5 เคล็ดลับคบเพื่อนเป็นแฟนยังไงให้รักกันได้นาน ไม่เลิกกันชัวร์!!

เข้าชม : 1
                แอบชอบเพื่อน เชื่อว่าทุกคนน่าจะเคยเจอกับสถานะการแบบนี้กันมาบ้างแหละ เรื่องของหัวใจมันบังคับกันได้ที่ไหน ในเมื่อมันรักไปแล้วนี่เนอะ แต่การคบเพื่อนเป็นแฟนมันก็มีสถานะการณ์ที่เสี่ยงเลิกกันสูงเหมือนกัน วันนี้ LadyBKK เลยมี 5 เคล็ดลับเป็นแฟนกับเพื่อนยังไงให้รักไม่ล่ม แถมรักกันนานมาฝากค่ะ ไปดูกันเลยยย


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

1. จำให้ขึ้นใจ ตอนนี้เป็นแฟน ไม่ใช่เพื่อน

:เหมือนจะไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่ความจริงแล้วมันสำคัญที่สุดเลยค่ะ มันหมายถึงการที่คุณต้องเอาใจใส่กันและกันให้มากกว่าเดิม ไม่ใช่เหมือนตอนเป็นเพื่อนกัน ความเอาใจใส่ของเพื่อนกับคนรักมันต่างกัน ดังนั้นคุณต้องเอาอกเอาใจแฟนของตัวเองให้มากขึ้นกว่าเดิม ทำให้เค้ารู้สึกว่าเค้าเป็นคนรักของคุณมากกว่าเพื่อน


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

2. ต้องไม่ลืมที่จะเข้าใจเขาเหมือนเดิม


:แม้ว่าคุณและเขาจะเป็นแฟนกันแล้ว คุณสาวๆต้องไม่ลืมที่จะเข้าใจเขาเหมือนเดิม เหมือนตอนที่คุณยังเป็นแค่เพื่อนกัน  เช่นตอนเป็นเพื่อนกันเค้าสามารถไปปาร์ตี้กับเพื่อนได้ แต่พอเป็นแฟนกันเค้าไม่สามารถไปไหนได้เพราะคุณมีอาการงอแง เอาคำว่าแฟนมาอ้าง ไม่น่ารักเลยนะคะ มันจะทำให้คุณสองคนทะเลาะกันได้ง่าย และเลิกรากันเร็วขึ้น


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

3. ระยะห่างต้องมีบ้าง

:อย่าลืมว่าการเป็นแฟนกัน ไม่จำเป็นต้องอยู่ใกล้กันตลอดเวลา ให้พื้นที่ส่วนตัวกันบ้าง ไปเจอคนอื่นบ้าง และที่สำคัญ คุณไม่จำเป็นต้องไปกับเขาทุกที่ ห่างกันบ้างให้คิดถึงกันบ้าง


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

4. หมั่นเติมความหวาน

:แน่นอนว่าตอนที่คุณเป็นเพื่อนก็ต้องทำตัวแบบเพื่อนกัน การแสดงออกต่างๆมีกรอบคำว่าเพื่อนกั้นอยู่ ฉะนั้นตอนที่เป็นแฟนกันแล้ว ก็ลองหยอดความหวานใส่กันบ้าง พูดจาเพราะๆให้เค้าฟังบ้างพอกระชุ่มกระชวยหัวใจ มีเซอร์ไพรส์บ้างบางโอกาส


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

5. ไม่ยุ่งเรื่องส่วนตัว

:การที่คุณสองคนเป็นแฟนกัน ไม่ได้หมายความว่าคุณมีสิทธิ์เข้าไปยุ่มย่ามกับเรื่องส่วนตัวเขาได้ เช่น คอยเช็คโทรศัพท์ทุกครั้งที่เจอหน้า มีรหัสผ่านทุกอย่าง ไปไหนต้องขออนุญาตก่อน เชื่อเถอะค่ะแฟนของคุณไม่ชอบแน่นอนถึงเค้าจะไม่มีอะไรแต่เค้าถึงว่าเป็นเรื่องส่วนตัวของเค้า อย่าทำให้ความรักของคุณต้องพังเพราะความระแวงเลยนะคะ


ภาพประกอบจาก :pinterest.com
บทความแนะนำ

บทความ "ความรัก"คนมีคู่เรื่องที่เผลอทำความรักข้อห้ามพฤติกรรมสิ่งที่ผิดพลาดคู่รัก