ข้อดีของการแต่งงานตั้งแต่อายุน้อย ที่ผู้ชายหลายคนคิดไม่ถึง

เข้าชม : 280
          ชวนดูข้อดีของการแต่งงานตั้งแต่อายุน้อย ที่ผู้ชายหลายคนยังคิดไม่ถึง ที่เมื่อรู้แล้วอาจนึกอยากชวนแฟนสาวร่วมหอลงโรงเสียเลย          การแต่งงานถือเป็นเรื่องใหญ่อันดับต้น ๆ ของชีวิต ซึ่งคุณผู้ชายต้องคิดวางแผนและเตรียมพร้อมให้มากสำหรับการนี้ แต่หากถามว่าความพร้อมหนุ่ม ๆ นั้นคือเมื่อไร ก็คงยากที่จะสรุปออกมาเป็นช่วงวัย แต่เราอยากแนะนำว่า ถ้าคุณรู้สึกรักใครสักคน เรียนรู้กันมาพอสมควรแล้ว และมีฐานะความพร้อมระดับหนึ่งก็แต่งงานกันไปเลยดีกว่า ทำไมเหรอครับ ?  อะ ถ้างั้นไปดูคำตอบพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า โดยเรานำเหตุผลที่น่าสนใจทั้ง 11 ข้อจากเว็บไซต์ mensxp.com มาบอกให้ทราบกันแล้ววววว         1.  ไม่มีช่วงอายุไหนเหมาะที่สุด

          หากถามว่าช่วงอายุไหนเหมาะที่สุดสำหรับการแต่งงาน ก็คงไม่มีใครบอกได้ เพียงแต่อย่าให้น้อยจนเกินกว่าขอบเขตของศีลธรรมเป็นใช้ได้ ดังนั้น ถ้าสำรวจฐานะและคนข้างกายดูแล้วพบว่าพร้อม ก็ลั่นระฆังวิวาห์ได้เลย


         2.  ไม่กดดันเรื่องมีลูก

          เมื่อคุณแต่งงานตั้งแต่อายุยังน้อย ร่างกายคุณยังคงแข็งแรงไปอีกนาน คุณจึงไม่จำเป็นต้องกดดันตัวเองเรื่องการมีลูกมากนัก ทั้งยังมีเวลาสร้างฐานะร่วมกันมากกว่าคู่แต่งงานที่เริ่มใช้ชีวิตคู่เมื่ออายุมากกว่าด้วย

        3.  มีเวลาเสพสุขร่วมกันมากกว่า

          ปฏิเสธไม่ได้ว่าวัย 20 ต้น ๆ เป็นช่วงชีวิตที่สนุกสนานและมีสีสันที่สุดแล้ว การแต่งงานในวัยนี้จึงเป็นเรื่องวิเศษสุด ๆ เพราะคุณจะมีโอกาสท่องโลกกว้างร่วมกับคู่รักของคุณได้อย่างเต็มที่ ซึ่งเป็นชีวิตที่หลายคนใฝ่ฝันเสมอมา
          4. ฮันนีมูนได้ไม่เคอะเขิน

          การออกไปท่องเที่ยวดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์เป็นความสุขของคู่แต่งงานส่วนใหญ่ ซึ่งบางครั้งหลาย ๆ คู่อยากจะมีโอกาสไปปาร์ตี้แบบสุดเหวี่ยงหรือเที่ยวผจญภัยอย่างที่อยากทำ ซึ่งหากคุณแต่งงานเอาตอนอายุมาก กิจกรรมเหล่านั้นก็อาจจะไม่เหมาะกับช่วงวัยของคุณไปแล้วก็เป็นได้

          5. เป็นพ่อที่แข็งแรง ดูแลลูกได้นาน ๆ

          เมื่อแต่งงานและวางแผนมีลูกตั้งแต่อายุน้อย ๆ รับรองได้เลยว่าคุณจะทำหน้าที่ของพ่อได้อย่างสนุกสนานและสมบูรณ์แบบมาก ๆ ทั้งการนำพวกเขาเล่นสนุก สอนเขาขี่จักรยาน ร่วมเล่นกีฬาด้วยกัน และอื่น ๆ อีกมาก รับประกันได้ว่าลูก ๆ จะต้องติดคุณตลอดทั้งวันแน่ ๆ


          6. ดูแลความมั่นคงของลูกได้เต็มที่

          การแต่งงานเร็วยังส่งผลต่อไปในระยะยาวมากทีเดียว โดยเฉพาะเมื่อลูกของคุณเริ่มเข้าสู่วัยทำงาน พ่อแม่ทุกคนก็อยากจะให้พวกเขามีรายได้ที่มั่นคงเสียก่อนที่ตัวเองจะเกษียณออกมา ซึ่งการที่มีลูกตั้งแต่อายุน้อยก็ช่วยให้คุณมีฐานะทางการเงินที่สามารถสนับสนุนพวกเขาได้นานกว่า ช่วยให้คุณอุ่นใจมากขึ้น

         7.  มีโอกาสปรับตัวและแก้ไขมากกว่า

          เมื่ออายุน้อย คุณยังมีใจพร้อมจะปรับตัวและเรียนรู้มากกว่า ซึ่งการแต่งงานเองก็ต้องอาศัยการปรับตัวและเรียนรู้ที่จะอยู่ด้วยกันมากกว่าเดิม และถ้าหากกำลังอายุน้อยอยู่ การปรับตัวต่าง ๆ ก็จะทำได้ง่ายขึ้น เพราะมีเวลาเรียนรู้กันเยอะ ซึ่งจะนำพาไปสู่ชีวิตคู่ที่มั่นคงต่อไป


         8.  บังคับให้เป็นผู้ใหญ่เต็มตัว

          คนอายุน้อยส่วนใหญ่มักมองเรื่องงานในระยะสั้น แต่หากแต่งงานไปแล้ว คุณต้องเริ่มคิดถึงการสร้างครอบครัวให้มั่นคง เป้าหมายต่อหน้าที่การงานจึงเป็นระยะยาวไปโดยอัตโนมัติ นั่นทำให้คุณมีความคิดเป็นผู้ใหญ่อย่างเต็มตัวได้รวดเร็ว

          9. คงเหลือแต่ความสัมพันธ์ที่ดี          วัย 20 ต้น ๆ เป็นช่วงที่หลายคนห่างจากครอบครัวมากที่สุดและต้องเข้าสังคมบ่อย ๆ ซึ่งหลายครั้งคนในสังคมนั้นอาจไม่เวิร์กเท่าไร แต่เมื่อคุณแต่งงานแล้ว ครอบครัวจะเป็นสิ่งสำคัญโดยอัตโนมัติ ส่วนเพื่อนที่เดินทางมาเยี่ยมก็จะมีแต่เพื่อนดี ๆ เท่านั้น


          10. ได้รับความเชื่อถือจากลูก ๆ

          พ่อแม่ที่อายุน้อยจะได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจจากลูก ๆ มากกว่า เนื่องจากลูก ๆ จะมองว่าคุณเข้าใจพวกเขาจริง ๆ เนื่องจากวัยที่ไม่ต่างกันเยอะนัก การดูแลพวกเขาจึงทำได้ง่ายกว่านั่นเอง

         11.  การเริ่มต้นใหม่ก็ทำได้ง่ายกว่า

          ชีวิตไม่ใช่นิยาย การแต่งงานไม่ใช่ตอนจบของชีวิตรักที่สุขสันต์ ซึ่งหากเธอคนนั้นไม่อาจเข้ากับคุณได้จนถึงขั้นเลือกเดินกันคนละทาง ผลจากการเริ่มต้นใช้ชีวิตคู่และถอยออกมาตั้งแต่อายุยังน้อย ทำให้คุณมีโอกาสใช้เวลาเพื่อรักษาหัวใจและเริ่มต้นกับใครสักคนได้เร็วกว่า

          หนุ่ม ๆ คนไหนที่มีความพร้อมทั้งวัย ฐานะ และคนรัก ได้อ่านทั้ง 11 ข้อนี้ ก็คงทำให้คุณเลิกลังเลและตัดสินใจลั่นระฆังวิวาห์กับคนที่คุณรักได้แล้วนะครับบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"คนรักไปเที่ยวกับคนรักคิดไปเองเฟรนด์ลี่แอบรักท่องเที่ยวชีวิตคู่ความรัก