับความแตกต่างของผู้อื่น เพราะถ้าความคิดไม่ตรงกันนั้นถือเป็นเรื่องธรรมชาติ หากเข้าใจและยอมรับได้แล้ว เมื่อเห็นเขาทำตัวไม่ถูกใจ ไม่น่ารัก ขี้บ่น ใจร้อน เราก็จะปรับตัวให้เข้ากับเขาและมอบความรักให้ได้ง่ายขึ้น

3. แสดงออกถึงความรัก ถ้ารักแล้วไม่แสดงออกอีกฝ่ายคงไม่รู้ เพราะเขาอาจไม่ใช่คนเจ้าสังเกตุ ส่วนความต้องการของเราก็ควรบอกตรงๆ ไม่ใช่คาดหวังให้คู่ของเราเป็นหมอดูคอยเดาใจเอาเอง4. ลดความคาดหวังลงบ้าง ควรคาดหวังจากอีกฝ่ายให้น้อยลง โอกาสที่เราจะสมหวังก็ยิ่งมากขึ้น5. ควรปรารถนาให้ผู้อื่นเกิดสุขด้วย ไม่ใช่คิดถึงแต่ความสุขของเรา เช่น เมื่อคนที่เรารักไม่รักเรา แต่เขามีความสุขของเขา แม้เราจะเศร้าก็ยังคิดได้ว่า อย่างน้อยก็ได้เห็นคนที่เรารักมีความสุข

6. รู้จักยอมรับความเปลี่ยนแปลงต่างๆความรักจึงจะยืนยาว หากความรักที่เคยหวานกลับจืดจาง ก็หมั่นเติมรักกันบ้าง หากอะไรที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลา ก็ปรับตัวตามพร้อมทำความเข้าใจถึงเหตุผลว่าเพราะอะไร รักถึงจะอยู่รอด

7. ไม่ควรทำแต่สิ่งที่ตัวเองชอบหรือสิ่งที่ตนคิดว่าดี ให้คนอื่นเพียงอย่างเดียวจะต้องมองถึงความต้องการของเขาด้วยจะได้ไม่ต้องมาน้อยใจว่า เราอุตส่าห์หวังดียอมเหน็ดเหนื่อยทำเพื่อเขาแต่เขากลับไม่เห็นคุณค่า

8. ความเกรงใจ ควรเอาใจเขามาใส่ใจเรา เพราะคนใกล้ชิดสนิทกัน มักคิดว่าจะสามารถทำอะไรตามใจตัวได้แทบทุกเรื่อง จนลืมนึกถึงความรู้สึกของอีกคนไป

9. พูดจาชื่นชมในสิ่งดีของกันและกัน เป็นวิธีมอบความรักที่ควรทำ บางคนละเลยว่าอยู่ด้วยกันมานาน เรื่องดีเขาคงรู้อยู่แล้วไม่ต้องชม จึงเอาแต่พูดถึงสิ่งไม่ดีหรืออยากให้อีกฝ่ายเปลี่ยนแปลง เอาแต่บ่นโดยไม่เคยชม คนฟังก็ท้อใจเหมือนกัน

บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"แฟนเพื่อนออกเดทมือที่สามทะเลาะความสัมพันธ์เพื่อนสนิทความรักดูแลตัวเอง