5 วิธีเปิดหัวใจคนโสด กลับมาอยู่ในโหมดอินเลิฟอีกครั้ง

เข้าชม : 1,071
     ใครที่กำลังครองตัวเป็นโสดอยู่และอยากจะคัมแบล็คตัวเองกลับมามีรักอีกครั้ง ก็ให้เร่เข้ามาเอาวิธีการเตรียมความพร้อมง่ายๆ แค่ 5 สเต็ป ที่ LadyBKK เอามาฝากในวันนี้ก่อนเลยจ้าเพื่อที่จะได้เคาะสนิมที่เกาะติดหัวใจกันออกซะก่อน จากนั้นค่อยดำเนินการมีรักอีกครั้ง เพื่อคราวนี้คุณจะได้มีรักที่ดีและสดใสกว่าเดิม


1. เปลี่ยนความคิด

     ก็เพราะบางคนอยู่เป็นโสดมานาน เลยอาจทำให้ติดความคิดบางอย่างมาด้วย เช่น ชินกับการอยู่คนเดียว ชินกับการไม่ต้องรอใคร ชินกับการไปไหนมาไหนคนเดียว จึงอาจทำให้เวลากลับมามีแฟนอีกครั้งจะเกิดปัญหาตามมาได้ ดังนั้นคุณจึงต้องเริ่มจากการเปลี่ยนความคิดตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก เหมือนเป็นการรีบูทนั่นเอง

2. เปลี่ยนกิจวัตรประจำวัน
     จริงอยู่ที่ตอนคุณเป็นโสดนั้นจะตื่นเวลาไหน กินเวลาไหน หรือไปเที่ยวเวลาไหนก็ได้ แต่นั่นมันตรงข้ามกับคนมีคู่ที่เขาทำกัน เพราะบางอย่างคนสองคนต้องทำควบคู่กันไป และใส่ใจอีกฝ่ายให้มากขึ้น เช่น คุณต้องตื่นเช้ากว่าเดิมเพื่อมาเตรียมอาหารให้อีกคน หรือเวลาคุณจะไปเที่ยวที่ไหน ก็ต้องแคร์ความรู้สึกของอีกฝ่ายด้วย คือพูดง่ายๆ ว่าคุณต้องพร้อมที่จะสละความเป็นส่วนตัวทิ้งไป

3. มองโลกในแง่ดี
     ทัศนคติถือเป็นสิ่งพื้นฐานที่อยู่ในตัวบุคคลและสามารถสะท้อนจิตใต้สำนึกของคนนั้นได้ด้วย ซึ่งหากคุณเป็นคนคิดลบ มองโลกในแง่ร้ายเกินไป ก็อาจทำให้คนรอบข้างอยู่ด้วยแล้วเบื่อหน่าย เหนื่อยใจ ไม่มีความสุข ดังนั้นคุณต้องเปลี่ยนให้ตัวเองเป็นคนคิดบวก และมองโลกในแง่ดีให้มากขึ้นนั่นเอง

4. ต้องกล้าเสียสละ
     อย่างที่บอกว่าคุณห่างหายจากการมีความรักมานาน จึงอาจทำให้บางครั้งก็คิดว่าไม่เห็นจะต้องทนหรือยอมคนอื่นมากขนาดนี้ เพราะเมื่อก่อนอยู่คนเดียวก็ยังอยู่ได้ แต่หากคุณต้องการที่จะกลับมามีรักที่สดใสกว่าครั้งไหนๆ คุณต้องกล้าที่จะเสียสละความสุขส่วนตัวบางอย่างในบางสถานการณ์ด้วย เช่น คุณอาจจะไม่ชอบกินซูชิ แต่แฟนคนนี้ของคุณเขาชอบกินมาก คุณก็ต้องยอมเสียสละความสุขตรงนั้นให้เขาบ้าง

5. ต้องพร้อมรับทั้งความสุขและความทุกข์
     มนเป็นเรื่องจริงนะที่ใครต่อใครพูดไว้ว่า "ที่ใดมีรัก ที่นั่นย่อมมีทุกข์" แต่สิ่งที่แฝงอยู่ในความทุกข๋นั้นมันก็มีความสุขปนอยู่ด้วย ซึ่งหากคุณอยากจะกลับมามีรักอีกครั้งและสดใสกว่าเดิม คุณก็ต้องพร้อมรับมือกับความรู้สึกทั้งสองด้านนี้ให้ได้ และมันจะทำให้คุณแกร่งขึ้นกว่าเดิม

     และนี่ก็เป็นวิธีเคาะสนิมในหัวใจของคนโสดแบบเบื้องต้น ซึ่งใครก็สามารถทำได้ แค่ต้องปรับเปลี่ยนตัวเองบางอย่าง เพื่อให้รักครั้งใหม่นี้สดใสมากว่าครั้งไหนๆ ที่ผ่านมา
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"ผู้หญิงความสัมพันธ์เพอร์เฟคเลิกน้อยใจความรักคู่รักผู้ชายชีวิตคู่คนรักหมดรักไม่รัก